Đi Vũng Tàu dịp lễ 30/4, lưu ý gì để khỏi bị chặt chém?

Emdep.vn - Không ít lần du khách đã bị “chém đẹp” khi tới nghỉ dưỡng tại thành phố biển Vũng Tàu.

Không quá tin tưởng vào lời giới thiệu giá rẻ

Khi đến du lịch tại Vũng Tàu, đặc biệt là ở bãi Sau nhiều du khách sẽ gặp cánh tài xế giới thiệu các quán ăn ngon, rẻ, các khách sạn có giá phải chăng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Cách tốt nhất, trước chuyến đi, bạn hãy tìm hiểu trước về các quán ăn, địa điểm nghỉ ngơi trên các diễn đàn du lịch.
Đối với chuyện ăn uống, du khách nếu muốn ăn ngon, giá rẻ nên tìm đến khu chợ cũ (cách bãi Trước khoảng 500 m). Tại đây có nhiều quán ăn ngon với giá rất rẻ. Tuy nhiên, việc đi từ bãi Sau ra bãi Trước sẽ hơi tốn thời gian 1 chút.
Nếu muốn ăn hải sản tươi, bạn cũng không nên mua của những gánh hàng đi dạo, bởi có thể hải sản không còn tươi ngon, chưa kể giá cũng không hề rẻ.
Đi Vũng Tàu dịp lễ 30/4, lưu ý gì để khỏi bị chặt chém?
Vũng Tàu là điểm đến được nhiều người lựa chọn dịp lễ 30/4.

Yêu cầu ghi hóa đơn rõ ràng

Đi Vũng Tàu dịp lễ 30/4, lưu ý gì để khỏi bị chặt chém?

Khi mua hải sản tại các quán ăn, nên yêu cầu nhân viên ghi hóa đơn ngay từ đầu.

Thời gian gần đây, không ít bài báo lên án việc chặt chém du khách tại các khu du lịch với giá đắt gấp 3, 4 lần so với giá thường ngày. Dù nhiều quán ăn đã bị xử phạt, vậy nhưng tình hình này vẫn diễn ra khá phổ biến.
Đối với du khách có ý định du lịch ở Vũng Tàu, khi thỏa thuận giá hải sản bạn nên yêu cầu nhân viên phục vụ ghi giá vào tờ hóa đơn để tránh bị… lật lọng. Vì không hiếm trường hợp khi thỏa thuận giá 1 kiểu, khách ăn xong lại tính kiểu khác mà không có gì làm bằng chứng cả.

Trả giá và… trả giá

Nhiều cửa hàng cho thuê đồ tại Vũng Tàu cũng sẽ… chém đẹp nếu bạn không hỏi giá kỹ càng trước đó. Cũng tương tự như vậy khi uống nước hoặc muốn thuê bất cứ món đồ nào bạn cũng nên thỏa thuận trước với chủ hàng.
Nhiều du khách tới thành phố biển Vũng Tàu cũng muốn mua đồ lưu niệm để mang về nhà, nhiều người ngại trả giá quá thấp, vậy nhưng bạn càng trả giá thấp càng đỡ bị hớ. Bạn có thể trả giá thấp và tăng dần nếu muốn mua món đồ đó hoặc khảo sát thật kỹ các hàng trước khi mua đồ.
Đi Vũng Tàu dịp lễ 30/4, lưu ý gì để khỏi bị chặt chém?
Trả giá từ thấp nhất tới cao là kinh nghiệm mua đồ tại đây.

Cấm tổ chức ăn nhậu tại bãi biển

Mới đây, thành phố Vũng Tàu đã ra quy định mới: Kể từ ngày 26/4, tất cả hoạt động kinh doanh ăn uống tại bãi biển Vũng Tàu đều bị cấm. Bên cạnh đó, thành phố cũng vận động du khách không nên mang rượu bia, xả rác tại bãi biển. Quy định này nhằm hướng tới việc bảo vệ môi trường của khu du lịch. Các du khách nếu có ý định thưởng thức bữa ăn hải sản tại bờ biển đẹp nên lưu ý việc này để bảo vệ môi trường.
Nguyệt Minh
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm