The Voice 2015 đang "tụt dốc" sau nhiều mong đợi?

Emdep.vn - Ở tuần vừa qua, vòng liveshow đầu tiên của The voive 2015 đã chính thức trình làng với khán giả. Tuy nhiên, nhiều lo ngại cho rằng chương trình đang dần giảm sức hút
Bước vào vòng liveshow đầu tiênGiọng hát Việt 2015 gây sự chú ý khi các HLV có tiết mục tập thể khá ấn tượng. Tuy nhiên, sự hứng thú của khán giả không thể duy trì suốt 120 phút khi các phần thi của thí sinh  trình diễn sau đó chưa thật sự hiệu quả và tạo sức hút như mong đợi. Mặc dù được đánh giá là chỉn chu về hình thức, có sự biên đạo và dàn dựng vũ đạo ấn tượng để tạo những cá tính riêng, nhưng tổng thể giọng hát và cách lựa chọn ca khúc lại chưa thật sự khiến khán giả hài lòng.
Thiếu vắng sự mạch lạc 
Điều khán giả thất vọng đầu tiên đó chính là sự rời rạc trong cấu trúc chương trình. Sự liên kết của các tiết mục hầu như không có khiến cho khán giả cảm thấy mất đi sự chú ý tập trung và mọi thứ diễn ra khá nhạt và bình bình trôi đến phút cuối. 
Với tính chất của một chương trình truyền hình thực về âm nhạc, dù biết việc kiểm soát nội dung và thời lượng lên sóng là điều quan trọng với các nhà sản xuất, nhưng không vì thế mà chương trình lên sóng lại thiếu tính nhất quán về nội dung. Những vòng liveshow của The Voice trước đây luôn vấp phải "tranh cãi" khi các tiết mục nối tiếp nhau và không có tính nhất quán về nội dung. Nếu đêm thi thật sự thành công thì phần lớn ảnh hưởng là do sự yêu mến của khán giả dành cho thí sinh, chứ không phải chương trình.
Bằng chứng là với đêm thi "mở màn" trực tiếp, MC Phan Anh đã thay lời các HLV mang tới thông điệp khi các thí sinh sẽ trình diễn các tác phẩm của những cố nhạc sĩ Phan Nhân, Phan Huỳnh Điểu, An Thuyên... Tuy nhiên, những gì thấy được trên sân khấu chưa thật sự đề cao ý nghĩa. Tiết mục đầu tiên của thí sinh Kiều Anh gây được cảm tình khi thể hiện lại ca khúc Huế thương của cố nhạc sĩ An Thuyên, nhưng thí sinh Hữu Toàn trình diễn sau đó lại phá vỡ cảm xúc khi trình diễn một bản nhạc Đông cuối đậm chất underground. 
Sức hút của tiết mục 
Chất lượng tiết mục diễn ra vào đêm liveshow thứ nhất là điểm trừ lớn của The voice. Có thể đổ lỗi rằng các thí sinh còn chưa có kinh nghiệm trong biểu diễn live đầy áp lực. Nhưng thực tế thì trước các đêm liveshow tất cả các thí sinh đều được tổng duyệt rất kỹ lưỡng. Vậy việc "đổ lỗi" do áp lực tâm lý liệu có  còn chính đáng?
Trước phần thi của các thí sinh, BTC đã sắp xếp một tiết mục giao lưu mở màn của các HLV để gây sức hút cho người xem. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng và thu hút của tiết mục không nhiều như mong đợi. Các bài hát được nối ghép không được liên quan với nhau về nội dung cũng như ý đồ. Phong cách trình diễn của từng giám khảo khác nhau, do đó độ chênh của từng người sẽ rất dễ thấy nếu không khéo trong việc sắp xếp. Và đáng buồn là chương trình đã không có sự khéo léo trong việc kiểm soát đường dây cho tiết mục. 
The Voice 2015 có bị
Tiết mục của 4 giám khảo được xem là "điểm nhấn" của chương trình
Chất lượng thí sinh 
Chuyện về chất lượng của các thí sinh đang là câu hỏi lớn của dư luận. Nếu ở vòng giấu mặt và vòng đối đầu, khán giả đã cảm thấy thích thú khi chất lượng thí sinh được đánh giá tốt, đầy hứa hẹn thì ở liveshow vừa diễn ra có phần đi ngược lại với dự đoán ban đầu. Sự đuối sức của các thí sinh được thấy rõ qua giọng hát của họ. Đồng thời các phần biểu diễn còn cho thấy sự non kém của thí sinh trước sân khấu so với các mùa trước. 
Sự trông đợi của khán giả với thí sinh đang có dấu hiệu vơi dần. Có những ý kiến cho rằng những màn trình diễn vừa rồi của các thí sinh như hát karaoke tại nhà. Đây có lẽ là điều cần được BTC xem xét lại, cũng như việc cảnh tỉnh các thí sinh nên có sự toàn tâm và đầu tư tốt hơn cho tiết mục của mình, để những gì tốt đẹp khán giả từng nghe trước đó không phải là chuyện hảo.
The Voice 2015 có bị
Liveshow đầu tiên của The voice ở các mùa luôn là liveshow tạo nên tính hấp dẫn, cũng như là dấu mốc khẳng định cho chương trình. Tuy nhiên, áp lực và sơ suất của chương trình là không tránh khỏi. Điều này cũng không đổ lỗi hoàn toàn cho chính nhà sản xuất bởi đây là chương trình truyền hình trực tiếp và những gì các thí sinh thể hiện không thể cắt gọt, xử lý kỹ như quay chiếu lại. 
Trước mắt, đêm liveshow thứ 2 đang rất được mong đợi khi hai team của HLV Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng sẽ ra mắt khán giả. Hy vọng với kinh nghiệm và sự tính toán bài bản của "chủ soái" mạnh, đêm liveshow thứ 2 sẽ lấy lại phong độ vốn có, để khán giả còn có cảm giác hài lòng và hào hứng theo dõi đến hết chương trình.
Lê Nguyên
(Theo Congluan) 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm