Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi

Lê Nguyệt Anh 2015-04-18 06:28
- (Em đẹp)- Ngày hè nóng nực bạn nào chán cơm hãy thử cách làm bánh đa cua đơn giản nhé, vừa mát vừa chắc xương đấy!

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 1

Nguyên liệu làm bánh đa cua 

+ Bánh đa đỏ: 200 gram

+ Cua đồng: 100 gram

+ Rau muống: 1/2 mớ

+ Cà chua: 2 quả

+ Hành lá, hành khô

+ Muối, hạt nêm, bột canh

Cách làm bánh đa cua 

- Bánh đa ngâm mềm, rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 2

- Cua mua về lột mai, lấy gạch, phần còn lại giã nhuyễn rồi lọc qua 2 đến 3 nước. Khi giã cho thêm chút muối để cua đậm đà và không bị bắn.

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 3

- Cho nồi nước cua lên bếp, nêm hạt nêm rồi đun nhỏ lửa, lưu ý bạn không khuấy để thịt cua đóng thành bánh đẹp mắt

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 4

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Chưng cà chua và gạch cua, khi nước canh sôi thì bạn cho gạch cua đã chưng vào.

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 5

- Vớt bánh đa ra rổ, dùng đũa gạt gạch cua ra cạnh nồi rồi trụng bánh đa và rau muống vào nồi nước cua. 

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 6
Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 7

- Xếp bánh đa, rau muống, hành lá vào bát, khi ăn chan nước dùng và thịt cua là hoàn thành! Thật đơn giản chúng mình đã có bát bánh đa cua cực kỳ đủ chất nhé!

Cách làm bánh đa cua thơm ngon từng sợi 8
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ