Du lịch 'chôn mình' chữa bệnh ở vùng cát nóng

Emdep.vn - Vừa được thưởng thức cảnh đẹp vừa được nghỉ dưỡng chữa bệnh quả là lý thú và đáng trải nghiệm một lần trong đời.

Du lịch nghỉ dưỡng và du lịch chữa bệnh là một hình thức không còn xa lạ với mọi người, hiện nay Việt Nam đã có một số nơi sử dụng phương pháp này kết hợp trong các kỳ du lịch đến vùng cát nóng.

Liệu pháp chữa bệnh chôn mình trong cát nóng là một trong những phương thức chữa bệnh kỳ dị nhất trên thế giới tồn tại tới tận ngày nay và hiện đang có khuynh hướng nở rộ tại Ai Cập, Palestin, Campuchia, Trung Quốc và lan sang các quốc gia khác.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Liệu pháp cát, hay còn gọi là trị liệu vùi trong cát, là một phương pháp điều trị toàn diện kết hợp giữa tác dụng của nhiệt, mát xa và điều trị từ tính. Phương pháp này chữa một số bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp, liệt nửa người, cao huyết áp và suy nhược thần kinh, bệnh ngoài da, cơ, thấp khớp, vô sinh, giúp đàn ông chữa chứng liệt dương và cát còn được tin rằng có tác dụng làm đẹp da cho phái nữ.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Người tham gia sẽ được “chôn sống”, chỉ chừa phần cổ trở lên trong cát nóng của sa mạc, đây là liệu pháp giải độc cơ thể  và những người đã từng tham gia khẳng định rằng chôn mình trong cát sa mạc có tác dụng giống như một buổi tắm hơi, giúp thanh tẩy các độc tố trong cơ thể.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Ban đầu người chôn dưới cát sẽ cảm giác rất nóng, nhưng sau vài phút cơ thể sẽ thích ứng với nhiệt độ của cát và bắt đầu đổ mồ hôi toàn thân, tạo cảm giác nhẹ nhõm.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Bạn Nguyễn Xuân - một thành viên am hiểu liệu pháp chữa bệnh đang hướng dẫn và thực hiện việc "chôn cát" cho một du khách tham gia trong chuyến đi dã ngoại kết hợp chôn cát chữa bệnh tại khu vực cát nóng Tanyoli. 

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Theo bạn Nguyễn Xuân, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên chọn khu vực cát có dạng sa mạc và người tham gia "chôn" cát nên nude hoàn toàn dưới cát.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Trước khi thực hiện liệu pháp này, người tham gia nên ngồi thiền hoặc có thời gian tĩnh tâm thư giãn.

Du lịch “chôn cát” chữa bệnh ở vùng cát nóng

Sau đó, người tham gia có thể vui chơi thư giãn và tắm biển trước khi vùi mình dưới cát nóng. 

Du lịch chôn cát chữa bệnh

Trong khi ở dưới cát, du khách được cho uống một ít nước khoáng để làm mát và tái tạo lượng nước đã mất. Sau khi “chôn” xong, du khách sẽ phải quấn người ngay bằng khăn để tránh cơ thể bị sốc do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Lưu ý:

- Nên tìm hiểu và thực hiện đúng phương pháp để có hiệu quả tốt nhất.

- Trước khi chôn cát nên nghỉ ngơi thư giãn, sau khi chôn cát thì phải giữ ấm, không tắm nước lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ sau khi chôn cát để tránh nhiễm lạnh.

- Những người bị viêm cấp tính, u bướu hay xuất huyết cấp tính không được phép trị liệu cát.

- Nhiệt độ cát dưới 48 độ C là tốt nhất.

- Nên thoa kem chống nắng (SPF 50+) để tránh bị bỏng nắng.

Phương Thu Thủy 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm