MC Nguyên Khang và trải nghiệm cung đường ngắm tam giác mạch Hà Giang

Hà Đan 2015-10-26 14:51
- Với 3 ngày du ngoạn, chàng MC điển trai Nguyên Khang bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để di chuyển lên Hà Giang, khám phá những điểm đến tuyệt vời ở vùng đất địa đầu tổ quốc.
Tạm rời xa công việc để theo đuổi sở thích chu du, MC Nguyên Khang vừa có chuyến phượt dài 3 ngày cùng bạn bè tới dải đất vùng cao ở cực bắc Tổ quốc. Đây không phải lần đầu MC Trò chơi âm nhạc đến Hà Giang. Anh từng có chuyến thiện nguyện tới đây vào Tết năm ngoái và ấn tượng về mảnh đất địa đầu được thiên nhiên ưu đãi vô số cảnh đẹp không hề bị phai mờ trong tâm trí Nguyên Khang. Kết hợp với lễ hội tam giác mạch lần đầu tiên đang diễn ra, Nguyên Khang quyết định quay trở lại đây.
Tuy là lần thứ hai đến với Hà Giang nhưng chuyến đi lần này chàng MC đa tài mới cảm nhận hết được những điều đặc trưng của vùng đất này. Đặc biệt nhờ có hai bạn đồng hành là người địa phương nên hành trình của Nguyên Khang diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.
MC Nguyên Khang và trải nghiệm cung đường ngắm tam giác mạch Hà Giang
Nguyên Khang chụp ảnh ở đỉnh Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế.
Sau khi tham khảo các lịch trình gợi ý cũng như nghe tư vấn, nhóm bạn của Nguyên Khang chọn đi xe giường nằm từ Hà Nội lên Hà Giang, thời gian di chuyển trong đêm, sáng sớm tới nơi để tranh thủ thời gian nghỉ cuối tuần ít ỏi.
Từ TP Hà Giang, nhóm của Nguyên Khang đi ôtô lên thị trấn Đồng Văn. Dọc đường cả nhóm dừng lại chụp ảnh ở những địa điểm nổi tiếng như cao nguyên đá Đồng Văn, dinh thự Vua Mèo, đỉnh Mã Pì Lèng… Nhưng chàng MC điển trai ấn tượng nhất là với những cánh đồng hoa tam giác mạch hai bên đường. Nguyên Khang chia sẻ hoa tam giác mạch ở bên ngoài đẹp hơn rất nhiều so với tưởng tượng của anh. Cộng thêm tam giác mạch còn là một loại lương thực càng khiến Nguyên Khang cảm thấy thích thú hơn
MC Nguyên Khang và trải nghiệm cung đường ngắm tam giác mạch Hà Giang
Bình thường để vào chụp ảnh ở mỗi vườn hoa phải mất phí 10.000 đồng/người nhưng khi Nguyên Khang có ý định vào chụp, chú chủ vườn nhận ra chàng MC quen thuộc nên không những không lấy tiền mà còn vui vẻ nhờ Nguyên Khang quảng bá cho du lịch của quê huơng. Và chính những bức ảnh chụp ở đây là ảnh mà Nguyên Khang thích nhất trong hành trình tới Hà Giang lần này.
Ngoài ra sự đa sắc trong trang phục của đồng bào miền núi hay những chiếc xe chở lợn cắp nách tới chợ phiên, trải nghiệm sự thay đổi thời tiết rõ rệt trong ngày cũng là những điều mà Nguyên Khang cảm thấy thú vị khi du ngoạn Hà Giang. Để chuyến đi thêm ý nghĩa, Nguyên Khang còn chuẩn bị sẵn kẹo và truyện tranh để tặng một số trẻ em mà anh gặp trên đường.
MC Nguyên Khang và trải nghiệm cung đường ngắm tam giác mạch Hà Giang
 
Quang cảnh Hà Giang lúc nào, mùa nào cũng đẹp tuyệt vời.
Đồng thời, MC Trò chơi âm nhạc cũng không quên nhắc đến các món đặc sản ngon tuyệt cú mèo mà anh đã được thưởng thức ở đây, đó là quả óc chó, cháo ấu tẩu và bánh cuốn chấm cùng nước xương ăn kèm giò heo.
Đối với Nguyên Khang, Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp, thậm chí đẹp hơn rất nhiều so với những nước mà anh từng có dịp đến như Thái Lan, Hàn Quốc. Vì thế, chàng MC luôn muốn dành tiền và thời gian để đi du lịch trong nước. Sắp tới, anh còn dự định đi tiếp các tỉnh miền bắc như Cao Bằng, Bắc Kạn và gần nhất là trước Tết sẽ cố gắng thu xếp khám phá các hang động hoang sơ ở Quảng Bình.
MC Nguyên Khang và trải nghiệm cung đường ngắm tam giác mạch Hà Giang
 
Bên trong nhà vua Mèo ở Hà Giang.

 Kinh nghiệm du lịch Hà Giang do Nguyên Khang chia sẻ:

- Thời điểm lý tưởng: Giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 chính là thời gian đẹp nhất để thăm thú Hà Giang vì trời hanh khô, ít mưa cộng thêm mùa tam giác mạch nở rộ. Đặc biệt nên đi trong tháng 10 vì thời điểm đó hoa mới nở, còn nguyên vẻ đẹp vì chưa có nhiều người tới.
- Phương tiện di chuyển: Bắt xe khách từ Hà Nội đến Hà Giang, sau đó thuê xe máy (xe tay côn càng tốt) hoặc đi ôtô để tránh thời tiết xấu.
- Đi nhóm: Nên đi theo nhóm, tốt nhất là có người bản địa đi cùng để có thể tới được những nơi mà chỉ người địa phương mới biết.
- Ăn uống: Cố gắng nếm qua các món địa phương, đặc sản như cháo ấu tẩu, bánh tam giác mạch…
- Mua sắm: Không trả giá, mặc cả vì người bán ít khi nói thách.
- Chỗ nghỉ: Nên đặt phòng trước. Trong trường hợp không còn chỗ thì có thể đến ở tạm trong quán Cà phê Phố cổ Đồng Văn.
- Chi phí: Khoảng 1 triệu - 1,5 triệu đồng.
- Các cặp đôi chụp ảnh cưới nếu muốn có ảnh độc thì chụp ở đỉnh Mã Pì Pèng và Con đường Hạnh phúc.
- Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 13-15/11.
Hà Đan
Ảnh: Phạm Hưởng
(Theo Ngoisao.net)