Hari Won tiết lộ mức cát-xê "chóng mặt" khi tham gia V-biz

Emdep.vn - Nữ ca sĩ Hàn Quốc gốc Việt rất thoải mái khi chia sẻ về mức cát-xê hiện tại đã lên tới 500 triệu khi đóng phim và còn cao hơn nếu tham gia đóng quảng cáo.

Cát-xê tăng đến mức không thể ngờ tới

- Chị cảm nhận bản thân thay đổi thế nào khi bước qua ngưỡng 30 tuổi?

Tôi thấy mình già đi từ ngoại hình đến suy nghĩ. Thật sự tôi không thích hình ảnh của mình bây giờ, phải tính toán từng cái một chứ không còn thoải mái thích thì làm, được trả bao nhiêu cũng vui vẻ như trước. Nhưng 30 tuổi mà không biết nghĩ thì không còn là ngây thơ mà là “khùng” rồi. Bề ngoài cũng không còn tươi tắn nữa, các nếp nhăn bắt đầu hiện rõ.

- Sau 2 năm gia nhập showbiz, Hari Won trở thành cái tên có độ phủ sóng hình ảnh rộng, đắt show quảng cáo cùng nhiều dự án phim ảnh, ca hát. Thu nhập của chị trong hiện tại so với những ngày đầu khác biệt ra sao?

Sau Cuộc đua kỳ thú, bắt đầu được nhiều người biết đến, tôi chạy show và chụp hình báo. Dù cát-xê không nhiều, khoảng vài triệu nhưng vẫn rất vui. Dần dần, con số này tăng rất nhiều mà tôi không thể ngờ tới. Nhờ vậy mà điều kiện sống cũng tốt hơn trước. Từ chỗ không có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào, tôi đã bắt đầu dành dụm được ít nhiều. 

Đôi khi tôi cũng thắc mắc vì sao các đối tác đồng ý mức giá mà mình đưa ra (cười). Lần đầu đóng phim vì quá cực nên tôi quyết định không tham gia nữa, thay vào đó sẽ tranh thủ chạy show khác để kiếm số tiền tương đương. Đến những lần sau, cũng vì muốn từ chối khéo nên quản lý của tôi đưa ra mức giá cao, không ngờ họ vẫn gật đầu. Đến lúc đó tôi không thể nào bỏ được mà phải làm thôi.

Hari Won tiết lộ mức cát-xê

- Mức cát-xê cao nhất mà chị từng nhận là bao nhiêu?

Cát-xê bộ phim đầu tay của tôi là 50 triệu, còn trong hợp đồng phim mới nhất con số này tăng 10 lần. Đối với các hợp đồng quảng cáo, con số sẽ cao hơn nữa.

- Bị cuốn vào guồng công việc, cuộc sống của chị còn vui vẻ, vô tư như khi vừa bước đầu bước vào showbiz?

Thật sự công việc trong showbiz rất hợp với con người tôi, không cần giả tạo mà cứ thể hiện đúng bản chất của mình. Do đó, tôi may mắn vì ít khi cảm thấy áp lực. Khó khăn nhất là khi đóng phim vì phải cố gắng nói giống người Việt. Dù có lúc mệt mỏi nhưng tôi không có suy nghĩ muốn quay lại thời xưa.

Tôi xác định rõ mục đích của mình là phải mua được căn nhà riêng nên cố gắng làm việc hết mức có thể để kiếm đủ tiền. Thật ra tôi có đủ tiền để mua một căn hộ chung cư và còn dư ra một khoản. Nhưng tôi lại thích có nhà riêng hơn nên phải cố gắng “cày” hết sức. Đến khi đạt được điều này, không phải lo lắng ở nhà thuê nữa, tôi sẽ tiếp tục đặt ra những mục tiêu khác. Giá đất ở Việt Nam quá cao. Ngôi nhà tôi thích có giá gần 20 tỷ nên xác định điều này không khả thi ngoại trừ việc phải cưới chồng đại gia.

- Chị nghĩ đến việc chủ động nâng giá để có thể đến gần hơn với mục tiêu?

Tôi thấy mức giá hiện tại đã ổn, nếu nâng lên sẽ không hợp lý nữa. So với mức sống khi còn ở Hàn Quốc, thu nhập của tôi cao hơn và lại được làm việc vui vẻ, giải trí chứ không đầu tắt mặt tối với máy tính như một người máy.

Tôi thấm thía phát ngôn “không tiền cạp đất mà ăn”.

- Là phụ nữ nhưng chủ động về kinh tế, thậm chí kiếm được rất nhiều tiền. Người đàn ông của chị sẽ nghĩ gì?

Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó quá nhiều mà chỉ biết một đích đến trước mắt là mua nhà. Bố mẹ vẫn còn ở nhà thuê tại Hàn Quốc, còn tôi và hai đứa em sống ở Việt Nam nên rất mong một ngày gia đình sẽ đoàn tụ. Có mẹ, cuộc sống chắc chắn dễ dàng hơn.

Bản thân tôi từ xưa cũng không phụ thuộc vào gia đình hay bạn trai mà muốn tự mình kiếm tiền. Khi còn bé, điều kiện gia đình tôi khá khó khăn nên phải đi làm thêm phát tờ rơi từ khi học lớp 5. Đôi khi tôi cảm thấy mình “ngu” vì từ chối sự giúp đỡ của người khác, nhưng bản tính cũng như cách giáo dục gia đình như vậy tôi cũng không thể nào thay đổi.

Hari Won tiết lộ mức cát-xê

- Kiếm được hàng trăm triệu, chị có thay đổi trong cách chi tiêu cá nhân?

Tôi cảm thấy may mắn vì mình không phải người thích tiêu xài lớn. Vài tháng trước tôi mặc đi mặc lại một vài bộ trang phục đến mức fan nhận ra, nhiều người nhắc nhở tôi nên đầu tư hình ảnh hơn. Dù tôi không có ý nhưng cũng sẽ có ý kiến rằng tôi không tôn trọng khán giả. Từ đó tôi mới bắt đầu mua sắm hơn nhưng phải ở mức dưới 10 triệu/tháng. Còn tổng cộng chi tiêu tôi cũng tiết kiệm hết mức có thể, tốn nhiều nhất có lẽ cho việc ăn sau đó đến make up, còn lại không có nhu cầu tiêu xài gì. Trợ lý nói tôi thuộc dạng người “keo kiệt” còn tôi nghĩ mình sống tiết kiệm như vậy là tốt.

- Với chị ở thời điểm hiện tại, tiền quan trọng đến mức nào?

Tiền không phải là tất cả, nhưng muốn duy trì cuộc sống không thể thiếu tiền. Đến đây giờ, tôi mới thấm thía phát ngôn “không tiền cạp đất mà ăn”. Mọi thứ quá phức tạp và mâu thuẫn, nhưng không muốn khổ thì vẫn phải chạy theo nó. Nếu tôi là con nhà giàu có có lẽ sẽ vô tư hơn, nhưng sự thật là đến giờ mình vẫn chưa có nhà riêng nên không thể vui chơi mãi được.

Trong gia đình, tôi không bao giờ cho em bất cứ tiền riêng vì không muốn chúng ỷ lại hay xem mình là cái túi, muốn tiền là có. Thay vào đó, tôi giao nhiệm vụ cho em gái chăm sóc 2 chú mèo và mỗi tháng trả đúng 1 triệu đồng. Phần còn lại hai đứa phải tự mình làm ra bằng những công việc bán thời gian tại quán coffee, quản lý siêu thị.

Không muốn nói về Tiến Đạt nữa

- Phủ sóng mọi phương diện, có người nói sự xuất hiện của Hari Won bắt đầu không còn hấp dẫn?

Năm qua, tôi được nghe nhiều người góp ý và bản thân cũng cảm nhận mình xuất hiện quá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Nhưng đó cũng là bước đầu trong kế hoạch phát triển, tôi thậm chí còn có ước muốn đi tới đâu cũng phải thấy hình ảnh của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn kiếm nhiều tiền để mua nhà riêng nên có những hợp đồng tôi không thể “cưỡng” lại được. Sắp tới, tôi sẽ chú trọng vào đầu tư hình ảnh và các sản phẩm của mình. Tần suất xuất hiện sẽ giảm đi nhưng chất lượng phải tăng lên, đồng thời rẽ sang phong cách mới khi hình ảnh trẻ trung, nhí nhảnh bắt đầu có dấu hiệu bão hòa.

Làm nhiều nhưng tôi chưa bao giờ mất cảm hứng trong công việc. Thay vào đó, tôi có cảm giác lo sợ bị khán giả nhàm chán. Tuy nhiên khi nhìn vào những con số lượt view trong các sản phẩm của mình, sự ủng hộ và chào đón của khán giả trong mỗi lần xuất hiện cộng với thù lao ngày một tăng. Bản thân tôi có lẽ…đã hơi lo xa.

Hari Won tiết lộ mức cát-xê

- Cũng không ít ý kiến cho rằng những phát ngôn của chị khiến họ cảm thấy phản cảm?

Ngày xưa, mọi người thông cảm tôi là người nước ngoài nên nói ra bất cứ điều gì cũng được yêu thích. Nhưng bây giờ, họ có những ý kiến ngược lại, bảo tôi nói chuyện vô duyên vì đòi hỏi cao hơn xưa. Mới đây, khi tham gia một chương trình truyền hình, tôi có chia sẻ vài điều thật lòng về anh Đạt, nhưng mọi người cho rằng như vậy là không đúng, là nói xấu người đàn ông của mình.

Tuy nhiên, quản lý tôi có chia sẻ rằng làm nghệ sĩ phải có người thương kẻ ghét. Dù có không thích, họ vẫn phải tìm kiếm thông tin để tranh luận. Đến nay, khi tôi bắt đầu nhận những phản ứng trái chiều có lẽ anh ấy rất mừng. (cười) Bản thân tôi không thích điều này nhưng nghĩ suy nghĩ của quản lý cũng không sai.  

Nếu cảm thấy những lời chê đó là hợp lý, tôi sẽ thay đổi để khắc phục nhược điểm. Nhưng bản thân tôi thì không thể sống trái lương tâm của mình, càng không thể giả tạo. Nghĩ gì trong đầu là phải nói ra ngay, tôi nghĩ đó cũng là 1 phần của cá tính bản thân mình. Nếu ai hiểu và thông cảm thì tốt, còn không thì cứ thẩy gạch ném đá tôi xin nhận, dù gì cũng đang cần xây nhà (cười lớn)

- Chị sẽ thay đổi như thế nào để khắc phục điều này?

Trước đây, tôi thấy mình theo đuổi hình tượng nhí nhảnh, trẻ trung vẫn còn hợp. Nhưng nay đã bước qua tuổi 30 nên “xì tin” mãi cũng rất kỳ. Những chương trình có vẻ “bèo” quá tôi cũng sẽ hạn chế hơn chứ không kiểu “gì cũng chơi” nữa. Khi nhận bất cứ hợp đồng nào tôi cũng phải suy nghĩ thật chỉn chu bởi các fan chủ yếu là các bạn trẻ, dễ bị ảnh hưởng bởi lối sống của thần tượng. Hay trong việc trang điểm, tôi không ít lần “bị hại” vì kiểu đưa mặt cho ai làm cũng được. Cũng vì bắt đầu có sự chọn lọc hơn mà nhiều người nói tôi chảnh hơn trước.

- Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, tính cách này này ảnh hưởng đến chị như thế nào?

Bản tính tôi ít khi nói chuyện với người lạ. Tham gia showbiz được 2 năm, nhưng đi đến đâu tôi cũng chọn 1 góc phòng để ngồi. Khi gặp các nghệ sĩ khác, tôi rất ngại bắt chuyện vì không biết phải nói gì cũng như sợ làm phiền họ đang nghỉ ngơi. Chuyện chụp hình chung, kết bạn trên trang cá nhân hay xin số điện thoại gần như không có vì luôn cảm thấy rất khó. Đến nay, số điện thoại duy nhất của đồng nghiệp mà tôi lưu trong điện thoại là của anh Trường Giang.

Hari Won tiết lộ mức cát-xê 'chóng mặt' khi tham gia V-biz

- Cũng vì mải mê kiếm tiền nên thời gian gần đây chị và Đinh Tiến Đạt ít xuất hiện cùng nhau như trước. Điều này dấy lên tin đồn rạn nứt?

Từ trước đến nay cả 2 đều quan niệm công việc của ai thì người nấy lo, bản thân tôi khi hoạt động cũng không muốn gắn mác bạn gái người này, người yêu anh kia. Tôi từng được hỏi  rất nhiều về tình yêu, và nó lặp đi lặp lại đến mức tôi cảm thấy chán với những câu trả lời của mình. Đây là giai đoạn mà cả 2 cần phải tập trung để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân. 

Có thể mọi người sẽ thấy lạ khi tôi nói điều này, tôi sẽ không đề cập hay trả lời bất cứ điều gì liên quan đến anh Tiến Đạt và chuyện tình cảm của mình nữa. Tôi sẽ vô cùng biết ơn nếu mong muốn của mình được tôn trọng.

(Theo Zing News)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm