Nắng nóng đỉnh điểm tranh thủ leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi, giải nhiệt ngay lập tức

2018-07-05 06:15
- Động Kính Chủ là một địa danh đẹp ở Hải Dương, thích hợp để bạn leo và vận động trong những ngày hè.

Động Kính Chủ là một địa danh thuộc huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Động Kính Chủ được xếp vào hàng “Nam thiên đệ lục động”, tức là một trong sáu động đẹp nhất của Việt Nam. Trong động có chùa Kính Chủ thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không, cùng vua Lý Thần Tông và Huyền Quang. Các tượng trong chùa đều được tạc hoàn toàn bằng đá. Bên trái cửa chùa có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài tới vãn cảnh chùa.

Leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi giải nhiệt ngày hè

Nơi này có cảnh sắc hữu tình với dòng sống uốn lượn ấp ôm những ngọn núi. Trong những ngày hè nóng nực, bạn có thể chọn leo động Kính Chủ để đón những cơn gió mát từ trên cao xua tan bớt cái nóng.

Leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi giải nhiệt ngày hè

Mới đến động Kính Chủ vào một ngày gần đây, Lê Ngọc Nga (Thanh Hà, Hải Dương) cho biết: “Chuyến đi của mình có phần ngẫu nhiên và không có chuẩn bị từ trước. Mình có người bạn ở Kinh Môn tình cờ một lần sang chơi nghe bạn bè giới thiệu về Động Kính Chủ, một địa danh đẹp nên quyết định đi luôn trong buổi chiều hôm đó. Vừa leo lên động vừa có thể ngắm cảnh, rèn luyện sức khỏe và xả stress sau những ngày ôn thi mệt mỏi áp lực”.

Leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi giải nhiệt ngày hè

Nga gợi ý nên leo động Kính Chủ vào thời điểm buổi chiều, khi nắng đã dịu bớt và có thể đón gió mát đồng thời chụp ảnh hoàng hôn rất đẹp.

Nga nhận xét: “Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ với đầy đủ cảnh sắc mây núi sông nước đất trời và con người hoà quyện lại. Đến Động Kính Chủ bạn sẽ được thư giãn một cách tối đa với gió trời và cảnh sắc. Ngoài ra cũng được thoả sức sáng tạo với những bức ảnh đẹp”.

Leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi giải nhiệt ngày hè

Từ trên đỉnh nhìn xuống, bạn sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh núi non, làng mạc và cả những thửa ruộng đang dần chín vàng. Khung cảnh vừa hài hòa, vừa tráng lệ khiến cho chuyến đi của mỗi người thêm phần hứng khởi. Ở nhiều góc chụp, nhiều người còn liên tưởng tới đang đứng trên đỉnh Hang Múa ở Ninh Bình.

Leo động Kính Chủ ở Hải Dương đón gió mát rượi giải nhiệt ngày hè

Chi phí cho chuyến đi này khá rẻ, nếu đi từ Hải Dương bạn chỉ mất khoảng 50.000 tiền xăng, 5.000 tiền gửi xe dưới chân núi. Bạn có thể mua thêm lễ vào chùa Kính Chủ thắp hương nếu muốn. Và sau khi leo núi mệt có thể ghé qua các quán ven đường thưởng thức những món ăn ngon với giá phải chăng.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

qc-epoint