Salad trái cây ăn là nghiền

Emdep.vn - Salad trái cây làm cực nhanh, ăn lại cực ngon, cả nhà ai cũng thích! Thích hợp để ăn kèm với đồ chiên hay đồ nướng trong bữa cơm gia đình hay là những bữa tiệc nướng dã ngoại.
Sau những ngày Tết kéo dài, cả nhà ai cũng bắt đầu chán bánh chưng, giò xào hay nem rán. Mẹ lại bảo hoa quả ngày Tết chất kín tủ lạnh mà chẳng ai muốn ăn. Con gái liền nghĩ ngay đến món salad trái cây. Cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình, nhất là mấy đứa nhỏ cũng thích thú. Đĩa salad là món hết đầu tiên trên mâm cơm. Một công đôi việc vừa dùng hết số hoa quả trong tủ lại thay đổi món ăn cho cả nhà sau những bữa cơm ngày Tết!
Nguyên liệu (làm khoảng 2 đĩa salad)
+ Bát (hoặc âu lớn) để trộn salad
+ 150g cà chua bi
+ 1 quả dưa chuột (khoảng 200g)
+ 1 quả táo đỏ (khoảng 200g)
+ 1 củ đậu nhỏ (khoảng 150g)
+ 1 quả xoài chín (có thể dùng xoài xanh nhưng theo mình xoài chín ăn ngon hơn vì nó ngọt và thơm hơn, tránh dùng quả bị chín nẫu quá)
+ 200g đến 250g xốt mayonnaise 
+ 1 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu mè
+ 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường
 
 Cách làm:
- Bổ cà chua bi làm đôi, gọt vỏ dưa chuột, táo, củ đậu và xoài. Sau đó thái dưa chuột, táo, củ đậu và xoài giống hạt đậu cove cỡ 1cm*1cm. Không thái nhỏ quá sẽ dẫn đến nguyên liệu bị vụn và nát trong lúc trộn. Thái theo thứ tự dưa chuột trước, rồi đến củ đậu, táo rồi mới đến xoài làm như vậy táo và xoài sẽ không bị thâm khi để lâu ngoài không khí
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn, cho dầu olive vào, rồi tiếp đến là bột canh và đường, cuối cùng là xốt mayonnaise. Đảo đều hỗn hợp, nếu thấy salad chưa được quyện đều với xốt mayonnaise thì cho thêm.
- Xúc salad ra đĩa và thưởng thức ngay, ăn kèm với đồ chiên hay nướng đều rất hợp và ngon.
Mách nhỏ: nếu chưa dùng salad ngay thì chỉ trộn trước 2/3 số xốt mayonnaise. Khi nào ăn thì cho nốt số xốt còn lại vào trộn đều, làm như vậy thì xốt trong salad không bị chảy hết ra không còn quện đều với hỗn hợp hoa quả nữa!
Nàng chủ bếp Pio LA
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm