qc-epoint

Quán quân Amazing Race 2016 - Lincoln Thúc Lĩnh: "Tôi đang cảm thấy rất buồn..."

Tiến Dũng 2016-06-10 15:27
- Chàng Việt kiều Pháp chia sẻ, ngoài niềm vui khi trở thành người chiến thắng, anh cảm thấy hụt hẫng khi mùa đua kết thúc quá nhanh!

Tối qua, chặng đua cuối cùng của Amazing Race 2016 đã diễn ra với sự hội ngộ của 3 đội mạnh nhất: Xanh lá (Lincoln - Tiến Đạt), Hồng (Hương Giang - Criss) và Đỏ (Thùy Dung - Nhan Phúc Vinh).

Trải qua 11 chặng đua nghẹt thở với đầy rẫy những khó khăn, thử thách, đội Xanh lá đã xuất sắc trở thành Quán quân của Cuộc đua kỳ thú - phiên bản All Stars. Ngay khi chương trình kết thúc, phóng viên Emdep đã có cuộc trò chuyện nhanh cùng chàng Việt Kiều Pháp Lincoln - Tân quán quân của mùa giải năm nay

Team Xanh lá - Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2016".

NẾU ĐƯỢC CHỌN LẠI, TÔI VẪN CHỌN ANH ĐẠT!

- Cảm xúc của bạn như thế nào khi đội Xanh lá trở thành Quán quân “Cuộc đua kỳ thú” năm nay?

Tôi vừa vui và vừa buồn khi trở thành Quán quân mới của “Cuộc đua kỳ thú 2016”. Vui vì không tin được, bằng sự cố gắng, nỗ lực của cả team, chúng tôi đã vượt qua hàng loạt các đối thủ mạnh khác để đi tới chặng chung kết và ra về với vị trí cao nhất.

Đồng thời, tôi cũng khá buồn vì chặng đường hơn 1 tháng đua với nhiều kỷ niệm đã thực sự kết thúc! Trong cuộc đua năm nay, ngoài việc quen biết những người bạn đua mới, khám phá thêm nhiều cảnh đẹp, văn hoá dân tộc, tôi còn thấy bản thân mình trưởng thành hơn, những tính xấu đã được kiềm chế lại và học cách lắng nghe nhiều hơn. Nói chung, tôi vẫn ước có nhiều thử thách đua nữa để tôi cùng với anh Đạt trải nghiệm.

- Bạn nghĩ chiến thắng của team mình trước đội Hồng và đội Đỏ là dễ dàng hay phải trải qua nhiều trở ngại?

Không có một vinh quang nào là không phải trải qua những khó khăn, thử thách cả! Tuy nhiên tôi nghĩ, trở ngại lớn nhất vẫn là yếu tố tâm lý bởi tôi vừa phải vượt qua sự lo lắng, e dè của bản thân nhưng cũng cần dung hòa mối quan hệ với cả đồng đội!

Trước khi cuộc đua diễn ra, ít ai biết rằng, Lincoln không đồng ý ghép đôi với Tiến Đạt.

- Được biết trước khi cuộc đua diễn ra, Lincoln không đồng ý ghép đôi cùng Tiến Đạt. Lý do là gì và bạn có hối hận với quyết định khi ấy của mình không?

Quyết định không đồng ý ghép đôi cùng anh Tiến Đạt ở thời điểm đầu tiên đơn giản là bởi vì, hình ảnh của anh Thanh - đồng đội cũ của tôi tại mùa giải 2015 đã để lại “cái bóng” khá lớn. Anh không chỉ lo lắng, san sẻ những khó khăn cùng tôi trong suốt cuộc đua mà còn có những liệu pháp tâm lý, giúp tôi thi đấu với một tinh thần thoải mái nhất.

Thực sự, vào thời điểm ban đầu, khi biết tin mình sẽ ghép đôi với anh Đạt, tôi cũng hơi hoang mang bởi anh hơn tôi khá nhiều tuổi. Lincoln lo sợ, khoảng cách về tuổi tác sẽ khiến chúng tôi khó có thể hòa hợp và xảy đến những bất đồng không đáng có trong cuộc đua. Và rất may mắn là trường hợp xấu nhất đã không xảy ra!

Sau tất cả, kết hợp với anh Đạt, chúng tôi đã trở thành một team đoàn kết và mạnh nhất của mùa giải năm nay. Nếu được lựa chọn một lần nữa, tôi sẽ không chần chừ mà về ngay với đội của anh Đạt. Nhưng chắc chắn, chẳng bao giờ có lần nào nữa! (Cười lớn)

- Sau 11 chặng đua, mối quan hệ của bạn và Tiến Đạt giờ đây như thế nào?

Chúng tôi vẫn là bạn bè, nhưng có phần thân thiết hơn trước! Mặc dù trong cuộc đua thỉnh thoảng hai anh em có mâu thuẫn nhưng trên hết, cả tôi và anh Đạt luôn hiểu tâm lý đối phương và bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Anh Đạt là một "tay đua" rất thông minh, xử lý mọi tình huống rất bình tĩnh và có sự tính toán. Sau cuộc đua, tôi nghĩ mình sẽ còn phải học hỏi rất nhiều từ anh ấy.

Hình ảnh mới nhất của Lincoln sau cuộc đua. (Ảnh: Mạnh Bi)

- Với Lincoln, chặng đua nào gây cho bạn nhiều khó khăn nhất?

Nếu không phải về thể lực thì cũng là thời tiết hay sự khéo léo. Tôi không quan niệm cái gì là khó nhất bởi vì chính điều đó mới tạo nên sự thú vị và làm cho bản thân khao khát muốn vượt qua. (Cười)

- Nhiều ý kiến cho rằng bạn giả tạo ở Amazing Race 2016. Lincoln nghĩ gì về điều này?

Chắc chắn rằng, những người đó chưa từng gặp hay tiếp xúc với tôi ở ngoài đời nên mới đưa ra nhận xét như vậy! Hơn nữa, do tôi với anh Đạt trước đây không phải bạn thân, mà chỉ quen nhau trước khi cuộc đua bắt đầu diễn ra, nên điều này cũng mang đến vô số khó khăn.

Tuổi tác chênh lệch, không cùng văn hóa nên việc “tung hứng” là không hề có! Licoln “tung” mà không có người “hứng” thì tôi sẽ tự mua vui cho chính mình! (Cười)

- Số tiền thưởng 300 triệu đồng là rất lớn. Lincohn sẽ sử dụng như thế nào?

300 triệu đồng sẽ được chia đều cho cả 2 thành viên. Còn hiện tại, tôi vẫn chưa biết mình phải sử dụng số tiền ấy vào việc gì! (Cười)

Quán quân Amazing Race 2016 - Lincoln Thúc Lĩnh: 'Tôi đang cảm thấy rất buồn...'
Lincoln với hình ảnh trưởng thành, quyến rũ trong shoot hình mới.

KHÔNG BẬN TÂM CHUYỆN ĐỒN THỔI "GIỚI TÍNH"

-Tham gia 2 mùa giải liên tiếp có ảnh hưởng đến công việc của Lincoln tại Pháp?

Tôi đã phải nghỉ công việc của mình ở Pháp để tham gia Amazing Race. Nhưng đổi lại, tôi có cho mình nhiều hơn những trải nghiệm và vốn sống! Gia đình tôi vẫn sống tại Pháp và tôi chỉ có thể quan tâm từ xa!

- Vậy trong thời gian tới, bạn dự định sẽ ở lại Việt Nam để tham gia các hoạt động nghệ thuật chứ?

Chắc chắn là thế rồi! Trong thời gian tới, tôi sẽ thử sức ở lĩnh vực diễn xuất. Rất mong mọi người sẽ chào đón và ủng hộ! Tôi nghĩ đây là một ngã rẽ bất ngờ và trước giờ chưa từng nghĩ tới, nhưng chính cuộc đua và những trải nghiệm cho tôi cảm giác thích thú với môi trường nghệ thuật tại Việt Nam.

- Đồn thổi giới tính luôn là một trở ngại của bất kỳ nghệ sĩ nam nào khi gia nhập showbiz. Lincoln có sợ mình bị bủa vây bởi những hoài nghi không có hồi kết?

Đồn đại giới tính giữa tôi và anh Thanh đã diễn ra ngay từ mùa giải 2015 rồi! “Cây ngay không sợ chết đứng” và tôi không bận tâm đến những hoài nghi không đáng có!

Cảm ơn sự chia sẻ của Lincohn! Chúc bạn sẽ có được nhiều thành công trong cuộc sống!

Tiến Dũng

qc-epoint