NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

Emdep.vn - Để chuẩn bị cho Tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week (14-19/3), đại diện duy nhất của Việt Nam đang mang loại lụa quý giá được xem là “quốc bảo” lồng ghép với ý tưởng táo bạo trong BST mới.

Mới đây, NTK Công Trí đã hé lộ vài mẫu thiết kế nằm trong BST No.9 lấy cảm hứng từ lụa Lãnh Mỹ A mà anh sẽ mang tham dự tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week từ ngày 14-19/03/2016 tới đây.  

Xem thêm: Mãn nhãn trước BST trắng tinh tế của NTK Công Trí

Được mệnh danh là "quốc bảo" của Việt Nam, loại lụa quý giá Lãnh Mỹ A chứa đựng sự kì công của người thợ nhuộm lẫn sự quý báu của thuốc nhuộm từ trái mặc nưa. Là loại lụa “quốc bảo” được dệt thủ công và nhuộm đen bằng trái mặc nưa, chỉ có thể sản xuất một lượng nhỏ nhất định trong năm. Lụa Lãnh Mỹ A được ưa chuộng bởi màu đen đặc biệt và bề mặt bóng mượt mà chỉ có trái mặc nưa mới có thể đem lại. Người nông dân chỉ có thể thu hoạch trong vòng 7 tháng, từ tháng 6 cho đến khoảng tháng 1 năm sau, và phải tốn đến 2 tấn mặc nưa để nhuộm cho ra 1000m vải, trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, lụa Lãnh Mỹ A chỉ được giặt tay bằng nước lạnh, không được giặt hấp hay giặt nước nóng.

NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

BST Haute Couture - "Lúa" sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa ý tưởng và chất liệu vải Lãnh Mỹ A

NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

NTK Công Trí rất tâm đắc với BST lần này gửi đến Tokyo Fashion Week 2016

Chia sẻ về cảm hứng của BST Haute Couture năm nay với tên gọi “Lúa”, anh cho biết: “Hình ảnh người phụ nữ nông dân Việt Nam trong chiếc áo bà ba trên cánh đồng lúa, luôn tần tảo và mạnh mẽ qua các thời kì là cảm hứng cho BST No.9 lần này. Dựa trên kiểu áo bà ba đơn giản với tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và có hai túi phía trước, form dáng thoải mái được biến đổi thành các kiểu áo, quần, váy, đầm khác nhau tạo nên cấu trúc chính của BST”. Theo đó, 90% chất liệu của BST là lụa tơ tằm Việt Nam, đặc biệt là lụa Lãnh Mỹ A được dệt thủ công hoàn toàn. 10% còn lại thuộc về các chất liệu khác dành cho kĩ thuật dựng may.

NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week
NTK Công Trí túc trực tại xưởng dệt lụa Lãnh Mỹ A
NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

Trong thời gian này, NTK Công Trí và các cộng sự của anh đang tập trung hoàn thiện các mẫu thiết kế cuối cùng để kịp cho ngày lên đường tham dự Tokyo Fashion Week 2016. 

NTK Công Trí mang “quốc bảo” Việt Nam đến Tokyo Fashion Week

Là một nhà sáng tạo, Công Trí luôn tìm cảm hứng từ những gì đời thường và gần gũi nhất để mang vào trong các thiết kế của mình. “Tôi là người Việt. Những gì thuộc về đất nước này luôn là cảm xúc lớn trong các bộ sưu tập của tôi” - anh bộc bạch.  

Với Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016, Công Trí là đại diện duy nhất & chính thức của Việt Nam được mời tham dự. Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016 nằm trong khuôn khổ Mercedes-Benz Fashion Week - Tokyo và chuỗi sự kiện Asian Fashion Meets Tokyo.

Xem thêm: NTK Công Trí vinh danh “Người đàn ông của thập kỷ 2015”

Vũ Quân 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm