"Phù phép" cho mái tóc mỏng trở nên dày gấp đôi

Emdep.vn - Khi thời điểm năm mới đã cận kề, bạn chỉ cần đến những mẹo nhỏ là đã có thể hô biến mái tóc mỏng của mình thành một mái tóc bồng bềnh quyến rũ hơn.
Nhiều người mặc cảm với mái tóc mỏng, thưa, rụng nhiều nên luôn luôn phải trung thành với những lọn tóc nối. Nhưng nếu biết cách tận dụng từ những mẹo tạo kiểu và chăm sóc đơn giản nhất, bạn đã ngỡ ngàng ngay trước gương khi thấy mái tóc của mình như dày hơn biết bao nhiêu. Chỉ với những thay đổi này, bạn có thể xua tan mọi nỗi tự ti trong những buổi tiệc cuối năm, vì bản thân bạn cũng có mái tóc đầy sức sống không kém ai. 
1. Chải ngôi theo hướng ngược lại
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: huffingtonpost) 
Nếu thông thường bạn hay rẽ ngôi bên trái, thì hôm nay hãy rẽ ngôi sang bên phải. Như vậy, phần chân tóc sẽ được dựng lên, khiến cho mái tóc bạn nhìn dày hơn hẳn so với bình thường. Mẹo vặt này có lẽ chỉ tốn khoảng 5 giây nhưng hiệu quả thì không chê vào đâu được. 
2. Làm xoăn
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: photobucket) 
Những lọn tóc thẳng bao giờ cũng khiến cho mái tóc của bạn nhìn xẹp và mỏng hơn. Nếu bạn đã thấy tự ti với mái tóc thưa của mình thì đừng bao giờ ép tóc hoặc là tóc, ngược lại, hãy ưu tiên những kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh. Tốt nhất là bạn nên mua một chiếc máy làm xoăn tại nhà, để có thể làm xoăn một vài lọn tóc khi cần thiết, rồi chải lẫn những lọn tóc này vào phần tóc còn lại. Cách làm này sẽ giúp bạn tăng được độ dày cho mái tóc đáng kể. 
3. Chải ngược (Đánh rối)
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: hairsmithshowto) 
Chải ngược chính là một thao tác được nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc áp dụng để tạo độ dày và phồng cho mái tóc, nhất là khi búi tóc. Bạn cần dùng lược đánh rối chuyên dụng, hoặc chỉ cần dùng đến một chiếc bàn chải đánh răng. Hãy chải ngược tập trung ở phần chân tóc, sau đó lấy một lọn tóc bình thường phủ lên bên ngoài để che phần tóc rối đi. 
4. Tỉa tóc nhiều lớp
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: fashionablymtl) 
Nhiều người vẫn lo lắng rằng tỉa tóc nghĩa là lượng tóc trên đầu bạn càng ít đi, khiến cho tóc càng mỏng hơn. Nhưng sự thực là nếu bạn để tóc quá dài thì các lớp tóc bên ngoài có thể kéo nặng các phần chân tóc trên đỉnh đầu xuống, khiến cho tóc càng xẹp hơn, thiếu độ bồng bềnh. Tóc tỉa nhiều lớp sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng và chuyển động, khiến cho mái tóc nhìn dày hơn, nhất là vào mùa đông, khi các lớp tóc sẽ tạo ra hiệu ứng tĩnh điện.
5. Không dùng nhiều gel tạo kiểu
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: glamradar) 
Một số cô gái luôn phụ thuộc vào gel tạo kiểu hoặc keo xịt giữ nếp để tạo ra những lớp tóc bồng bềnh và dày hơn, nhưng chính những sản phẩm này có thể khiến tóc bạn bị bết lại, phần thân tóc trở nên nặng hơn và kéo cho tóc trên đỉnh đầu xẹp xuống.
6. Sấy tóc ngược
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: stylecraze) 
Thay vì thả tóc và sấy khô như bình thường, bạn hãy cúi đầu xuống, đưa máy sấy để sấy tóc toàn bộ tóc từ dưới lên trên. Khi sấy ở phần chân tóc, hãy luồn các ngón tay vào sát da đầu và rũ qua lại, giúp tạo thêm hiệu ứng cho phần chân tóc dựng lên được lâu hơn. Khi đứng thẳng dậy, bạn sẽ thấy tóc mình bồng bềnh hơn so với cách sấy thông thường.
7. Dùng dầu gội khô xịt vào chân tóc
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: oliviarink) 
Những khi tóc bị bết, chân tóc cũng sẽ bị xẹp xuống da đầu, khiến lộ ra những mảng tóc mỏng và thưa. Để khắc phục điều này, hãy xịt ngay một chút dầu gội khô vào phần chân tóc và da đầu, rồi dùng tay tán đều và giũ mạnh, bạn sẽ thấy mái tóc bớt xẹp đi, tóc nhìn bồng bềnh và tự nhiên hơn. 
8. Cắt tóc bob dài
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: special-hairstyles) 
Nếu đã tự ti về mái tóc thưa, mỏng và dễ gãy rụng của mình, đừng tham để những kiểu tóc dài thướt tha. Kiểu tóc lý tưởng cho bạn là kiểu bob dài (lob), với thêm một chút lọn xoăn bồng bềnh, giúp tạo cảm giác tóc luôn dày hơn. Tóc ngắn cũng giúp bạn tập trung nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bớt rụng tóc, và không kéo nặng phần chân tóc xẹp xuống. 
9. Không dùng serum dưỡng ẩm
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: stylecraze) 
Serum dưỡng tóc vốn là một sản phẩm không thể thiếu với các tín đồ tóc đẹp, nhưng riêng với những người tóc mỏng thì có thể bỏ qua nó. Serum có chức năng dưỡng ẩm, làm tóc mượt hơn và không bị tĩnh điện trong mùa đông, nhưng chính tình trạng tính điện lại giúp mái tóc nhìn xù và bồng bềnh hơn. Kiểu tóc bóng mượt nhờ serum cũng có thể “phản chủ” khiến bạn thêm mất tự tin với mái tóc thưa, xẹp của mình.  
10. Nhuộm các lọn highlight và lowlight
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: organic-haircolor) 
Nếu tóc chỉ có một màu đồng nhất thì sẽ dễ tạo cảm giác là đơn điệu và thưa, mỏng hơn, nhất là với các màu tóc tối, giống như hiệu ứng mặc đồ đen giúp bạn thon gọn hơn vậy. Vì thế, hãy dùng hiệu ứng ánh sáng và màu sắc, kết hợp các nhuộm highlight sáng màu và nhuộm lowlight đậm màu để tạo chiều sâu cho mái tóc. Cách nhuộm kết hợp này còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và làm thon gọn khuôn mặt bạn. 
11. Dùng lược tròn
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: onelittlemomma) 
Những kiểu lược phẳng thông thường chỉ thích hợp cho những người muốn có mái tóc dài thẳng mượt. Còn nếu muốn tăng độ bồng bềnh cho mái tóc, bạn cần đến lược tròn, để tạo những đường chải kiêm uốn tóc, tạo độ xoăn và cong, từ đó khiến mái tóc dày hơn, nhất là khi sấy tóc. Lược tròn cũng có khả năng giữ tóc, nâng tóc và tác động lực tạo kiểu tốt hơn. 
12. Dùng dầu gội, dầu xả chứa cồn
Làm sao để tóc dày hơn ngay tức thì?
(Ảnh: stepbystep) 
Cồn vốn là một thành phần không có lợi cho mái tóc, vì nó làm khô da đầu. Nhưng với những người tóc mỏng, cồn sẽ giúp chân tóc bớt bị bết dính, từ đó có khả năng dựng lên và tạo mái tóc bồng bềnh hơn. Ngược lại với những người muốn dưỡng tóc thẳng mượt, bạn nên tránh các loại dầu gội, dầu xả chứa nhiều dầu dưỡng và silicon, vì những thành phần này dễ khiến tóc bạn trơn và xẹp hơn. 
13. Để tóc khô tự nhiên
'Phù phép' cho mái tóc mỏng trở nên dày gấp đôi
(Ảnh: thefashionspot) 
Máy sấy nóng có thể khiến tóc bị hư tổn, nhanh gãy rụng. Khi không thực sự vội vàng, bạn có thể dành thời gian để tóc khô tự nhiên, giảm bớt tác hại nhiệt lên tóc. Thói quen này sẽ giúp phục hồi độ dày cho mái tóc, khiến từng sợi tóc duy trì được độ dày vốn có, và bạn sẽ bớt thấy đau buồn mỗi khi chải tóc và nhìn thấy từng lọn tóc rụng lả tả. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm