Những hoa hậu có học vấn đáng nể nhất: Người theo học Tiến sĩ, người thành thạo 5 thứ tiếng

Loan Mạc 2023-03-16 10:00
- Không chỉ có sắc, nhiều Hoa hậu còn sở hữu thành tích học tập, trình độ học vấn đáng nể.

Đăng quang Hoa hậu khi còn là những cô sinh viên mười tám đôi mươi,người hâm mộ cho rằng thành tích học tập của những người đẹp này ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng vì lịch trình sự kiện sẽ rất bận rộn. Nhưng ít ai biết rằng ngoài xinh đẹp, nhiều Hoa hậu còn gây ấn tượng với học vấn cực đỉnh.

Hoa hậu Việt Nam 1988 - Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1988, là người đẹp đầu tiên đăng quang đấu trường nhan sắc này. Cô cũng được công chúng ngưỡng mộ bởi học vấn xuất sắc khi nhận được học bổng du học Hàn Quốc và lấy bằng MBA của Đại học Quốc gia Seoul (trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc).

Những hoa hậu có học vấn đáng nể nhất: Người theo học Tiến sĩ, người thành thạo 5 thứ tiếng

Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở về nước và làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Bùi Bích Phương còn học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, Kinh tế quốc tế. Thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn, Bùi Bích Phương hiện đang làm việc cho Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, trực tiếp điều phối các hoạt động tại Đông Nam Á. Năm 2018, cô xuất hiện với vai trò giám khảo trong mùa kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 1990 - Diệu Hoa

Đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1990, Nguyễn Diệu Hoa được mệnh danh là "Hoa hậu đa ngôn ngữ" nhờ khả năng thông thạo các ngoại ngữ như Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ, Thái.

Cô là một trong những hoa hậu có học thức được dư luận đánh giá cao dù vào những năm 90, khi điều kiện không mấy thuận lợi, cô là sinh viên năm 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau đó, Diệu Hoa lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT) Thái Lan và vinh dự được đích thân Công nương Thái Lan trao bằng. Năm 2008, Nguyễn Diệu Hoa trở lại với nghệ thuật khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào top 5 người đẹp nhất. 

Sau khi kết hôn với chồng Ấn Độ, cựu Hoa hậu có cuộc sống hạnh phúc khi hạ sinh 3 người con và ai nấy đều giỏi giang. Con gái thứ hai của cô còn được nhận vào làm tại Google.

Những hoa hậu có học vấn đáng nể nhất: Người theo học Tiến sĩ, người thành thạo 5 thứ tiếng

Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền

Năm 2004, Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi đang là sinh viên báo chí của trường Báo chí và Tuyên truyền. Bằng sự cần cù và thông minh, cô đã giành được học bổng toàn phần tại Anh. Nguyễn Thị Huyền tiếp tục theo học ngành báo chí tại Đại học Middlesex, London, nơi cô lấy bằng cử nhân trong lĩnh vực này.

Những hoa hậu có học vấn đáng nể nhất: Người theo học Tiến sĩ, người thành thạo 5 thứ tiếng

Nguyễn Thị Huyền không hoạt động showbiz nhưng vẫn được chú ý mỗi khi xuất hiện.

Sau khi tốt nghiệp, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền về nước và làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Dù ít xuất hiện trong các hoạt động giải trí, báo chí nhưng nếu đến trường Báo chí và Tuyên truyền, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cô trên giảng đường. Việc là nghiên cứu sinh lấy bằng Tiến sĩ chứng minh Nguyễn Thị Huyền không chỉ có nhan sắc mà còn sở hữu trinh độ học vấn đáng nể.

Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennier Phạm

Hoa hậu Jennier Phạm ngoài vẻ đẹp sắc sảo còn có học vấn khá tốt. Năm 1988, cô cùng cha mẹ sang Mỹ định cư và sinh sống tại Quận Cam, California. Jennifer Phạm dấn thân vào con đường nghệ thuật sau khi tốt nghiệp cấp 3 với điểm tốt nghiệp trung học gần như hoàn hảo 3,9/4.

Những hoa hậu có học vấn đáng nể nhất: Người theo học Tiến sĩ, người thành thạo 5 thứ tiếng

Hoa hậu Jennier Phạm có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thuần thục.

Dù rất bận rộn với việc chụp ảnh tạp chí, đi diễn nhưng cô nàng vẫn không quên việc học. Jennifer học ngành dược tại Đại học California, Irvine, nơi cô nhận bằng cử nhân. Ngoài ra, Jennifer còn theo học tâm lý học. Hiện tại, cô khá đắt show dẫn chương trình đặc biệt là các sự kiện song ngữ đòi hỏi khả nắng tiếng Anh tốt chính là lợi thế của người đẹp này.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay