"So găng" top 4 Vietnam's Next Top Model 2015

Emdep.vn - Nguyễn Hợp, Hương Ly, Thành An hay Hồng Xuân đều có những yếu tố thuận lợi và may mắn để giành ngôi vị Quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 diễn ra trong đêm Chung kết tối nay (11-10)

Sau 10 tập phát sóng, chương trình tìm kiếm người mẫu Việt Nam Vietnam's Next Top Model mùa thứ 6 cũng sắp sửa đi đến hồi kết. Bốn cái tên Nguyễn Hợp, Hương Ly, Thành An, Hồng Xuân, ai sẽ là người xứng đáng nhất đăng quang ngôi vị quán quân năm nay.

Nguyễn Hợp

Nguyễn Hợp là một trong những thí sinh tạo ra nhiều tranh cãi nhất trong suốt hành trình tìm kiếm Quán quân người mẫu Việt Nam 2015. Không phải vì sự tiến bộ, cũng không phải vì quá ấn tượng hay nổi bật trong các chặng đua mà vì sự ghê gớm, cá tính có phần khó chịu, đanh đá. Điều đó khiến cô bị cư dân mạng gọi là thí sinh "diễn sâu" nhất mùa thứ 6. Đồng thời, người xem cũng liên tục lên tiếng yêu cầu loại cô ngay lập tức. 

Mặc dù đã được Thanh Hằng "cảnh cáo" nhiều lần về thái độ ứng xử của mình trong ngôi nhà chung, nhưng Nguyễn Hợp vẫn luôn khiến cho khán giả cảm thấy khó chịu vì những phát ngôn của mình trên sóng truyền hình. Nhưng mặc cho khán giả ghét, mặc cho biểu hiện kém ổn định, Nguyễn Hợp năm lần, bảy lượt vẫn được BGK chương trình... cứu.

Nguyễn Hợp gây chú ý vì cá tính quá mạnh trong ngôi nhà chung. Cô là thí sinh có số lần rơi vào top nguy hiểm nhiều nhất, nhưng đều được BGK giữ lại.
Hình ảnh của Nguyễn Hợp trước thềm đêm chung kết. Cô đã có sự lột xác hoàn toàn so với những ngày đầu tiên bước chân vào nhà chung.

Điều đáng nói là ở các thử thách của chương trình, Nguyễn Hợp không phải là thí sinh có sự thể hiện tốt và ổn định. Thậm chí cô còn đi thụt lùi khi dành được chiến thắng ở những tập đầu tiên nhưng sau đó lại trở nên mờ nhạt bởi những câu chuyện cãi vã riêng tư trong nhà chung.

Nhiều người nghĩ, Hợp không được lòng các thí sinh khác, nhưng thực tế cho thấy, các thí sinh sau khi rời khỏi cuộc chơi đều dành những lời có cánh cho cô gái này. Phải chăng, thái độ khó chịu trên sóng truyền hình chỉ là một màn biểu diễn được dựng lên để thu hút sự chú ý của khán giả. Liệu rằng, lịch sử có một lần nữa được lặp lại như trường hợp của quán quân Nguyễn Oanh mùa trước. Hành xử gây sự chú ý, từng bước lột xác và dành ngôi vị chiến thắng?

Rất nhiều các người mẫu, cùng với các thí sinh tham gia chương trình đã dự đoán Nguyễn Hợp sẽ là Quán quân năm nay.

Đó là một câu hỏi khá trả lời, nhưng thẳng thắn mà nói, trong top 4 Nguyễn Hợp là thí sinh có sự hoàn hảo nhất về góc mặt cần có ở một người mẫu quốc tế. Việc cắt phăng mái tóc trước vòng bán kết càng khiến cho những lợi thế của cô nàng được bộc lộ. Khả năng catwalk của Nguyễn Hợp gần như tốt nhất trong chặng đua cuối này, vì ở ngay tập đầu tiên, cô đã trở thành thủ lĩnh nhà chung sau thử thách đi catwalk trên đôi giày cao gót hơn 20cm.

Chính vì thế, Nguyễn Hợp có rất nhiều cơ hội để có thể trở thành Quán quân mới của chương trình tìm kiếm người mẫu Việt Nam Vietnam's Next Top Model mùa thứ 6.

Hồng Xuân

Ngay từ khi tập 5,6 của chương trình lên sóng, đã có nhiều tin đồn cho rằng Hồng Xuân sẽ là Quán quân năm nay, theo như kịch bản "vịt hoá thiên nga" giống như nhiều mùa trước. Đồng thời, đây là cách đáp trả của BGK năm nay trước phát ngôn của một vị cựu BGK mùa trước rằng Hồng Xuân chẳng có chút tố chất nào để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Ngay trong đoạn hình hiệu cho đêm chung kết được quay tại Roma, khi các thí sinh giành giựt chiếc cúp Quán quân, Hồng Xuân chính là người dành được cuối cùng và giữ một cách chắc chắn nhất. Nhiều khán giả còn tinh ý nhận ra rằng, dù Hồng Xuân có ném chiếc cúp lên trời thì với chiều cao 1m90 hơn hẳn các thí sinh khác, thì ngoài cô ra chẳng ai có khả năng dành lại được chiếc cup đó.

Hồng Xuân gây ấn tượng mạnh ngay từ vòng casting nhờ vào chiều cao khủng của mình.
Tuy nhiên, mãi đến vòng chung kết, cô vẫn chưa có nhiều sự thay đổi. Rắc rối lớn nhất của Hồng Xuân là không tiết chế được cơ miệng.

Tuy nhiên, mọi chuyện đều được thêu dệt từ tin đồn và những lời phỏng đoán thiếu căn cứ từ khán giả. Xét trên thực tế, Hồng Xuân là thí sinh có chiều cao khủng nhất trong tất cả các mùa của chương trình Vietnam's Next Top Model tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cô lại gặp khá nhiều rắc rối trong việc xử lý cơ mặt và khuôn miệng để có được một bức hình thời trang hoàn hảo.

Với tính cách khá rụt tè, Hồng Xuân giống như bị các thí sinh cô lập và luôn tìm cho mình một góc nào đó để trốn tránh giao tiếp với mọi người. Điều này hoàn toàn bất lợi nếu như cô muốn bước chân vào con đường nghệ thuật đầy rẩy sự cạnh tranh và cần thiết có sự hỗ trợ, tương tác qua lại với rất nhiều đồng nghiệp.

Tuy nhiên, cô vẫn được dự đoán sẽ trở thành Quán quân của Vietnam Next Top Model 2015.

Song đến trước vòng chung kết, dễ dàng nhận thấy rằng Hồng Xuân đang được ưu ái nhiều hơn cả so với giàn thí sinh còn lại. Giống như các mùa trước, Hoàng Thuỳ, Nguyễn Oanh cũng từ một con số 0 vươn lên vị trí quán quân. Liệu rằng năm nay, lịch sử có một lần nữa được lặp lại khi mà phần đông khán giả đã đưa ra phỏng đoán rằng Hồng Xuân chắc chắn sẽ trở thành Quán quân theo đúng ý đồ của ekip thực hiện chương trình.

Thành An

Là thí sinh nam duy nhất lọt vào vòng chung kết, Thành An mặc dù nhận được nhiều kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trước số đông các cô gái để giành chiến thắng. Là thí sinh có thần thái và phong cách thời trang ổn nhất trong Top 4, Thành An liên tục tạo được ấn tượng trong các thử thách. Dù cho, anh chàng này không phải là người dẫn đầu các chặng đua, nhưng ở mỗi chặng, Thành An lại biết cách khiến mình trở nên tiến bộ rõ rệt, vượt lên chính xuất phát điểm của mình. Đồng thời, anh chàng này ít nhận "gạch đá" dư luận vì cách ứng xử khá điềm đạm và cởi mở trong nhà chung.

Ở vòng casting, Thành An đã rơi nước mắt khi chia sẻ về cuộc sống của mình. Liệu rằng, ở vòng chung kết anh chàng này sẽ rơi những giọt những mắt hạnh phúc, hay tiếc nuối.

Tuy nhiên, cơ hội cho Thành An khá thấp vì từ trước đến nay, rất ít thí sinh nam có thể đăng quang ngôi vị quán quân. Ngoại trừ trường hợp ngoại lệ của Quang Hùng ở mùa trước khi anh chàng có chiến thắng kép với Nguyễn Oanh. Nhưng chẳng có lý do gì để một món ăn ngon được dọn ra liên tiếp trên một bàn tiệc cả. Vì vậy, hai quán quân là điều không thể, cơ hội cho Thành An vì thế cũng giảm đi vài phần.

Thành An là thí sinh có phong độ khá ổn định và nhiều lần dành chiến thắng ở các thử thách của chương trình.

Thành An hiện tại đang là thí sinh được lòng khán giả nhất. Chính vì vậy nếu như cần đến sự ủng hộ từ phía khán giả, Thành An chắc chắn sẽ có cơ may lọt đến top 2. Tuy nhiên, để đến được với chiếc cúp Quán quân, tất cả còn phải chờ đợi vào sự thể hiện trong đêm chung kết của anh chàng này.

Một lần nữa, nếu như khán giả tinh ý trong đoạn teaser trước đêm chung kết, Thành An dù đã nắm chắc trong tay phần thưởng cao nhất vẫn bị thí sinh khác đoạt mất. Suy cho cùng, dù có nhiều lợi thế, nhưng anh chàng này còn cần thêm rất nhiều yếu tố, đôi khi cả sự may mắn nữa mới có thể tạo ra sự khác biệt cho chương trình và chính bản thân mình..

Mặc dù Vietnam's Next Top Model có rất ít đất dành cho thí sinh nam, nhưng Thành An vẫn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để có những Shoot hình đẹp nhất.
Anh chàng nhận được nhiều sự kỳ vọng cho ngôi vị Quán quân, dù rằng cơ hội khá mong manh với format của chương trình.

Hương Ly

Cùng với Nguyễn Hợp, Hương Ly cũng là thí sinh bị cộng đồng mạng ném đá vì cách ứng xử quá cá tính trong ngôi nhà chung. Câu chuyện cặp đôi "Ly- Hợp" sẽ dắt tay nhau về đã không thể trở thành hiện thực. Ngược lại, bộ đôi "oan gia" này còn cùng nhau vào thắng Top 4 và có cơ hội trở thành quán quân của mùa thứ 6.
Hương Ly đến cận ngày chung kết vẫn chưa thực sự lột xác được hình ảnh 
Hương Ly là thí sinh có vẻ ngoài giống hotgirl nhiều hơn là một người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau từng chặng đua, cô nàng đã từng bước lột bỏ được cái mác này để trở thành một cô nàng cá tính. Ở mỗi thử thách, Hương Ly dù không thực sự xuất sắc nhưng lại tiến bộ rõ rệt. Điều đó đã khiến cho cô nàng dành được cho mình một tấm vé để tiến thẳng vào vòng chung kết. Cô nàng khá được lòng người hâm mộ vì cho rằng cô có đủ mọi tố chất cần có để có thể toả sáng trong làng mẫu Việt Nam. Tuy nhiên, xét trên tình hình thực tế, cơ hội dành cho Hương Ly gần như là thấp nhất.
'So găng' top 4 Vietnam's Next Top Model 2015
Cô nàng vẫn mang dáng dấp của một người đẹp hơn là người mẫu.
Dù chỉ là suy đoán, nhưng Hương Ly thiếu khá nhiều điều kiện cần có ở một Quán quân so với các mùa trước, từ góc mắt, cơ thể cho đến xuất phát điểm. Quán quân phải là người có sự lột xác hoàn toàn, còn Hương Ly đã có một sự khởi đầu khá nhiều thuận lợi. Đồng thời, hiếm khi nào một chương trình truyền hình thực tế lại có một thí sinh được lòng khán giả đăng quang ngôi vị cao nhất. Có chăng, nếu phép màu xảy ra, Hương Ly trở thành Quán quân thì liệu rằng cô nàng này có lại rơi vào trường hợp như Mai Giang hay không. Chạm đến ngôi vị cao nhất, nhưng lại không thể toả sáng, giữ vững ngôi vị ấy một cách vững chắc và lâu dài.
Dù được kỳ vọng của khán giả nhưng cơ hội cho Hương Ly không nhiều như các thí sinh khác. 
Hồng Nguyên
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm