Thời trang Việt tự hào vì có một tài năng như Công Trí

Emdep.vn - Một mình “đem chuông đi đánh xứ người” tại Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016, NTK Công Trí thật sự khiến cho giới mộ điệu thế giới tự hào về sự sáng tạo của chính mình.

Làng thời trang Việt Nam trong những năm gần đây khởi sắc rõ nét khi có sự xuất hiện của nhiều nhà thiết kế trẻ tài năng, đặc biệt là một lượng “nhân tài” không nhỏ bước ra từ các cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những tài năng đang cần thời gian để mài dũa, những cái tên “lão làng” như Công Trí vẫn đang xây dựng nên đẳng cấp cho riêng mình.

Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
NTK Công Trí 

Tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc, khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp vào năm 2001, Nhà thiết kế sinh năm 1979 đã có hơn 15 năm đóng góp không nhỏ cho làng thời trang Việt Nam, trở thành tên tuổi hàng đầu không thể không nhắc tới như một sự kính nể, ưu ái đặc biệt. Anh bắt đầu xuất hiện không chỉ với tư cách người tạo nên thời trang, mà còn là người ươm mầm những tài năng cho làng mốt Việt, trở thành cố vấn chuyên môn cho các cuộc thi sáng tạo, thậm chí còn mang cái đẹp đến cho những nghệ sĩ nổi tiếng.

Anh còn từng được các tờ báo quốc tế nhận định là NTK góp phần thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại trong suốt một thập kỷ qua. Ngoài những BST có tính ứng dụng, Công Trí còn nhấn mạnh sự sáng tạo trong những “tác phẩm” vượt ngoài sự tưởng tượng của nhiều người, nhiều BST đã theo anh chu du đến các kinh đô thời trang của Pháp, Ý…

>>> NTK Công Trí được báo chí quốc tế ngợi khen

Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
"Dấu ấn" của anh trên báo chí quốc tế

Thật khó để nhớ hết tất cả những “thành tích”, “dấu ấn” cá nhân của Công Trí trên sàn diễn thời trang quốc tế. Lần gần đây nhất, tại Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016, NTK tài năng người Việt một lần nữa chứng tỏ cái tên “bảo chứng” cho sự đẳng cấp và sáng tạo của riêng mình. Lần đầu tiên, một NTK người Việt Nam đã có một dấu ấn chói lọi tại Tuần lễ thời trang quốc tại Nhật, một trong 4 tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới.

Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Công Trí đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho lần "tái ngộ" Nhật Bản sau 15 năm

Hơn nữa, chính Công Trí đã khiến cho giới mộ điệu quốc tế lần đầu hiểu được về “báu vật” - chất liệu lụa Lãnh Mỹ A trong BST No.9 “Lúa” đầy sự phá cách. Đây là một sự thử thách không nhỏ đối với anh khi mang “bảo bối” huyền thoại của Việt Nam vào BST có tính hiện đại, khai thác triệt để sắc đen bóng tuyền của chất liệu lụa nhưng vẫn phải tôn lên cá tính thời trang rõ nét. Điều quan trọng nhất chính là sự ảo giác anh mang đến, những chi tiết xinh xảo cộng hưởng trong sự uyển chuyển khi người mẫu di chuyển, tạo nên cảm giác bồng bềnh, lạ lẫm, hút thị giác của khán giả.

>>> NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công Trí
Những thiết của anh trong BST No.9 nhận được nhiều lời khen ngợi về ý tưởng

“Tôi là người Vit. Nhng gì thuc v đất nưc này luôn là cm xúc ch đạo trong các b sưu tp ca tôi.” - Công Trí tự hào chia sẻ.

Sau đêm diễn với nhiều lời bình luận khen ngợi, đánh giá đặc biệt cho Công Trí, chính bản thân anh đã thở phào nhẹ nhõm khi không phải hổ thẹn trước sự kỳ vọng những giới mộ điệu trong nước cho lần “chinh chiến” này.

Thời trang Việt từ hào vì có một tài năng như Công TríNTK tài năng chia sẻ khiêm tốn trước lời khen “có cánh” dành cho mình: “Tôi không ch trương phi gây choáng váng cho ai mi ln tr li, ch cn làm hết sc có th, và b sưu tp nào cũng làm như th b cui cùng. Sáng to đối vi tôi trong thi đim hin ti không ch dng li đam mê, nhit huyết na, mà gi còn có c phn trách nhim. Trách nhim vi bn thân, vi khán gi đã tin tưởng tôi và nhng gì tôi đã đạt được trên hành trình ca mình.”

Vũ Quân

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm