Cái kết đắng của người vợ lừa lọc tình - tiền của chồng nghèo ra nước ngoài sống với trai Tây

Emdep.vn - Tôi hiểu, bố mẹ vợ rất thương tôi. Họ cũng nghĩ "con dại cái mang" nên muốn bù đắp vật chất cho tôi. Nhưng tôi sao có thể tha thứ cho người vợ phản bội lừa tình, lừa tiền của chồng đến phút cuối cùng này chứ.

Tôi lấy vợ cách đây 3 năm nhưng số tháng vợ chồng ở cùng nhau lại khá ít ỏi. Chung quy cũng bởi vì tôi quá tin vợ cho nên em nói gì tôi đều nghe hết. Ngày ấy tôi kết hôn cũng vì trong một lần say rượu đã qua đêm với em. Một thời gian sau thì em thông báo có bầu.

Bản thân tôi không quá yêu cô ấy, nhưng là một người đàn ông nên tôi phải có trách nhiệm với những gì mình đã làm. Vì thế mà mặc cho gia đình tôi nói phải có thời gian tìm hiểu, tôi vẫn nhất quyết kết hôn trong năm ấy.

Cưới nhau được 2 tháng thì tôi đi công tác, ở nhà vợ nhắn tin là cô ấy bị sảy thai. Tôi đã bắt ngay chuyến xe trong đêm để về với vợ. Đến bây giờ tôi mới biết là thật ra không có cái thai nào hết, tất cả chỉ là do vợ tôi dàn dựng nên mà thôi.

Cái kết đắng của người vợ lừa lọc chồng để kết hôn

Hết lòng với em là thế mà tôi bị chơi cho một vố đau đớn. Ảnh minh họa

Một thời gian sau, vợ bảo nói tôi vay mượn cho em một khoản để em đi nước ngoài làm ăn. Lúc đầu tôi cũng phản đối, nhưng em liên tục đánh đòn tâm lý lên tôi. Em nói tôi khiến em bị gò bó, em nói em phải đi để quên đi nỗi nhớ con. Cứ như vậy, tôi tin em hết lần này đến lần khác. Vì vậy mà tôi đã cầm cố cả sổ đỏ căn nhà đang ở để vay tiền ngân hàng cho em đi nước ngoài.

Hết lòng với em là thế mà tôi bị em chơi cho một vố đau đớn. Từ ngày em đi chúng tôi ít nói chuyện hẳn, thậm chí nếu tôi không chủ động, cả tuần em cũng chẳng nhắn cho tôi một tin. Nhưng dù vợ đi vắng, tôi vẫn làm tròn bổn phận thay em đối với bố mẹ vợ.

Bố em bị ngã xe, một tay tôi lo thuốc men đến chăm sóc. Nhà em xây cái tường rào hay làm gì, tôi cũng đều thu xếp có mặt và góp tiền vào đó. Có lẽ chính vì cảm kích tấm lòng của con rể tốt bụng, nên ông bà đã không muốn giấu tôi điều gì.

Một sáng cuối tuần, đi chợ hoa và mua được 1 cây hoa leo về cho bố vợ. Tôi vội vàng đưa sang cho ông trồng sớm. Nhưng vừa đến cổng, bố mẹ vợ đã gọi tôi vào nhà nói chuyện riêng.

Chưa bao giờ tôi thấy bố mẹ vợ run run và mất bình tĩnh đến thế. Ông bà bảo rằng, họ mới biết 2 bí mật tày trời về vợ tôi. Đó là vợ tôi không hề mang bầu. Chính bố vợ cũng không biết điều này cho đến khi ông thấy một tờ giấy khám phụ khoa nói em bị vô sinh mà em đã cất giữ trong phòng riêng. Nghe thấy điều đó tôi đã đứng không vững.

Nhưng chưa hết, đau đớn và bất ngờ hơn cả là ông còn bảo, hôm qua con gái ông gọi điện về nhà nói bỏ sang nước ngoài để âm thầm đi theo và sẽ đám cưới với một người chồng nước ngoài.

Ông bà đã hết lời khuyên can nhưng vợ tôi không nghe. Con gái ông bảo muốn đổi đời, không muốn ở với người chồng nghèo. Chính vì lý do đó mà cô ấy lừa tôi xoay tiền để cho cô ấy sang đó gặp và sống với người đàn ông kia.

Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cho dù không yêu vợ đến mức phải chết đi sống lại khi hay tin này nhưng tôi suy sụp hoàn toàn khi nghe bố vợ nói vậy.

Tôi gọi điện lại cho vợ, nói vợ còn giấu tôi những gì thì cứ nói hết ra. Cô ấy còn trơ trẽn bảo: "Ông già lại mới nói cho anh biết à. Thôi không biết trước thì biết sau. Tôi chẳng còn gì để nói với người chồng nghèo. Chúc anh hạnh phúc nhé".

Thật sự đến nước bị lừa trắng trợn thế này, tôi cũng khuỵu ngã vì quá bàng hoàng. Bố mẹ vợ thì liên tục cầu xin tôi tha thứ cho con gái ông. Họ bảo sẽ bảo ban con gái xem con có nghe mà đừng làm chuyện thất đức ấy không. Ông còn nói, nếu vợ chồng ly hôn, ông sẽ có trách nhiệm trả hết tôi số tiền tôi đã vay ngân hàng cho con gái ông bà sang đó.

Tôi hiểu, bố mẹ vợ rất thương tôi. Họ cũng nghĩ "con dại cái mang" nên muốn bù đắp vật chất cho tôi. Nhưng tôi sao có thể tha thứ cho người vợ phản bội lừa tình, lừa tiền của chồng đến phút cuối cùng này chứ. Vì thế, tôi đã đơn phương làm thủ tục ly hôn ngay lập tức. Với những lý do tôi đưa ra và sự làm chứng của bố mẹ vợ, hàng xóm, tôi đã được tiến hành thủ tục ly hôn khá nhanh.

Nhưng, đúng là trên đời này có ác giả ác báo. Cái kết trong hôn nhân của tôi chưa dừng lại ở đó. Sau 1 năm ly hôn, Tết vừa rồi vợ cũ của tôi có bắt đầu về lại nhà đẻ. Tôi biết chuyện nhưng không còn quan tâm đến em nữa.

Và mới đây, mới sáng sớm tôi đã thấy một phụ nữ với đôi mắt sưng húp và thâm tím, khuôn mặt hốc hác xanh xao đến nhà. Vừa mở cánh cửa ngõ ra, tôi nhận ra chính là vợ cũ của tôi. Cô ấy đã ôm chầm lấy tôi mà khóc nức nở.

 Cái kết đắng của người vợ lừa lọc chồng để kết hôn

Em quỳ xuống trước mặt tôi và ngụy biện cho những việc em đã làm. Ảnh minh họa

Tôi đã đẩy em ra vì cảm thấy quá sợ hãi với con người mưu mô cả với chồng. Em quỳ xuống trước mặt tôi và ngụy biện cho những việc em đã làm. Em nói em không cố ý, em bị lừa nên mới kết hôn. Nhưng làm sao đây? Bố vợ tôi đã nói hết mọi chuyện cho tôi biết.

Em còn nói, khi về sống chung, em bị người đàn ông kia Tây kia đánh đập, hành hạ. Ông ta chỉ coi em là nô lệ tình dục cho ông ta mỗi đêm còn chưa bao giờ coi em là vợ. Em phải đợi đêm anh ta ngủ và trộm lấy giấy tờ để trốn về nước nhằm thoát khỏi cảnh sống trên. 

Em nói, em cảm thấy ân hận vì đã theo người đàn ông ấy. Em nhận ra, tôi mới là người đàn ông yêu thương em thật lòng nên rất muốn tôi tha thứ để 2 đứa lại đoàn tụ như chưa hề có gì xảy ra.

Nhưng dù em có van xin quỳ lạy dưới chân tôi thế nào thì tôi cũng sẽ không bao giờ lung lay nữa. Một con người tráo trở như em đáng phải trả đắt. Và quan trọng với tôi, bát nước đầy nếu đã cố tình hất xuống đất thì sẽ không bao giờ lấy được số nước trong ban đầu ấy nữa. Chưa kể, bát có thể còn bị sứt mẻ nữa. Với tôi bị lừa dối đau đớn 1 lần như vậy đã là quá đủ rồi!

Nguyễn Thành (Bắc Ninh)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm