Mì sợi sốt thịt viên làm "mềm lòng" anh chồng khó tính

Chef JunCantyLee 2014-09-23 17:27
- (Em đẹp) - Mì Ý thịt viên là một trong những món mì đặc trưng được nhiều người yêu thích.
Không nghi ngờ gì về độ ngon và dễ của món ăn này, nhưng cái món nước sốt cà chua ấy quả thực hợp rơ với thịt viên thật đấy. Lại còn dễ làm.
Và vì nhanh - dễ - ngon nên giờ chúng ta sẽ cùng vào bếp ngay để chế biến món này nhé.
Nguyên liệu 
+ 300gr mì capellini/spaghetti
+ 200gr thịt heo xay
+ 200gr thịt bò xay
+ 1 củ hành tím nhỏ
+ Phô mai (mozzarella, parmesan, cheddar đều được)
+ Húng quế
+ Tiêu, muối
+ Dầu olive
Cách làm
- Băm nhỏ hành củ, lá húng quế (nếu không có húng tươi thì có thể dùng basil khô nhé)  
- Trộn đều thịt heo, thịt bò với húng và hành. Thêm chút tiêu muối rồi trộn cho đều và viên thành từng viên tròn.
- Quét dầu olive vào chảo chống dính rồi xếp  các viên thịt vào chảo.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa to và áp chảo đều các viên thịt cho cháy cạnh.
- Cà chua khứa nhẹ hình chữ thập cho rách vỏ rồi đem luộc nước sôi 3 - 5 phút. 
- Bóc vỏ cà chua rồi thái nhỏ.
- Cho cà chua vào chảo xào với dầu olive, chút hành bằm, lá oregano khô và muối. 
- Om cho cà chua chín nhừ và cạn bớt nước thì thêm cà chua thái hạt lựu vào om tiếp cho sốt lên màu, cà chua chín nhừ thì cho thịt viên vào.
- Trong lúc đợi nấu sốt cà chua thì ta luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì.
- Mì chín thì vớt ra xả nước lạnh qua cho mì khỏi dính. Để mì ráo nước.
- Thịt viên chỉ mất thêm 2 đến 3 phút để chín. Thịt chín ta cho mì vào chảo đảo đều. Sốt sôi lại thì cho phô mai vào. Tắt bếp.
- Dọn mì ra đĩa, rắc thêm vài lá húng quế và dùng nóng.
Bạn có biết:
Spaghetti không phải là loại mì sợi duy nhất ở Ý. Cùng một công thức bột và hình dạng sợi, có hơn 20 loại mì khác nhau ra đời. Spaghetti chỉ là 1 trong số đó. Đường kính của spaghetti từ 1.92 đến 2mm. Loại mì có ống ở giữa với đường kính to hơn từ 2,4mm – 2,7mm thì sẽ được gọi là Bucatini. Ngoài ra, "anh em" của chúng được phổ biến ở Việt Nam còn có Perciatelli, Spaghettini, Vermicelli, Capellini. 
Capellini là tên của loại mì sợi nhỏ hơn, không có ống ở giữa. Đường kính 1 sợi capellini chỉ từ 0.85 mm đến 0.92 mm. Loại nhỏ hơn: Capelli d'angelo hay còn gọi là Angel hair thì đúng là nhỏ như sợi tóc của thiên thần vậy: 0.78mm. Những loại mì sợi nhỏ như vậy thì cực hợp với các món mì sốt hải sản hoặc các loại sốt nhẹ, lỏng.
Jun Canty Lee
Mì sợi sốt thịt viên làm 'mềm lòng' anh chồng khó tính
 

                                                                          THỰC ĐƠN MỖI NGÀY 
                                                    Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm cho gia đình bạn 

Món chính: Đùi gà nướng kiểu Thái 
Món canh/rau: Canh rau muống khoai sọ nấu sườn 
Món phụ: Đậu phụ sốt nấm kim châm: Ngon và lành

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tóc Tiên tiết lộ sốc về bản thân: "Cấp 3 tôi bỏ nhà đi, khi lớn hơn tôi bỏ nhà theo trai"