Thói quen buổi sáng có thể tàn phá làn da của bạn

Loan Mạc 2021-11-28 12:08
- Tưởng như rất nhỏ nhặt, nhưng 4 thói quen buổi sáng sau đây lại có thể tàn phá làn da của bạn nếu lặp lại thường xuyên.

Quy trình chăm sóc da của bạn có thể được điều chỉnh để phù hợp với mọi nhu cầu về da, nhưng vẫn có khả năng một số sai lầm mà bạn vô tình mắc. Từ việc ăn cùng một bữa mỗi sáng đến việc chỉ thoa kem chống nắng khi bạn ra ngoài, có một số nguyên nhân sẽ dẫn đến mụn trứng cá hoặc nếp nhăn sớm. Trang Bright Side đã quyết định đi sâu hơn vào chủ đề này và tổng hợp một số thói quen đáng ngạc nhiên đang ngày ngày phá hoại làn da của bạn.

Ăn bột yến mạch vào bữa sáng hàng ngày

Ăn một bát bột yến mạch vào bữa sáng là một cách ngon miệng và lành mạnh để bắt đầu một ngày mới. Nhưng nếu ăn nó hàng ngày, bạn có thể đang vô tình gây hại cho cơ thể và làn da của mình. Khi ăn bột yến mạch quá thường xuyên, bạn đang lấy đi các chất dinh dưỡng thiết yếu khác của cơ thể, do đó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và khiến da trở nên khô và bong tróc.

Thói quen buổi sáng có thể tàn phá làn da của bạn

Tắm quá lâu

Tắm bằng vòi sen có hơi nước lâu là một cách tuyệt vời để thức dậy vào buổi sáng, đặc biệt là khi bên ngoài trời se lạnh. Nhưng thói quen này có thể phá hoại mục tiêu làn da khỏe mạnh của bạn. Nước nóng làm hỏng lớp bảo vệ da giúp khóa độ ẩm cần thiết, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Và nếu bạn đang rửa mặt dưới vòi hoa sen để tiết kiệm thời gian cho buổi sáng vội vàng, bạn có thể làm hỏng các mao mạch trên mặt vì nước nóng làm chúng giãn ra.

Uống cafe đầu tiên vào buổi sáng

Nhiều người không thể tận hưởng buổi sáng mà không có một tách cà phê nóng, và ngoài việc ngon, cà phê còn thực sự có lợi cho làn da của bạn. Nhưng uống nó cà phê hàng ngày trước khi bạn ăn sáng có thể gây hại cho làn da nhiều hơn là có lợi. Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, có nghĩa là nó có thể khiến bạn bị mất nước nhẹ. Do đó, điều này sẽ khiến các chất độc khó thoát ra khỏi cơ thể qua da và khiến da dễ hình thành các nếp nhăn sớm.

Thói quen buổi sáng có thể tàn phá làn da của bạn

Tuân thủ cùng một thói quen chăm sóc da

Mặc dù việc mua các loại kem dưỡng và mặt nạ phù hợp với loại da của bạn chắc chắn rất tiện lợi, nhưng việc sử dụng các sản phẩm giống nhau mỗi ngày sẽ không mang lại lợi ích gì cho làn da của bạn. Để giúp làn da trông khỏe đẹp nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo mùa và chuyển từ sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sang loại dịu nhẹ hơn khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Loan Mạc/ Theo Brightside