Ngon lạ với mít nhồi thịt hấp

Moni Nguyễn 2015-06-29 13:58
- Mít giòn ngọt dai dai bên ngoài, thịt nạc dăm xay béo ngậy đậm đà lại thoảng hương thơm rau mùi bên trong sẽ làm cho món ăn có hương vị cực kỳ hấp dẫn nhé.
Mít nhồi thịt hấp, bạn đã thử bao giờ chưa? Hãy cùng bếp EM ĐẸP học công thức dưới đây và làm món ngon đãi gia đình nhé. 
Mít nhồi thịt

Nguyên liệu:

+ Mít dai: khoảng 20 múi

+ Thịt nạc heo xay: 300g

+ Hành hoa, rau mùi ta, hạt nêm.

Cách làm:

Mít nhồi thịt

- Mít dai chọn loại chín tới để mít còn giòn, mua về gọt vỏ, bóc sạch xơ. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.

Mít nhồi thịt

- Dùng dao tách dọc theo múi mít, nhẹ nhàng bóc bỏ hạt mít bên trong. Dùng thịt trộn hành hoa rau mùi đã trộn ở trên nhồi đầy vào bên trong múi mít. Làm lần lượt từng múi mít cho đến khi hết mít và thịt.

Mít nhồi thịt

- Trong khi nhồi hết các múi mít, các bạn chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, tuỳ nồi hấp to hay bé mà bạn chia số mít ra hấp làm nhiều lần. Không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 12-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé thì mít nhồi thịt chín vừa, thịt nhồi bên trong đã chín kỹ nhưng múi mít vẫn còn giòn, không bị nát nhũn.

Mít nhồi thịt

- Thưởng thức mít nhồi thịt còn nóng hay để nguội với cơm đều là những trải nghiệm cực kỳ thú vị nhé.

- Chúc các bạn thành công với món mít nhồi thịt hấp lạ miệng mà ngon tuyệt vời này!

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)

 

qc-mypoint