Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Emdep.vn - Chuyến du hí tỉnh Trang 6 ngày 5 đêm của gia đình chị Vân Anh là một hành trình đầy cảm xúc tới một vùng đất hoang sơ, tuyệt đẹp mà lại vắng bóng khách du lịch tại Thái Lan.

Tỉnh Trang nằm ở phía Nam Thái Lan không phải là một địa điểm quá mới mẻ nhưng vẫn luôn quyến rũ du khách. Lý do là bởi Trang được coi là “thiên đường” biển đảo của đất nước chùa vàng. Nơi đây có những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp với những hang động kỳ thú, cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa, thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè.

Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Tỉnh Trang ở Thái Lan có cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa, thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Chuyến đi mới đây của gia đình chị Vân Anh (Hà Nội) tới tỉnh Trang là một chuyến đi đầy cảm xúc. Gia đình chị đã dành trọn 6 ngày 5 đêm để khám phá hết những điều thú vị ở vùng đất này. Theo chia sẻ của chị Vân Anh, gia đình chị bay tới sân bay Don Muang (DMK) ở Bangkok rồi tiếp tục tới tỉnh Trang bằng máy bay của hãng Air Asia. Tới nơi, cả nhà được xe của khách sạn đặt sẵn ra đón. Chị cho biết sân bay Trang cách trung tâm chỉ chừng 10km và đặt xe ở khách sạn rẻ hơn gọi xe từ sân bay. Từ Bangkok, du khách cũng có thể đi tàu hỏa tới tỉnh Trang nhưng mất khá nhiều thời gian nên gia đình chị Vân Anh không chọn cách đó.

Nói về lý do chọn tỉnh Trang làm điểm nghỉ dưỡng của gia đình trong dịp Tết, chị cho biết: “Tôi đã đi Pattaya, và thực sự lúc đó cảm nhận của tôi về Thái không ấn tượng lắm. Nhưng cách đây 3 năm khi đi Krabi thì tôi thay đổi hẳn ấn tượng về Thái vì biển đảo ở Krabi quá đẹp. Sau đó tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về các điểm đến ở Thái. Đầu năm ngoái tôi tình cờ đọc được một bài viết về chuyến đi Trang của một bạn trẻ. Cảm nhận của bạn đó về tỉnh Trang khá tốt nên tôi quyết định lên kế hoạch tới đây”.

Ngoài việc tham khảo review của người đi trước, chị Vân Anh còn tìm thêm thông tin trên mạng và các trang du lịch uy tín để chuyến đi thêm phần thuận lợi.

Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Trang thu hút du khách bởi những bãi biển nguyên sơ, tuyệt đẹp.

Do có nhiều thời gian ở tỉnh Trang nên gia đình chị Vân Anh đi được khá nhiều địa điểm. Ấn tượng của Trang với chị là có nhiều cảnh đẹp, nhất là đảo và biển: "Nước biển trong xanh và có những bãi biển có thể sánh với Maldives, các điểm trên đất liền cũng rất đa dạng, mỗi nơi mỗi vẻ và đặc biệt là còn khá hoang sơ, khách du lịch chưa đông, nên vẫn còn cảm nhận được nét riêng của người dân và cách sống của chưa bị lai tạp của người dân ở vùng này."

Ở biển, chị ấn tượng với cách đi vào hang Emerald trên đảo Mook (Koh Mook). Theo lời chị thì ở đây trần hang thấp nên không thể chèo thuyền to, nên từng đoàn người mặc áo phao, nối nhau đi vào hàng như chơi trò rồng rắn lên mây rất thú vị.

Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Để vào được hang Emerald, mọi người phải mặc áo phao và nối đuôi nhau vào hang bằng một sợi dây.

Trên đất liền thì chuyến đi vào hang Le Khao Kop khiến chị Vân Anh nhớ mãi: “Đi vào hang này, mọi người không thể đi bình thường được vì đường trong hang chỉ hẹp (vừa chiều rộng, vừa chiều cao) chỉ đủ cho 1 cái thuyền. Khách và người lái thuyền phải nằm dẹp trên thuyền, người lái thuyền dùng tay chống lên trần hang và dìm thuyền xuống để trần hang không bị sát vào bụng của khách, như chơi trò cảm giác mạnh xuống âm phủ vậy”.

Tỉnh Trang - điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan năm nay

Vào hang Le Khao Kop độc đáo như chơi trò cảm giác mạnh.

Nhận xét về chuyến đi, chị Vân Anh chia sẻ tỉnh Trang ở Thái Lan có thể so sánh với một số đảo ở Nha Trang hay Phú Quốc của Việt Nam. Tuy nhiên dịch vụ du lịch ở đây rất tốt và hợp cho một chuyến du lịch cùng gia đình vì chi phí rất rẻ, điều kiện ăn ở tốt, đi lại thuận tiện, cảnh thì quá đẹp, người dân thì hiền lành, chân chất.

 Chi phí cho 1 người lớn 

- Vé máy bay: $220 - vé khứ hồi HN-DMK-HN, và $63 - vé khứ hồi DMK - Trang - DMK). Do quyết định đi muộn nên gia đình chị mua vé máy bay khá đắt. Nếu có kế hoạch đi sớm có thể "săn" vé máy bay giá rẻ tới Thái Lan.

- Ăn, ở, đi lại, chơi trong suốt 6 ngày 5 đêm: $320

Ảnh: NVCC

Bảo Bình

Tags : Từ khóaXem thêm