NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ khi nhận tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

Emdep.vn - “Khi tham gia cuộc thi, tôi thực sự quá bất ngờ khi bị khán giả tặng cho những cái tên rất lạ như “thí sinh ngỗ ngược”. Tôi nghĩ ở một góc độ nào đó, khán giả họ đã hiểu sai về con người tôi!”

Mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng với thời trang cùng kinh nghiệm cắt may thành thạo với 4 năm kinh nghiệm, Ngọc Bích - một nhà thiết kế tự do đến từ Đắk Lắk đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn đối thủ, giành được tấm vé vàng vào nhà chung “Project Runway Vietnam 2015”. Bộ sưu tập giải thưởng “khủng” như Top 10 “Triumph Inspiration Award 2011” và vô số những thành tựu trong âm nhạc của Ngọc Bích đã khiến các thí sinh trong chương trình phải dè chừng, kiêng nể.

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ với tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”
NTK Ngọc Bích - Top 9 "Project Runway Vietnam 2015".

Lần lượt vượt qua các thử thách của chương trình để nuôi dưỡng ước mơ trở thành Quán quân, song ở thử thách làm việc nhóm trong tập 5 vừa rồi, cô cựu sinh viên trường Đại Học Kiến trúc TPHCM đã phải ngậm ngùi nói lời chia tay cuộc thi. Trong cuộc gặp gỡ với phóng viên Emdep, cô gái sinh năm 1989 khá bất ngờ khi được khán giả gắn mác “thí sinh ngỗ ngược”. Hãy cùng Emdep trò chuyện với Ngọc Bích để hiểu hơn về cô nàng cá tính này:

Mọi người đang hiểu sai về khả năng và con người tôi!

- Dừng chân tại thời điểm nước rút trong chặng hành trình giành lấy vị trí Quán quân của “Project Runway Vietnam 2015”. Cảm xúc của Ngọc Bích khi ấy như thế nào?

Tôi đã vượt qua các thử thách để đến gần hơn với ngôi vị Quán quân nhưng tôi đã không ngờ mình phải chia tay với chương trình giữa lưng chừng quãng đường như vậy. Thực sự, tôi cảm thấy vô cùng buồn, thất vọng và kém may mắn bởi tôi luôn mong mình sẽ chạm lấy đỉnh cao mà mình hằng mong ước!

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ với tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

Đến với "Project Runway Vietnam 2015", Ngọc Bích vô cùng tự tin nhờ những kinh nghiệm có được trong quá trình làm nghề trước đó.

- Được Ban giám khảo đánh giá khá cao về kỹ thuật cắt may song Ngọc Bích có thấy họ quá bất công khi mà sự sai lầm về việc lựa chọn chất liệu của nhóm trưởng Châu Kha lại khiến bạn là thành viên duy nhất trong nhóm phải ra về?

Thử thách làm việc nhóm quả thực là một trong những khó khăn lớn nhất mà tất cả các thành viên trong nhóm phải đối mặt. Mỗi nhà thiết kế đều có những cá tính riêng biệt, nhưng với một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì họ sẽ giải quyết một cách ôn hòa và tôn trọng. Tôi chính là người ứng cử anh Châu Kha là nhóm trưởng vì tôi tin vào khả năng của anh ấy!

Về phần chất liệu, anh Kha là người đề xuất khá nhiều và nhóm chúng tôi đã gặp nhiều vấn đề về chất liệu vải khi đi mua tại chợ. Nhưng tôi nghĩ, trên tinh thần phải đồng thuận ý kiến của từng thành viên vì vậy, đây là sự sai lầm của cả nhóm!

Tôi nghĩ rằng, việc tôi là thành viên duy nhất trong nhóm phải ra về là do một phần tôi chưa đủ quyết đoán và kém may mắn, không hề liên quan gì đến sự sai lầm về việc lựa chọn chất liệu của anh Châu Kha. Đây là bài học xương máu cho một nhà thiết kế trẻ như tôi cần phải lĩnh hội.

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ với tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

Sau nhiều lần được Ban giám khảo cứu và tạo thêm cơ hội nhưng do chưa biết nắm bắt và kém may mắn, Ngọc Bích đã phải dừng chân tại chặng hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân của cuộc thi.

- Từng nhận xét Anh Minh - thành viên cùng nhóm thiết kế với bạn trong thử thách “Màu của mùa hè” rằng, khả năng thiết kế của Anh Minh rất kém song anh ta vẫn được ở lại chương trình mặc dù có sự thể hiện không tốt. Theo bạn, đâu là nguyên nhân khiến Anh Minh vẫn được ban giám khảo giữ lại trong khi bạn phải dừng bước?

Ở thử thách trang phục ứng dụng của nhãn hiệu Canifa với tên gọi “Màu của mùa hè” là một thử thách nghe thì có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào làm sẽ gặp rất nhiều vấn đề!

Trong những vấn đề trên, khó nhất là giai đoạn dựng phác thảo để thể hiện ý tưởng của bộ sưu tập. Ở thời điểm này, Anh Minh đã thể hiện ý tưởng cũng như phác thảo chưa được thuyết phục lắm! Vì vậy, tôi và anh Châu Kha đã hỗ trợ Anh Minh rất nhiều ở giai đoạn này!

Tôi vẫn đánh giá cao Anh Minh có tay nghề rất vững về kỹ thuật nhưng bạn ấy vẫn bị hạn chế với kỹ năng lên ý tưởng và vẽ phác thảo một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra theo tôi, nguyên nhân khiến Anh Minh có cơ hội đi tiếp là vì trong cuộc thi này, bạn ấy là một người rất “may mắn” và không phải thí sinh nào khi tham gia bất cứ một cuộc thi nào đó cũng có được sự “may mắn” như vậy.

- Khán giả nhận xét rằng, Ngọc Bích là thí sinh nữ ngỗ ngược nhất trong mùa giải thứ ba của “Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015” khi liên tục “gây chiến” trong nhà chung với Lê Trang, Tuấn Phương hay Anh Minh. Bạn nghĩ gì về nhận định này?

Khi tham gia cuộc thi, tôi thực sự quá bất ngờ khi bị khán giả tặng cho những cái tên rất lạ như “thí sinh ngỗ ngược”. Tôi chưa bao giờ nghe mọi người nói về tôi như thế kể từ lúc bé cho tới tận bây giờ. Tôi nghĩ ở một góc độ nào đó, khán giả họ đã hiểu sai về con người tôi và bản thân mình không cần phải minh bạch cho điều này, vì một ngày nào đó, họ sẽ hiểu đúng hơn về tôi thôi!

Sống ở nhà chung tôi là một thủ lĩnh, vì vậy trách nhiệm và áp lực sẽ là gấp đôi so với những thí sinh khác. Tôi có những nguyên tắc và quan điểm sống khác so với những người còn lại bởi họ còn rất trẻ, vô tư và đôi khi họ làm sai quy định trong nhà chung thì việc tôi “nhắc nhở” các bạn ấy là hành động đúng đắn .

Nếu dùng từ “gây chiến” để nói về hành động của tôi thì hơi quá đáng. Tôi không có nhiều thời gian để vừa phân bổ làm việc cho bản thân, vừa quản thúc các thí sinh dậy đúng giờ, ăn đúng bữa, dọn vệ sinh nhà chung. Hơn thế nữa, tôi cần phải nghỉ ngơi lấy sức để vượt qua từng thử thách của chương trình chứ nói gì đến chuyện tôi đi “gây chiến” với những người khác. Vì vậy, tôi tin nếu khán giả đọc được những lời chia sẻ chân thành này, thì hy vọng họ sẽ  không còn nhìn tôi với ánh mắt e dè nữa thay vào đó là sự ủng hộ niềm nở hơn.

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ với tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

Những thiết kế xuất sắc của Ngọc Bích trong suốt quá trình tham gia chương trình "Nhà thiết kế thời trang Việt Nam" mùa thứ 3.

Định mệnh của đời tôi là gắn với thời trang!

- Đã có một thương hiệu thời trang riêng từ hơn một năm nay, vậy đâu là lí do đưa Ngọc Bích đến với cuộc thi này?

Tuy đã có thương hiệu thời trang riêng nhưng vì “đam mê thời trang là không giới hạn” nên tôi nghĩ mình phải thay đổi suy nghĩ của bản thân trước đây. Tôi không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình làm trước đây bởi tôi nghĩ, mình cần phải tham vọng hơn, muốn mình làm được nhiều thứ hơn, muốn được thử thách chính bản thân để biết “tình yêu thời trang” của tôi nó lớn như thế nào.

Chính vì vậy, tôi đã đến với cuộc thi “Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015” - một cuộc thi dành riêng cho những bạn đam mê thời trang và biến họ trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đến bây giờ, tôi thấy đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn!

- Thử thách nào trong chương trình mà Ngọc Bích cảm thấy hóc búa nhất?

Các thử thách trong chương trình năm nay đều rất thú vị và tôi khá ấn tượng với thử thách “Cánh đồng sau mùa gặt”. Với tôi, đây là thử thách khó nhất! Quả thực ở thử thách ấy, đây là lần đầu tiên tôi phải xử lý với một chất liệu hoàn toàn tự nhiên, mới lạ và cực kỳ khó may như vậy!

Ngoài ra, tôi đã mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ ra cách xử lý nguyên liệu từ vỏ và thân bắp để làm nên bộ trang phục của mình. Những nguyên liệu thô sơ ấy tôi đem ngâm vào nước để chúng được dẻo dai, không giòn như trước và việc này giúp tôi dễ dàng hơn trong khâu may ráp, lên đúng mẫu thiết kế của mình. May mắn thay, bộ trang phục ấy đã giúp tôi có được tấm vé an toàn để bước tiếp sâu hơn trong chương trình.

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ với tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

"Đam mê thời trang là không giới hạn" - NTK Ngọc Bích.

- Từng có bốn năm kinh nghiệm theo đuổi lĩnh vực thiết kế, theo bạn những yếu tố gì làm nên một nhà thiết kế thành công?

Mặc dù tôi tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhưng tôi nghĩ từng đó chưa bao giờ là đủ để làm nên một nhà thiết kế thành công. Với tôi, để làm nên một nhà thiết kế thực sự thành công thì bạn không chỉ cần phải có những kỹ năng căn bản của một người làm việc trong lĩnh vực thời trang, mà còn phải luôn biết thay đổi tư duy sáng tạo để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Ngoài ra, một nhà thiết kế cũng luôn phải có những mối quan hệ rộng rãi để hỗ trợ cho sự nghiệp của họ phát triển hơn. Thêm vào đó, một yếu tố hết sức quan trọng đó là những thành tựu họ gặt hái được từ những cuộc thi trong và ngoài nước sẽ làm cho họ sở hữu một “background” khá đẹp khi họ được giới thiệu sản phẩm của mình trước công chúng bởi nó có sức ảnh hưởng, tương tác rất lớn giúp nhà thiết kế thành công không ngừng trong tương lai.

- Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cũng như tham gia và đoạt khá nhiều giải thưởng về âm nhạc, “Project Runway Vietnam” là một “bước đệm” tuyệt vời để đưa tên tuổi của bạn đến gần hơn với công chúng. Bạn có định lấn sân sang các lĩnh vực khác của giới showbiz như diễn viên hay ca sĩ?

Khi được khen hẳn ai cũng sẽ rất vui, nhưng thực sự Ngọc Bích chỉ thấy mình dừng lại ở mức dễ thương thôi! (Cười lớn). Dù trước đây từng đoạt khá nhiều giải thưởng về âm nhạc nhưng cho tới tận thời điểm này, tôi cũng chưa từng có suy nghĩ sẽ lấn sân sang lĩnh vực diễn viên hay ca sĩ.

Tôi biết định mệnh của cuộc đời tôi chính là thời trang mà không phải là một lĩnh vực nào khác! Tôi hy vọng “Project Runway Vietnam” sẽ là “ bước đệm” giúp tôi gặt hái nhiều thành công hơn trên con đường thời trang trong tương lai không xa.

NTK Ngọc Bích: “Bất ngờ khi nhận tên gọi “thí sinh ngỗ ngược”

Ngọc Bích chia sẻ, định mệnh của cuộc đời mình chính là thời trang!

- Dự định của Ngọc Bích trong tương lai gần?

Tôi đã có một kế hoạch lớn cho thời gian tới, đó là xây dựng một thương hiệu thời trang cao cấp mang tên mình. Kế hoạch này sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức mới có thể hoàn thành được và tôi đang rất tập trung để sớm thực hiện những việc đầu tiên cho kế hoạch này.

Hơn nữa tôi nghĩ, mình nên học thêm về lĩnh vực kinh doanh bởi nó thực sự rất quan trọng và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc sắp tới. Và đặc biệt, tôi luôn muốn mình hiểu biết sâu rộng, đồng thời cũng là đúc rút thêm kinh nghiệm về ngành thời trang, cho nên việc học hỏi thêm khiến tôi cảm thấy rất hào hứng.

Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, theo dõi rất lớn của độc giả Emdep dành cho tôi trong suốt thời gian vừa qua. Hi vọng rằng, các bạn sẽ luôn ủng hộ Ngọc Bích trên chặng đường sự nghiệp sắp tới!

Cảm ơn sự chia sẻ của nhà thiết kế Ngọc Bích, chúc bạn ngày càng đạt được nhiều thành công hơn và sống trọn với đam mê mà mình theo đuổi!

Tiến Dũng
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm