3 địa danh ở Ninh Bình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh

Johny Khang 2016-03-30 18:06
- Danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động và đầm Vân Long là 3 địa danh nổi tiếng của Ninh Bình chắc chắn xuất hiện trong bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” của Hollywood.
Trung tuần tháng 3 vừa qua, Ninh Bình đón nhận vinh dự là một trong những địa phương được hãng phim nổi tiếng của Mỹ chọn làm bối cảnh để quay bộ phim bom tấn Kong: Skull Island. Thời gian đoàn làm phim quay ở Ninh Bình là gần 20 ngày, chiếm phần lớn thời gian quay tại Việt Nam.
Theo đó, 3 địa danh nổi tiếng nhất của Ninh Bình chắc chắn sẽ được giới thiệu tới toàn thế giới vào tháng 3/2017 - khi bộ phim chính thức công chiếu.

Danh thắng Tràng An

Phim trường của Kong: Skull Island nằm ngay bên cạnh khu vực bến thuyền Tràng An. Do vậy, suốt thời gian quay phim, khu vực bến thuyền luôn trong tình trạng quá tải vì nhiều du khách tò mò tìm đến khi nghe tin có đoàn phim nổi tiếng thế giới đến quay. Tuy vậy, phim trường luôn được bảo vệ nghiêm ngặt, người không có nhiệm vụ không thể đột nhập vào phim trường.
Vẻ đẹp khó cưỡng của 3 địa danh ở Ninh Nình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh
Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 
Danh thắng Tràng An là địa điểm nổi tiếng nhất của Ninh Bình với cảnh non nước hữu tình, hệ thống hang động có một không hai, đã được xếp hạng là di sản thiên nhiên của thế giới. Tràng An có các vách đá trùng trùng điệp điệp đậm chất nguyên sơ, được xem lựa chọn số một cho những du khách muốn thưởng ngoạn và đắm chìm trong vẻ thanh bình của chốn non nước.

Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc - Bích Động thuộc địa phận quản lý của ban quản lý danh thắng Tràng An cũng là một trong những địa điểm được đoàn làm phim nổi tiếng chọn làm bối cảnh. Tam Cốc - Bích Động cũng là địa phương duy nhất của Ninh Bình có diễn viên quần chúng xuất hiện trên phim. 
Vẻ đẹp khó cưỡng của 3 địa danh ở Ninh Nình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh
Theo tiết lộ của một diễn viên quần chúng đóng vai thổ dân thì đoàn làm phim trả diễn viên quần chúng 350.000 đồng cho 20 phút quay. 
3 địa danh ở Ninh Bình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh
Cánh đồng lúa vàng ở thung lũng Tâm Cốc luôn là lựa chọn lý tưởng của dân mê phượt.
Địa điểm chính mà đoàn làm phim chọn khi quay ở Tam Cốc - Bích Động là thung lũng sau chùa Bích Động và sông Tam Cốc. Được biết, trên sông Tam Cốc, đoàn làm phim có cảnh quay trên không. Tam Cốc - Bích Động là một danh thắng nổi tiếng, vừa sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên khó cưỡng, vừa là nơi có nhiều đền, chùa - lựa chọn thích hợp cho những người yêu thích văn hóa tâm linh. 

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long vừa là một địa danh du lịch, vừa là một khu bảo tồn sinh thái đặc biệt của Ninh Bình. Đoàn làm phim Kong: Skull Island quay một tuần tại đây và thu hút sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cũng như người dân địa phương. Tất cả người dân nơi đây đều phấn khởi, hồ hởi khi có một đoàn làm phim nổi tiếng của thế giới chọn địa phương làm bối cảnh. Bên cạnh đó, người dân cũng tin tưởng rằng, nhờ sự quảng bá của đoàn làm phim, đầm Vân Long sẽ được nhiều người biết đến hơn.
Vẻ đẹp khó cưỡng của 3 địa danh ở Ninh Nình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh
Đầm Vân Long là khu du lịch sinh thái có nhiều động vật quý hiếm, đặc biệt là voọc. 
Đầm Vân Long được biết đến là nơi có cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp với đàn cò trắng bay. Trong khu vực đầm Vân Long có nhiều khỉ, voọc thành đàn và được ban quản lý khu bảo tồn bảo vệ nghiêm ngặt, tránh tình trạng săn bắn trái phép. Đây là một đầm ngập nước, do vậy bắt buộc du khách phải đi thuyền mới có thể tham quan.
Vẻ đẹp khó cưỡng của 3 địa danh ở Ninh Nình được phim Hollywood chọn làm bối cảnh
Muốn tham quan đầm, phải đi thuyền, giá vé là 80.000 đồng. 
Đặc biệt ở đầm Vân Long có một bích họa trên đá, có niên đại khoảng 300 năm. Bích họa này được giới chuyên môn định nghĩa là 'nhai bích họa'. Bình thường bích họa rất khó quan sát nhưng chỉ cần té nước vào là có thể nhìn thấy với nhiều hình người khác nhau bên cạnh các nét vẽ nhiều bí ẩn vẫn đang được giới chuyên môn nghiên cứu tìm hiểu.
Hiện nay, du lịch ở đầm Vân Long chưa thực sự phát triển so với tiềm năng vốn có nhưng hy vọng sau khi phim Kong: Skull Island công chiếu, đầm Vân Long sẽ được nhiều du khách tìm đến hơn. 

Thông tin thêm: 

Kong: Skull Island là một dự án phim bom tấn của Hollywood, sau khi quay tại Mỹ và Australia, đoàn làm phim đã tiến hành quay tại Việt Nam với 4 địa phương là Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng. Trong đó, Ninh Bình có thời gian quay lâu nhất. Suốt thời gian quay, phim thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và công chúng. Theo giới chuyên môn đánh giá, phim sẽ là một trong những nhân tố quan trọng để quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam trong những năm tiếp theo. 

Johny Khang
Ảnh: Sưu tầm
Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn