Phượng Vũ: "Không có ai dàn xếp được kết quả, trừ khán giả"

Emdep.vn - Gặp lại Phương Vũ, cô gái "vừa ăn vừa hát" nổi tiếng cộng đồng mạng sau khi cô nàng dưng chân tại Top 4 cuộc thi Giọng hát Việt 2015.
Phượng Vũ từng là hiện tượng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng với clip "Cô gái vừa ăn kẹo vừa hát". Hình ảnh cô nhân viên văn phòng trong bộ đồ công sở, tóc bối cao, vừa bọc kẹo vừa ngân nga ca khúc Nếu em được lựa chọn nhanh chóng được lan truyền với những lời bàn tán xôn xao. Người bất ngờ, người thích thú nhưng đa số là hoài nghi. Vì trước giờ họ chưa từng gặp một cô văn phòng nào hát ngọt đến thế. Ngọt ở đây không phải là vị của những viên kẹo mà Phượng Vũ đang ăn. Ngọt trong cách nhã chữ, ngọt từ giai điệu đến thần thái thể hiện.
Khi cơn sốt ấy còn chưa kịp tắt thì người ta lại thấy Phượng Vũ xuất hiện trên sân khấu Giọng Hát Việt.2015. Lần này, vẫn ca khúc Nếu em được lựa chọn nhưng thay vì bộ đồ công sở, Phượng khoác lên mình một bộ váy lộng lẫy, tóc xoã hờ hững ra dáng một ca sĩ chuyên nghiệp. Bốn chiếc ghế của những vị giám khảo khó tính lần lượt quay lại. Chẳng suy tính nhiều, Phượng Vũ về với team của Đàm Vĩnh Hưng. Có lẽ, họ vốn dĩ đã có sự đồng điệu.
Suốt chương trình, Phượng Vũ là một trong những "gà cưng" nhất của đại ca "Hưng lớn". Chính anh cũng từng khẳng định sẽ đi đường dài với cô gái này. Phượng liên tục nhận được sự ưu ái của khán giải và dễ dàng bước tiếp vào các vòng trong. Cô nhân viên ngày nào đã từng bước lột xác hoàn toàn từ giọng hát đến ngoại hình. Tưởng chừng như, nếu như không thể dành được vị trí Quán quân thì ít ra cô gái này cũng sẽ là đại diện của đội Đàm Vĩnh Hưng trong đêm chung kết. Nhưng đùng một cái, cô nàng có tên trong top nguy hiểm cùng với người bạn Tố Ny. Đứng trước sự lựa chọn khó khăn này, Đàm Vĩnh Hưng đã phải loại bỏ Phượng Vũ trước sự ngỡ ngàng của cả những người trong và ngoài cuộc.
Emđẹp đã có một cuộc trò chuyện với Phượng Vũ. Hãy cùng nghe "cô gái vừa ăn kẹo vừa hát" chia sẻ những dự định của mình sau khi dừng chân tại Giọng Hát Việt.
Phượng Vũ:

Chào Phượng Vũ. Nghe nói chị chuẩn bị Nam tiến để theo đuổi con đường nghệ thuật một cách chuyên nghiệp. Điều gì đã khiến chị đưa ra quyết định này?

Thực ra mình đã ấp ủ dự định sẽ Nam tiến từ trước khi tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt 2015. Đây có lẽ là cơ hội thuận lợi và là bàn đạp để mình quyết định thực hiện kế hoạch này. Bản thân mình cảm thấy cuộc sống và con người niềm Nam khá phóng khoáng vui vẻ và hoà đồng. Hoạt động nghệ thuật trong Nam cũng phát triển và nhiều đất diễn hơn. Mình nghĩ cuộc sống cần phải luôn luôn được đổi mới. Mỗi nơi có một điều thú vị khác nhau, mình cần phải trải nghiệm và thử thách để biết được đâu là nơi phù hợp với mình nhất.

Từ hình ảnh cô nhân viên văn phòng “vừa ăn kẹo vừa hát” đến Phượng Vũ của ngày hôm nay, chị thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Từ khi chính thức tham gia cuộc thi, mình tự ý thức được rằng mình cần phải chỉn chu và đẹp hơn trước mặt mọi người. Vì làm nghệ thuật, chỉ vì giọng hát thôi chưa đủ. Mình đã bỏ ra khá nhiều thời gian tập luyện, kết hợp với chế độ ăn uống để có thể có một vóc dáng gọn gàng để mặc được nhiều trang phục đẹp hơn. Tính cách bớt trẻ con, bớt bốc đồng đi một chút nhưng vẫn hài hước và vui vẻ như Phượng Vũ "vừa ăn vừa hát" ngày xưa . (Cười)

Phượng Vũ:
Phượng Vũ: 'Không có ai dàn xếp được kết quả, trừ khán giả'
Đàm Vĩnh Hưng tiếc nuối loại học trò cưng.

Ánh mắt của chị trong đêm loại vừa qua khá lạ. Đó là sự bất ngờ, khó hiểu hay bất mãn?

Mọi người cứ hiểu lầm đó là ánh mắt bất mãn, nhưng thực ra đó chỉ là sự lo lắng, hoang mang của không chỉ riêng mình mà tất cả các thí sinh đều có cảm giác như vậy. Chỉ có điều mỗi người một cách thể hiện cảm xúc khác nhau mà thôi. Ngay thời điểm đó, Phượng Vũ chỉ sợ dù cho ai đi về thì mọi người đều phải rời xa nhau. Bọn mình đã có một thời gian dài bên nhau nên tình cảm thân thiết như anh chị em. Nhìn anh Hưng đắn đo suy nghĩ rất kỹ, lúc đó mình hoàn toàn tin vào sự lựa chọn của anh chứ việc đi hay ở không còn quan trọng nữa.

Sau kết quả ở đêm thi vừa rồi, nhiều ý kiến cho rằng có một “bàn tay vô hình” đã giàn xếp trước kết quả? Chị nghĩ sao về điều này?

Không có ai dàn xếp được kết quả trừ khán giả. Chỉ có khán giả là người công tâm nhất để đánh giá xem ai là người xứng đáng hơn để đi tiếp và mình tôn trọng điều đó. Làm giải trí nếu không được khán giả yêu mến và bình chọn thì dù có đi sâu ở Giọng Hát Việt, thì liệu sau này ra khỏi cuộc thi có cò được đón nhận hay không? Vì vậy đi hay ở tất cả phụ thuộc vào năng lực của bản thân và sự tin yêu của khán giả. Những người được ở lại, hoàn toàn xứng đáng.

Việc được đặc cách vào thẳng vòng Giấu mặt khi thời hạn đăng ký của chương trình đã kết lúc là một cơ may đối với chị. Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra ngờ vực về tính khách quan trong chuyện này?

Đúng là việc được đặc cách vào vòng giấu mặt sau khi gặp Giám Đốc âm nhạc để vượt qua vòng sơ loại là một may mắn đối với Phượng Vũ. Tuy nhiên, Phượng cũng phải thử giọng và rất khó khăn mới được anh hồ Hoài Anh đồng ý cho vào vòng giấu mặt. Phượng chỉ may mắn hơn các bạn khác là không phải vất vả chờ đợi để thi sơ loại. Nhưng đổi lại cũng phải rất vất vả vì ngày 14-04 quay hình thì đến tận ngày 12 Phượng mới được thông báo từ BTC. Do đó, việc thu xếp và chuẩn bị thi giấu mặt chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 phút. Thế nên cuộc thi hoàn toàn công băng và khách quan chứ không hề có ưu ái nào cho Phượng cả.

Phượng Vũ:

Ở vòng dấu mặt, chị chinh phục khán giả hoàn toàn bởi chất giọng trầm ấm đúng với phong cách của các ca sĩ phòng trà. Nhưng càng về sau, chị lại bị mờ nhạt bởi dòng nhạc thị trường. Nếu được lựa chọn lại, chị sẽ vẫn theo phong cách ấy chứ?

Là một thí sinh trong một cuộc thi, bản thân mình phải chứng tỏ cho khán giả thấy mình có thể làm tốt tất cả các thể loại nhạc. Dù dòng nhạc ấy có khó đến mấy ,mình cũng vẫn làm được. 

Phượng nghĩ mình đã vượt lên chính bản thân rồi. Vì trước đây Phượng rất sợ nhạc Jazz, nhạc Dance nhưng cuộc thi đã giúp Phượng chứng minh rằng những suy nghĩ trước đây của mình hoàn toàn sai.  Có lẽ vì dòng nhạc Phượng thể hiện ở vòng giấu mặt có sức ảnh hưởng khá lớn nên khán giả khó chấp nhận Phượng ở một hình ảnh mới nhưng Phượng đã rất vui vì có thể chiến thắng chính bản thân mình.

Ngoài luyện tập ca hát, chị còn thay đổi khá rõ rệt về ngoại hình. Theo chị, vẻ bề ngoài có quyết định sự thành công của người nghệ sĩ không?

Cùng với giọng hát, ngoại hình rất quan trọng đối với một người nghệ sĩ. Đó chính là sự tôn trọng khán giả. cũng như tôn trọng chính bản thân mình. Khán giả yêu thương mình, thì mình phải thay đổi theo chiều hướng tốt lên trong khả năng có thể để đáp lại tình cảm đó.

Phượng Vũ:

Theo chị, vẻ đẹp của người phụ nữ chiếm bao nhiêu phần trăm hạnh phúc của họ?

Mình nghĩ là trong tình yêu, ngoại hình chỉ chiếm 30%. Bởi khi suy nghĩ thì mình luôn đặt nặng vấn đề hình thức, nhưng gặp đúng đối tượng mình yêu thương, thì chẳng còn gì quan trọng nữa.

Sau khi Nam tiến, chị sẽ tiếp tục là “gà chiến” của anh Đàm Vĩnh Hưng hay lựa chọn một con đường nào khác.

Vì anh Hưng rất bận rộn với lịch làm việc dày đặc nên bản thân mình sẽ phải tự bước những bước đi đầu tiên này. Nhưng nếu có cơ hội chắc chắn mình sẽ luôn đi theo anh để học hỏi và bồi dưỡng thêm kỹ năng về biểu diễn và ca hát.

Cảm ơn Phượng Vũ đã dành thời gian cho Emđẹp!

Tắc Kè
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm