Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo nhất nước Mỹ

Emdep.vn - Ngôi nhà nằm sâu trong khối đá khổng lồ được trang bị đầy đủ với 14 phòng riêng, lò sưởi có ống khói cao gần 20 m, một bồn tắm rộng cùng nhiều công trình tiện nghi khác.
Trong các gia đình người Mỹ, những ông bố chiều con thường tự tay làm một ngôi nhà trên cây dành cho các thành viên nhí. Riêng với ông bố có tên Albert Christensen, đó lại là một việc làm quá đỗi xa xỉ.
Không phải vì Albert không có tiền hay thiếu thời gian cho những cậu con trai của mình mà đơn giản là anh không thể tìm nổi một cái cây đủ chắc chắn giữa vùng đất hoang mạc thuộc phía nam Utah. Ở khu vực anh đang sinh sống cho có những bãi đất khô cằn và những tảng đá lớn.
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo
Không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khắc nghiệt, Albert đã quyết định xây nhà cho con từ chính những tảng đá lớn trong vùng. Trong vòng 12 năm trời, Albert cho nổ khối đá to đối diện đường cao tốc U.S. Highway 191, liên tục khoan sâu vào khối đá để tạo thành một ngôi nhà rộng rãi bên trong cho cả gia đình.
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo
Ngôi nhà rộng đến hơn 464 mét vuông được chia thành 14 phòng bao quanh những cột trụ khổng lồ, một lò sưởi có ống khói cao gần 20m và một bồn tắm nằm sâu bên trong khối đá. Đáng tiếc thay, Albert đã mất khi đang thực hiện dang dở công trình cầu thang cao hơn 30 m. Về sau vợ ông cho mở một cửa hàng bán đồ lưu niệm và cho khách du lịch tham quan ngôi nhà trước khi qua đời vào năm 1974.
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo nhất nước Mỹ
Hiện nay, ngôi nhà của gia đình Christensen vẫn tiếp tục mở cửa chào đón những khách du lịch trên đường cao tốc U.S. Highway 191 với cái tên Hole N’ The Rock. Công trình đặc biệt nổi bật với tác phẩm điêu khắc hình khuôn mặt tổng thống Franklin D. Roosevelt trên mặt đá do Albert Christensen thực hiện. Tất cả những công trình khác của ông cùng vợ cũng được lưu giữ cẩn thận, để nguyên trạng thái ban đầu. Những công cụ được sử dụng trong quá trình tạo hình, chế tác căn nhà cũng được trưng bày.
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo 
Hole N’ The Rock đã được những người chủ mới mua lại từ người con trai của gia đình vào năm 2000. Khu vực quanh ngôi nhà đá đã được bổ sung thêm một bưu điện, một sở thú ngoài trời cho thú cưng, một cây xương rồng khổng lồ được làm từ những quả bóng bowling và một nhà nhỏ 2 tầng khác.
Bay đến Utah ghé thăm ngôi nhà trong đá độc đáo
Trang Lưu
Nguồn: AP
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm