Mai Ngô 'chống chọi' cả thế giới để tự vệ

Emdep.vn - Sau hai cuộc thi người mẫu lớn, nhiều người biết tới Mai Ngô là một cô gái sống cứng rắn, sẵn sàng đáp trả thẳng thắn để bảo vệ bản thân và luôn sống thẳng tính với dư luận.

Bật khóc vì áp lực

- Truyền hình thực tế bây giờ đa phần tạo sức hút từ chiêu trò, sự “đấu đá” của giám khảo, bạn có nghĩ mình đang rơi vào cuộc chơi của sự tính toán, không được xét thật sự theo thực lực?

Tôi nghĩ mặt bằng chung các chương trình truyền hình thực tế hiện nay đều chú trọng đến những yếu tố đặc sắc, và nếu không có thì họ cũng sẽ tự tạo ra những yếu tố để thu hút người xem.

Nên tôi nghĩ nếu như đơn vị sản xuất chương trình có sử dụng chiêu trò thì đó là việc hết sức bình thường. Tôi nghĩ các thí sinh không bị động và dễ dàng trở thành “quân cờ” của nhà sản xuất, mà chỉ là chúng tôi thiếu sức hút cá nhân để tạo sự chú ý. Dù sao, việc mời những người nổi tiếng làm giám khảo cũng là mục đích thu hút khán giả.

Mai Ngô: Trưởng thành bằng việc chống chọi với cả thế giới

Dù trên màn ảnh hay đời thường, Mai Ngô cho thấy sự gai góc, quyết liệt, cứng rắn để bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương từ xã hội. 

- Quan hệ với các thí sinh khác trong ngôi nhà chung thì sao?

Tôi dành tình cảm cho tất cả các thí sinh như nhau, nhưng không thân thiết với bất kì ai. Tôi luôn cư xử đúng mực để không bị gọi là người khó gần, dữ dằn.

Tuy nhiên, đôi lúc sự thân thiết của các thành viên team khác cũng khiến tôi lạc lõng. Chương trình quay 2 tháng, nhưng tôi phải sống cô độc trong căn phòng lớn khi các thành viên team Lan Khuê đã về hết. Vừa phải chịu áp lực, ít sự quan tâm và trò chuyện ngoài nên cảm giác đó rất đáng sợ.  

Nhiều lúc tôi phải bật khóc một mình khi không chịu được áp lực. Những khi ấy, tôi chạy vào toilet để khóc và chỉ biết lấy âm nhạc làm bạn.

- Chắc hẳn bạn cũng đã từng trải qua nhiều biến cố khiến bạn có thái độ sống cứng rắn và quyết liệt hơn?

Tôi theo nghệ thuật từ khi còn rất, bé nên bây giờ tôi trông chín chắn hơn so với độ tuổi 21 và không dễ bị sa ngã. Tôi tiếp xúc với nhảy múa, tự kiếm tiền để lo cho bản thân khi còn ở độ tuổi đi học, nên đôi khi tôi suy nghĩ “già” hơn bạn bè đồng lứa. Có lẽ thế, tôi cũng bị đối xử không giống như những người bạn bằng tuổi.

Thời điểm đó, nghề vũ công trong mắt người lớn là công việc hư hỏng, không đứng đắn. Thậm chí, thầy cô, bạn bè cũng nhìn tôi với ánh mắt không thiện cảm, nên sự trưởng thành của tôi giống như việc “chống chọi” lại với cả thế giới, để bảo vệ chính mình.

Cuộc sống gia đình tôi từ bé thuộc loại khá giả, nhưng đến năm học cấp 3 thì gia đình vỡ nợ, lúc đó tôi ý thức bản thân không được phép tiêu xài thoải mái, phải tự kiếm tiền để nuôi đam mê. Cha mất sớm, việc mẹ trở thành “trụ cột” gia đình, phải lo kiếm tiền nhiều, dần dần tính tình khô khan hơn khiến cho mẹ và chị em tôi có khoảng cách với nhau, ít thời gian chia sẻ. 

Riêng với công việc nhảy múa, làm người mẫu, mẹ đã tin tưởng tôi hơn trước rất nhiều vì sự “khác biệt” trong tính cách của tôi.

- Đến bây giờ mối quan hệ của hai chị Mai và mẹ đã như thế nào?

Tôi cũng đã ở độ tuổi trưởng thành, có thể tìm nuôi sống bản thân tốt hơn từ niềm đam mê của mình. Mối quan hệ của tôi và gia đình cũng đã khá hơn trước. Mẹ cũng tin vào sự lựa chọn của Mai, dù trước đây vẫn đôi lúc cấm cản hoặc lo lắng mặt trái showbiz ảnh hưởng lớn đến tính cách của con gái. 

Bây giờ, mỗi khi thấy mẹ sống gồng gánh một mình, chị em tôi cũng động viên mẹ nên đi chơi nhiều hơn, sống thoải mái, thả lỏng. Mẹ tôi sống cả đời không vì mình, tiền kiếm ra được cũng là dành cho con cái và mọi người xung quanh. Đó là điều khiến Mai thương mẹ nhiều hơn.

Mai Ngô: Trưởng thành bằng việc chống chọi với cả thế giới

"Sự trưởng thành của tôi giống như việc “chống chọi” lại với cả thế giới, để bảo vệ chính mình"

- Bạn nghĩ sao khi thời gian gần đây, cuộc sống riêng tư và các thành viên trong gia đình bạn bị khai thác rất nhiều trên báo chí?

Mai lường trước việc làm nghệ thuật là chấp nhận để đời tư bị xâm phạm. Nhưng tôi không muốn mọi người khai thác quá nhiều, quá sâu về vấn đề riêng. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Dù sao, mẹ và chị tôi không phải là những người hoạt động trong thế giới showbiz, nên tôi không muốn, không thích đời tư của mẹ và chị bị khai thác quá nhiều.

Mai Ngô: Trưởng thành bằng việc chống chọi với cả thế giới

Đời sống của Mai Ngô vẫn rất bình dân, kể cả khi đã người mẫu được chú ý sau The Face 

Chỉ mua hàng hiệu khi điều kiện đã cho phép

- Bạn nghĩ gì khi cuộc sống của giới người mẫu bây giờ toàn gắn liền với đồ hiệu, nhà hàng sang trọng?

Tôi nghĩ đó là sở thích của từng người, và tôi không muốn nói nhiều về người khác. Riêng tôi, tôi chỉ thích khoe những món đồ được mua bằng chính tiền mình làm ra.

Tôi rất thích hàng hiệu và chỉ thoải mái chi tiêu trong khả năng cho phép. Vì nếu đó không phải là đồng tiền của mình mà vẫn cố đua đòi, trèo cao, thì đó là một lối sống sai lầm, ảo tưởng.

- Dường như sự nổi tiếng, nhan sắc và năng lực chưa đủ để đổi cho bạn một cuộc sống xa hoa như nhiều cô gái khác?

Tôi nghĩ một cuộc sống xa hoa không đơn giản mà có được, con người ta phải trả bằng mồ hôi nước mắt, mà ở tuổi của tôi hiện tại, để có ngay một cuộc sống xa hoa có vẻ như chưa thuyết phục lắm. Tôi không nghĩ mình là dạng người dễ quen với ai đó chỉ vì họ giàu có.

Trước đây, tôi đã từng trải qua một mối tình đại gia lúc tôi 18 tuổi. Nhưng có những sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống liên quan đến người yêu mà tôi không thể thích nghi được. Tôi nghĩ đó là sự phân tầng, khi tôi là một cô gái có một cuộc sống bình dân, bỗng chốc phải bước vào một cuộc sống xa hoa của bạn trai khiến tôi choáng ngợp và thấy lo sợ rằng mình không thích hợp, rằng cuộc sống của mình đang thay đổi. Đó là lý do mà tôi không muốn tiếp tục hay quay lại tình trạng đó.

Mai Ngô 'chống chọi' cả thế giới để tự vệ

- Trong lĩnh vực người mẫu, hay có vấn đề đấu đá, hãm hại nhau, thậm chí là họ chơi bùa ngãi để hại đồng nghiệp. Mai đã từng gặp vấn đề này chưa?

Tôi đã từng nghe và cũng khá lo sợ. Khi mà mình đã đạt được một số thành công nhất định thì hẳn nhiên sẽ có người đố kỵ, ganh ghét, mà một khi đã ghét thì người ta có thế làm tất cả mọi thứ để hạ bệ nhau.

Nhưng tôi muốn hình ảnh của mình sau này không phải có được do cạnh tranh với bất kỳ ai. Để cạnh tranh được với tôi, họ phải là một người có khả năng và có bản lĩnh như tôi.

Là một người không thích đôi co, tranh giành quyết liệt với một ai đó để có được thứ mình muốn. Công việc tôi có được phải là một công việc mà khách hàng cần ở tôi, tìm đến tôi, và tôi là độc nhất vô nhị cho vị trí đó.

 - Bạn nghĩ có phải trả giá khi muốn theo đuổi nghề này?

Cái giá mà tôi phải trả chỉ là mồ hôi, công sức, và tôi nghĩ đó là một cái giá hoàn toàn xứng đáng. Vì chỉ có mồ hôi, nước mắt mới có thể đổi lại sự lâu bền với nghề.

Quỳnh An
Ảnh: Kajo Vũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm