5 điều cha mẹ nên dạy bé trước 6 tuổi, để khi lớn lên trẻ biết yêu thương và trở thành người có ích

Emdep.vn - Dạy con là điều vô cùng khó khăn, nhưng nếu bạn biết áp dụng những điều dưới đây chắc chắn con bạn sẽ trở thành một người tốt.

Dạy con không đánh giá qua bề ngoài  

Hãy để cho trẻ cảm nhận thế giới xung quanh bằng trái tim. Cha mẹ thông thái không sợ quần áo con dính bẩn hay mặt con lem luốc, bởi bản thân trẻ cũng đâu quan tâm trông bề ngoài của chúng thế nào. Chính vì vậy mà họ không ngại cho con chơi ở vũng lầy, miễn sao con thấy vui vẻ.  

Biểu dương tính tự lập  

Khi bé làm được việc gì cha mẹ nên tán dương để trẻ hiểu được ý nghĩa của việc tự lập. Nhiều cha mẹ tin rằng con sẽ thành công trong tương lai nếu chúng tin chúng có thể làm mọi thứ. Nhưng quan trọng hơn điều đó là phải làm cho trẻ tin trẻ có thể tự mình làm mọi thứ. Điều này giúp trẻ hiểu rằng trẻ không chỉ đi theo dòng chảy mà chúng có thể tự định hình tương lai của chính mình.  

  Dạy con tầm quan trọng của gia đình    

Nêu lên ý nghĩa của gia đình  

Với mỗi con người gia đình luôn là quan trọng nhất. Cha mẹ nên dạy con rằng gia đình giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người và không bao giờ được xao lãng cho dù con đã đạt đến đỉnh cao của thành công. Cách tốt nhất cha mẹ nên là tấm gương để dạy con về tình yêu gia đình.  

Dạy con biết cho đi  

Bạn hãy dạy trẻ biết yêu thương người khác bằng cách biết cho đi những điều mình đang có. Cha mẹ nên cho con thấy sự kỳ diệu và sức mạnh của cho đi. Khi cho đi, con sẽ nhận lại được hạnh phúc. Một nụ cười chân thành là điều hiếm thấy và con sẽ thật sự hài lòng khi biết mình là nguyên nhân tạo ra nụ cười ấy.  

  Cha mẹ cần tán dương khi trẻ làm đúng    

Đừng khi nào từ bỏ ước mơ  

Hãy dạy cho trẻ tính kiên trì theo đuổi những điều mình yêu thích tới tận cùng. Nụ cười đến từ niềm đam mê. Nó thậm chí có thể là những điều rất đơn giản như khi mẹ nấu nướng, mặc váy cho con, đưa con đến công viên hoặc trường học. Niềm đam mê chính là nhiên liệu cho cuộc sống. Khi bạn đánh mất niềm đam mê, bạn sẽ mất đi niềm hy vọng.   

Theo phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm