qc-epoint

Detox an toàn, hiệu quả nhờ xông hơi

Việt Hà 2015-08-20 14:33
- Tắm hơi là cách detox thải trừ độc tố hiệu quả nhất mà ít ai biết. Hướng dẫn bạn cách tắm hơi đúng cách để detox thành công.

Hướng dẫn detox hiệu quả bằng xông hơi

Đổ mồ hôi là cách hiệu quả nhất để cơ thể detox thải trừ độc tố. Hàng ngày, con người phải hít thở bầu không khí đang dần ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, nên việc cơ thể bị nhiễm độc là điều không thể tránh khỏi. Độc tố được thải trừ nhiều và nhanh nhất qua da, nhưng da lại không thể tự mình làm công việc này. Bởi vậy mà detox bằng xông hơi ra đời nhằm thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

Hướng dẫn tắm hơi detox cơ thể

Khi cơ thể bị nhiễm độc tố, các tế bào không được khỏe mạnh, các khối u có nguy cơ phát triển thành ác tính. Khi các mô dưới da được tiếp xúc với nhiệt cao khi tắm hơi, các vết viêm nhiễm sẽ mau lành hơn. Tắm hơi giúp cơ thể thải độc hiệu quả và các kim loại nặng được loại trừ nhanh hơn bất kỳ phương pháp nào.

Tương tự như vậy, liệu pháp thân nhiệt cao cũng là cách chống lại chứng viêm nhiễm, kể cả căn bệnh nguy hiểm ung thư. Khi bị ốm, cảm cúm, thân nhiệt tự tăng cao nhằm tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Tắm hơi giúp máu lưu thông và mang oxy đến các mô tế bào. Không những vậy, tắm hơi giúp làm sạch lỗ chân lông dưới da.

Thông thường tắm hơi sử dụng nguồn năng lượng điện, ga hoặc đun bằng củi. Nhiệt độ tắm hơi thích hợp là khoảng 150-200°C để cơ thể có thể đổ mồ hôi. Nhiều người không thể chịu đựng được nhiệt độ này, đặc biệt khi đang bị ốm.

Một phương pháp tắm hơi khác cũng rất hiệu quả trong việc thải trừ độc tố khỏi cơ thể là xông hơi dùng tia hồng ngoại. Đây là phương pháp dùng năng lượng làm nóng cơ thể. Ngoài tác dụng thải độc, nó cũng giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm hơi dùng tia hồng ngoại có tác dụng làm sạch sâu hơn so với phương pháp tắm hơi truyền thống. Vì tia hồng ngoại xâm nhập sâu hơn vào da, nên độc tố cũng được loại bỏ nhanh và dễ dàng hơn. Nhiệt sinh ra từ phòng tắm hơi hồng ngoại có thể làm nóng cơ thể trong khi không khí xung quanh vẫn tương đối lạnh. Mồ hôi đổ nhanh hơn, nhưng lại khiến người tắm dễ chịu hơn nhiều so với các phòng xông hơi truyền thống.

Tắm hơi khá an toàn, tuy nhiên bạn cũng cần tuân theo các chỉ dẫn sau:

- Không ở trong phòng tắm hơi quá 30 phút.

-  Nghỉ ngơi ít nhất 10 phút sau khi rời khỏi phòng tắm hơi. Uống nhiều nước trước và sau khi tắm hơi. Bổ sung cả nước khoáng hoặc nước trái cây. Bạn cũng có thể thêm một chút muối vào nước để bù nước cho cơ thể sau khi bị đổ mồ hôi quá nhiều.

-  Nếu bị dị ứng hoặc mắc các bệnh mãn tính, khi tắm hơi phải có giám sát của nhân viên y tế và giảm thời gian tắm hơi.

-  Buổi tối là thời gian tắm hơi tốt nhất. Đối với người bị bệnh, ốm, buổi sáng lại là thời điểm tắm hơi phù hợp.

- Khi mới bắt đầu, tắm hơi 1 lần/ tuần, sau đó tăng dần lên 1 lần/ ngày nếu muốn.

- Sau khi tắm hơi, tắm lại bằng vòi hoa sen ấm hoặc mát (không nóng). Tránh dùng xà phòng vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Lau sạch người sau khi tắm, tránh thoa các loại kem dưỡng thể.

Xem thêm

Giảm mỡ bụng

Fitness (thể dục giảm cân)

Việt Hà – Dịch từ NN

(Theo Congluan)

qc-epoint