Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon y như thật lại đảm bảo vệ sinh

2019-01-11 11:26
- Miếng thịt heo giả bò khô đậm vị, thơm lừng, dai ngọt lại cay cay. Đây là món ăn thú vị thích hợp để mời gia đình, bạn bè nhâm nhi thưởng thức trong những ngày lễ tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

 Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon y như thật lại đảm bảo vệ sinh

- Thịt thăn hoặc có thể sử dụng thịt mông : 1kg   

- Ớt bột: 1 bát con  

- Sả: 5 củ, gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 1 củ, ngũ vị hương 1 gói.  

- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, chút rượu không có cũng không sao, bột nghệ.  

Thực hiện:  

- Thịt thăn rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi để ra bọt bẩn.  

- Rửa sạch và đem luộc ngập nước với chút hạt nêm cho đậm đà đến khi thịt chín( Lưu ý: để lại nước luộc sau đun cùng thịt khi đã ướp gia vị).  

- Thịt để nguội xé miếng to bằng ngón tay ( xé nhỏ khi sên khô, sợi thịt sẽ bị nhỏ nhìn không hấp dẫn).  

- Cho thịt đã xé vào nồi trộn nước mắm, đường, chút dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, ớt bột, trộn đều sao cho có vị mặn và vị ngọt và cay.  

      

Muốn mầu đẹp cho gấc hoặc bột điều còn không bạn có thể tăng lượng ớt bột lên cho mầu đậm.  

- Sả, tỏi, gừng băm nhỏ rồi đem trộn cùng thịt đã ngấm gia vị. Để tầm 2 tiếng cho ngấm đều.  

- Đem thịt ướp đổ cùng bát nước luộc rồi đun sôi đến khi cạn hết nước, cho thịt ra khay dàn đều cho bay hơi nước, dưới khay lên lót giấy để hơi nước thấm xuống nhé. 

- Khi thịt nguội cho ra chảo rộng sên với lửa nhỏ cho khô sợi thịt là đc. Nếu nhiều thịt lên sên làm hai lần, trong quá trình sên bật lửa thật nhỏ để thịt ngấm gia vị chứ không bật lửa to, vì thịt sẽ nhanh bị cháy mà không ngấm được hết gia vị.  

- Nếu các bạn có lò nướng thì sấy như sau nhé:  

Đảo cho cạn hết nước thì cho thịt ra khay nướng, dàn đều và mỏng, chờ hơi nước bay hết  và thịt nguội thì cho vào lò, bật nhiệt độ 130 độ C, thời gian 45 phút.  

15 phút sau cho khay thịt ra và dùng đũa đảo lên, chờ bay hết hơi và thịt nguội thì cho vào lò sấy tiếp, làm như này khoảng 2 hoặc 3 lần là thịt khô nhé.  

Thịt heo giả bò khô sau khi đã sấy khô, để cho nguội hoàn toàn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.  

(Theo Giang Giang/ Danviet) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu