Ghé thăm 15 bãi biển có màu sắc kỳ lạ nhất thế giới

Emdep.vn - Bãi cát đỏ au, xanh lá, vàng cam, tím, hồng hay đen sẽ khiến bất kỳ ai lần đầu biết đến bị choáng ngợp bởi những sắc màu kỳ lạ vô cùng ấn tượng.
Nhắc đến biển xanh nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi cát trắng phau đẹp như mơ. Thế nhưng không phải bãi cát nào trên thế giới cũng chỉ có độc một màu trắng ấy. Hãy cùng khám phá và chiêm ngưỡng những kiệt tác tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra:
Tại Biển Đỏ ở Santorini, Hy Lạp, chính những dãy đá dung nham màu đỏ đen với thành phần sắt cao đã góp phần tạo nên chất màu đỏ rực cho bãi cát nơi đây.
Ghé thăm 15 bãi cát
Biển Kaihululu ở Maui, Hawaii cũng có bãi cát đỏ nổi tiếng không kém với những cụm tàn tro núi lửa tích tụ lại thành trụ nón khổng lồ bao quanh bãi biển.
Ghé thăm 15 bãi cát
Một bãi biển khác ở Hawaii là Papakōlea lại được nhiều người biết đến với màu xanh lá, được hình thành do các tinh thể khoáng chất tích tụ từ những dãy đá dung nham tại trụ đá tàn núi lửa Pu'u Mahana trên vịnh Mahana.  
Ghé thăm 15 bãi cát
Nhờ có hàm lượng sắt cao trong cát mà bãi biển của vịnh Ramla trên đảo Gozo nổi bật với màu vàng cam đầy quyến rũ dọc khắp bờ biển. Đến đây, bạn cũng có cơ hội khám phá các tàn tích của người Roma tại hang động Calypso ngay gần đó. 
Ghé thăm 15 bãi cát
Bãi biển Porto Ferro ở Sardinia, Italy cũng tự hào không kém với bãi cát màu cam sáng được hình thành từ những dãy đá vôi màu cam, vỏ sò vỡ và cặn lắng của núi lửa. Khi đến đây, bạn chớ nên bỏ qua những đụn cát cao gần 20 m nằm ngay sau bãi biển.
Ghé thăm 15 bãi cát
Vịnh Horseshoe là một trong những bãi biển cát hồng nổi tiếng ở vùng Bermuda, thuộc địa phận Southampton. Hàng dặm cát có màu hồng phớt được tạo thành nhờ các vỏ sò vỡ, san hô và hàm lượng calcium carbonate trong cát.
Ghé thăm 15 bãi cát
Những mảnh vụn của san hô, vỏ của động vật biển và hàm lượng calcium carbonate cũng là nguyên nhân mang đến những bãi cát hồng trên Đảo Harbour thuộc Bahamas.
Ghé thăm 15 bãi cát
Cũng sở hữu bãi cát hồng khá nổi tiếng khác là biển Tangsi của Indonesia. Tuy nhiên màu hồng của cát lại được hình thành do hỗn hợp cát trắng và các mảnh vỡ li ti của san hô đỏ tạo nên. Ngoài ra, Indonesia còn một bãi biển cát hồng khác ở hòn đảo Komodo.
Ghé thăm 15 bãi cát
Dọc theo đường bờ biển Pfeiffer ở Big Sur, California, bạn sẽ tìm thấy những bãi cát tím vô cùng ấn tượng. Màu tím đặc biệt ở đây được tạo thành do các cặn lắng mangan và thạch anh từ những ngọn đồi gần đó bị sóng biển đánh trôi và bám lại trên bãi biển.
Ghé thăm 15 bãi cát
Biển Muriwai tại Auckland, New Zealand cực kỳ nổi bật với bãi cát đen lấp lánh dài gần 60 cây số. Bãi cát đen chính là tàn tích còn lại của một vụ phun trào núi lửa trong quá khứ.
Ghé thăm 15 bãi cát
Biển Punalu'u nằm giữa Pāhala và Nāʻālehu, Hawaii cũng có bãi cát "đen" không kém nhờ khoáng chất bazan được tạo thành từ hoạt động của núi lửa.
Ghé thăm 15 bãi cát
Bãi biển ở Vík í Mýrdal  của Iceland cũng sở hữu màu cát đen đặc biệt từ các cặn lắng bazan.
Ghé thăm 15 bãi cát
Nếu bạn thích một màu đen "nhẹ nhàng" hơn, hãy tìm đến bãi biển Shelter Cove thuộc hạt Humboldt, California. Màu xám nhạt của bãi cát là kết quả sau nhiều năm sóng biển làm xói mòn các vách đá men theo bờ biển.
Ghé thăm 15 bãi cát
Bãi biển Hyams thuộc New South Wales, Australia đã được công nhận là bãi biển trắng nhất trong sách Kỷ Lục Guinness Thế Giới - một bãi biển có màu cát trắng phau đúng nghĩa. Chính những phân tử thạch anh tí hon đã tạo nên màu trắng đặc biệt cho bãi biển nên thơ này.
Ghé thăm 15 bãi cát
Ngoài những bờ cát đơn sắc, bạn có thể được tận mắt chứng kiến bãi cát đa sắc màu khi đến với Biển Cầu Vồng Rainbow Beach tại Queensland, Australia. Bãi cát ở đây có đến khoảng 72 màu sắc khác nhau được hình thành từ các mỏm đá nhiều màu gần biển.
Ghé thăm 15 bãi cát
Trang Lưu
Nguồn: Businessinsider
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm