Vua hài đất Bắc Xuân Hinh hé lộ "2 tác phẩm" thành công nhất đời mình và cách dạy con các cha mẹ Việt nên học tập

Loan Mạc 2023-03-25 09:38
- Không chỉ thành công trên sân khấu, Xuân Hinh còn có một đời sống hôn nhân rất hạnh phúc

NSƯT Xuân Hinh không còn xa lạ với khán giả mọi lứa tuổi ở hai miền Nam Bắc. Nam danh hài cũng là một trong những nghệ sĩ đắt show vớ mức cát-xê cao nhất nhì showbiz. Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh có hai con một trai một gái nên cuộc sống của họ càng thêm viên mãn. Anh từng chia sẻ:  "Nếu để lựa chọn đâu là tác phẩm thành công nhất của cuộc đời mình thì với tôi đó chính con cái. Hai đứa con là những tác phẩm tâm đắc và tuyệt vời mà cho tới giờ tôi cảm thấy tâm đắc nhất".

Xuân Hinh cho rằng con không cần làm quan to, quan trọng nhất là làm thật tốt công việc mình đã chọn. Vợ chồng anh quý tình cảm gia đình. "Sáng ra, chỉ cần con hỏi han 'đêm qua bố ho à', thế là mình thích", Xuân Hinh rất tự hào về cô gái rượu Bảo Linh. Cô được dạy từ nhỏ phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình và tôn trọng sở thích của mọi người nên rất cá tính và độc lập.

Nghệ sĩ chia sẻ : “Hai con đều có năng khiếu nghệ thuật nhưng tôi không ép các con theo nghiệp của bố. Tôi tôn trọng sở thích của con. Đứa nào thích bơi cho bơi, đứa nào thích vật cứ thoải mái vật. Mình ép chúng sao được. Chúng thích gì thì làm.

Cậu con trai học xong phổ thông, nếu thích vào đại học, tôi cho học. Còn nếu thích làm thợ hay công nhân, tôi cũng cho, miễn là cháu thích. Tôi cho các con theo đuổi những gì mình đang mê, không ép buộc nhưng làm gì làm hết mình, làm cái tốt nhất".

Có bố là danh hài nổi tiếng nhưng con nghệ sĩ Xuân Hinh không đi theo nghệ thuật mà chọn con đường học vấn, sang Mỹ du học từ năm lớp 11.

Xuân Hinh cũng khẳng định không tạo áp lực cho con mà chỉ chia sẻ, đưa ra lời khuyên. Chính vì thế anh luôn cảm thấy gần gũi với con như những người bạn. Con đi học xa và rất tự lập nên Xuân Hinh không phải lo lắng quá nhiều: “Bên Mỹ thì vẫn thấy bình thường, không xa cách, đam mê gì thì vẫn kệ chứ, thích ở với tôi thì vô tư, không thì thôi mình càng tự do. Người dễ tính thì thế nào chả được. Ở cùng thì tiết kiệm được các thứ, không thì thôi sáng thể dục tối cafe rồi đi nhảy đầm.

Lúc nào nhà tôi cũng vui như tết, truyền thông nhưng rất hiện đại. Ví dụ ngày lễ lạt thì phải trên dưới, đi làm thì thoải mái không ép. Người có tuổi thích con cái ở bên, đâu cần ăn uống gì đâu chỉ cần nhu cầu tình cảm thôi. Mình vô tư, kể cả tí bị đuổi ra khỏi nhà thì cũng không buồn. Một đời sống thoáng, hòa nhập với sức trẻ”. 

Loan Mạc (Tổng hợp)

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên