Bữa sáng ấm bụng với miến xào tôm sốt sa tế cay cay thơm nồng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200 gr tôm
- 150 gr miến dong
- 10 gr bột chiên giòn hoặc bột bắp
- 2 tép tỏi
- Sa tế
- Dầu hào
- Nước tương
- Đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Miến ngâm nước lạnh 10 phút, rồi cho qua nước sôi 2 phút, vớt ra trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để miến không dính vào nhau.
Tôm rửa sạch cắt bớt râu và đuôi, chẻ sống lưng bỏ phần chỉ đen.
Bước 2: Lăn tôm qua một lớp bột, đem chiên đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra, tôm để lâu sẽ bị khô.
Bước 3: Nấu sốt: cho vào nồi 5 muỗng nước, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1,5 muỗng sa tế tuỳ khẩu.
- Phi 2 tép tỏi cho thơm rồi cho sốt vào đun sôi với lửa nhỏ vừa đến khi sệt thì cho tôm vào, sốt hết tôm thì lấy tôm ra để một bên. Tiếp tục cho miến vào sốt trộn đều đến khi miến thấm thì tắt bếp.
Bước 4: Cho miến ra đĩa, bỏ tôm lên mặt, thêm tiêu, ngò.
(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất