Hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương nuôi dạy con đi ngược với số đông, không dùng mạng xã hội

Loan Mạc 2023-03-13 14:50
- Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, Bùi Bích Phương không sử dụng Facebook, chị cũng khuyên các con không lạm dụng Facebook cũng như mạng xã hội mà trân trọng ý nghĩa thật của cuộc sống.

Bùi Bích Phương là người đẹp đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 17 tuổi, cô đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Tiếng Anh của trường đại học Tổng hợp. 34 năm đã trôi qua, càng nhiều cuộc thi hoa hậu đồng nghĩa với việc càng có nhiều người đẹp đoạt danh hiệu. Nhưng ấn tượng mà Bùi Bích Phương để lại vẫn ăn sâu vào lòng người hâm mộ với hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp và tài năng.

Cách nuôi dạy con cái khác biệt của HH Bùi Bích Phương – Hoa hậu Việt Nam đầu tiên

Ngạc nhiên thay, trong thời đại ngày nay, nơi mọi thứ dường như luôn vội vã, mở Facebook vào buổi sáng và kiểm tra tin nhắn đầu tiên hay một trang báo điện tử, thì Bùi Bích Phương lại hoàn toàn ngược lại. Cô không có Facebook. Hoa hậu Việt Nam đầu tiên không sử dụng Facebook để quảng bá hình ảnh cá nhân, cô rất im lặng và không theo đuổi cuộc sống phù phiếm của làng giải trí. Bùi Bích Phương cũng khuyến khích các con không lạm dụng mạng xã hội. Thay vì lãng phí thời gian trên mạng xã hội, cô dành thời gian quý báu trong cuộc sống bận rộn của bạn cho gia đình, bạn bè và khám phá cuộc sống.

Cách nuôi dạy con cái khác biệt của HH Bùi Bích Phương – Hoa hậu Việt Nam đầu tiên

Hình ảnh hiếm hoi về gia đình Hoa hậu Bùi Bích Phương.

Hoa hậu từng chia sẻ về việc giáo dục con cái, cô luôn cố gắng trở thành người bạn thân của trẻ, không bao giờ tạo áp lực cho trẻ, nói con phải làm thế này, con phải làm thế kia. Ví dụ, khi con trai lớn đang thivào cấp 3, gia đình thường yêu cầu con bỏ các hoạt động thể thao hoặc giải trí và tập trung vào các môn học chính, nhưng cô khuyên con nên bớt học thêm và chỉ tập trung vào toán-văn, và dành thời gian còn lại cho việc tập thể hình và thời gian học đàn guitar. Cô mong các con không quá chú trọng vào việc học văn hóa mà được phát triển đồng đều về mọi mặt.

Đối với một số gia đình, khi đứa con bước vào tuổi trưởng thành thường có một số vấn đề, nhưng đối với hoa hậu Bùi Bích Phương thì lại rất nhẹ nhàng, vì con luôn coi mẹ như một người bạn. Chuyện gì con cũng có thể tâm sự, chuyện gì con cũng có thể chia sẻ... thậm chí nhiều bạn trong lớp còn ghen tị vì lúc nào cũng thấy mẹ đi cùng.

Cách nuôi dạy con cái khác biệt của HH Bùi Bích Phương – Hoa hậu Việt Nam đầu tiên

Bùi Bích Phương tâm sự: “Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được làm mẹ. Tôi vẫn còn nhớ như in khoảng khắc tôi ôm con vào lòng khi con tôi vừa cất tiếng khóc chào đời và cho con bú trong niềm hạnh phúc dâng tràn và cảm nhận trọn vẹn sự thiêng liêng của tình mẫu tử.

Vinh quang lớn nhất của tôi là được đăng quang Hoa Hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất. Thành công lớn nhất của tôi là tốt nghiệp loại giỏi thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, trở thành đại diện của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (The Korea Foundation for Advanced Studies - KFAS) tại Đông Nam Á lục địa.

May mắn lớn nhất của tôi là được sinh ra trong một gia đình nơi mà sự hy sinh và tình yêu thương không có giới hạn. Gia đình là bến bờ bình yên, là nền tảng vững chắc cho tôi sức mạnh, nghị lực và sự tự tin.

Nếu được sống 2 lần, tôi ước mong lại được sinh ra trong chính gia đình thân yêu của mình. Có thể có những người phụ nữ đẹp hơn tôi, có thể có những người phụ nữ thành đạt và giàu có hơn tôi, nhưng tôi quả quyết rằng hiếm có người phụ nữ nào may mắn hơn tôi bởi tôi được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình như thế…”

Loan Mạc (Tổng hợp)

Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu