5 điều răn dạy bản thân phụ nữ cần nhớ để sau này không phải hối hận

Emdep.vn - Điều hạnh phúc trên đời này là được làm những điều mình thích, có như vậy thì bạn mới vui vẻ suốt cả ngày được. Đừng sống theo miệng lưỡi thiên hạ, là bản thân mình phải chăm sóc tốt cho sinh mệnh của mình, bởi nó là thứ độc nhất vô nhị, đừng mở miệng ra là than vãn 'lực bất tòng tâm'.

1. Ở với bố mẹ vào những thời khắc cuối cùng

Cha mẹ chính là Phật sống ở trong nhà, đừng bao giờ ra ngoài sống tử tế với người dưng trong khi ở nhà thì đối xử tệ với bố mẹ. Bố mẹ là người đã sinh ra ta, dìu dắt chúng ta trưởng thành, nhưng cũng thật sự đau lòng khi chính họ lại là người bị chúng ta 'lạnh nhạt' lâu nhất.

Mọi việc trên đời này chẳng có gì là quan trọng hơn việc sinh tử cả. Là con cái hãy sống hiếu kính với bố mẹ, vào những thời khắc cuối cùng của cuộc đời bố mẹ, hãy ở bên họ, đừng rời xa họ. Bố mẹ không cần nhiều đâu, chỉ cần có con cái ở bên khi về nhà. Nếu không làm được điều này, cả đời chúng ta đừng mong có cảm giác bình yên.

2. Đừng hà khắc với người thân bên cạnh mình một cách tùy tiện

5 điều răn dạy bản thân phụ nữ cần nhớ để sau này không phải hối hận

Mọi việc trên đời này chẳng có gì là quan trọng hơn việc sinh tử cả. Là con cái hãy sống hiếu kính với bố mẹ, vào những thời khắc cuối cùng của cuộc đời bố mẹ (ảnh minh họa)

Đã bao giờ bạn cằn nhằn, cáu gắt với bố mẹ một cách dễ dàng trong khi với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên...thì lại kiềm chế và bình tĩnh chưa?

Trong cuộc sống này chúng ta đều thường làm tổn thương người thân nhưng lại đi bao dung, tử tế với người ngoài. Đó là bởi vì chúng ta nghĩ dù mình có cáu giận thế nào thì bố mẹ cũng sẽ không ghét bỏ mình, sẵn sàng tha thứ cho mình.

Bạn cần phải nhận ra sớm rằng, những lời nói không hay sẽ là một lưỡi dao đâm vào tim khi chúng ta đánh mất đi người thân yêu mãi mãi.

3. Hãy nói câu cảm ơn với người yêu thương mình

Con người khi sống thường có những cách cư xử rất lạ, trước những ân huệ vừa nhận được thì thì lúc nào cũng cố gắng báo đáp lại sao cho hợp tình hợp lý. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến những tình yêu thương từ rất lâu chưa? Tình yêu thương mà chúng ta đều nghĩ rằng nó là điều đương nhiên nên chẳng bao giờ chịu cất lên tiếng cảm ơn.

Đời người ngắn lắm, hãy biết cảm ơn đến những người đã thực sự ở bên cạnh mình khó khăn, yêu thương mình vô điều kiện. Đừng chần chừ nghĩ rằng sau này nói cũng được. Bởi đôi khi có thể bạn sẽ bỏ lỡ cả đời mình đấy. Hãy biết cảm ơn bố mẹ, đừng làm tổn thương bố mẹ. Hãy biết nói lời yêu thương và cảm ơn bố mẹ của mình nhiều hơn nữa.

4. Đừng làm công việc mà mình không thích

Rất nhiều người đi làm cả đời mà không cảm thấy yêu thích công việc của mình, từ đó dẫn đến việc họ không cảm thấy hạnh phúc.

5 điều răn dạy bản thân phụ nữ cần nhớ để sau này không phải hối hận

Con người sinh ra vốn đều có bản tính lương thiện, nhưng trong cuộc sống đôi khi vì những cám dỗ nên đánh mất bản thân mình mà làm những việc trái với luân thường đạo lý (ảnh minh họa) 

Điều hạnh phúc trên đời này là được làm những điều mình thích, có như vậy thì bạn mới vui vẻ suốt cả ngày được. Đừng sống theo miệng lưỡi thiên hạ, là bản thân mình phải chăm sóc tốt cho sinh mệnh của mình, bởi nó là thứ độc nhất vô nhị, đừng mở miệng ra là than vãn 'lực bất tòng tâm'.

Đời người đôi khi giống như con cá được vận mệnh câu lên, có lúc chúng ta không thể thoát là bởi chúng ta không chịu vùng vẫy, chưa cố gắng hết sức để thoát ra.

5. Đừng làm việc trái với lương tâm

Con người sinh ra vốn đều có bản tính lương thiện, nhưng trong cuộc sống đôi khi vì những cám dỗ nên đánh mất bản thân mình mà làm những việc trái với luân thường đạo lý. Một khi làm việc sai trái chắc chắn sẽ phải trả cái giá vô cùng đắt, gieo nhân nào gặt quả nấy chớ có sai. Hãy nhớ rằng báo ứng đáng sợ nhất là sự hối hận bất an trong nội tâm sâu thẳm.

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm