Vợ chồng Baggio dạy con không đòn roi, dùng cách này để con hiểu lý lẽ

Loan Mac 2023-10-16 09:52
- Là một bà mẹ hiện đại, hot mom Quỳnh Trâm - vợ Baggio quan điểm không muốn dùng đòn roi để dạy 2 con trai sinh đôi.

Sau khi kết hôn vào năm 2014, Baggio hiện đang tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc bên hot girl Quỳnh Trâm. Vợ chồng nam diễn viên có 2 cậu con trai sinh đôi kháu khỉnh: Ben và Liam.

Hai cậu bé nghịch ngợm đã khiến đôi vợ chồng trẻ gặp khó khăn trong việc chăm sóc và giáo dục chúng. Tuy nhiên, dù bận rộn đến mấy, vợ chồng nam diễn viên vẫn luôn dành thời gian để cùng con chơi những trò chơi đơn giản như trốn tìm... những hoạt động giúp cha mẹ và con cái gần nhau hơn. Dù kết hôn khi còn trẻ nhưng có thể thấy Baggio có những quan niệm rất trưởng thành trong cách nuôi dạy con cái.

Vợ chồng Baggio dạy con không đòn roi, luôn phân tích để con hiểu

Quỳnh Trâm và Baggio không chỉ quan tâm đến sức khỏe thể chất của 2 cậu con trai song sinh Ben  -Liam mà còn cả sức khỏe tinh thần của con. Trước khi sinh con, Quỳnh Trâm đã tìm hiểu và thống nhất với chồng về phương pháp dạy con không đòn roi .Để thực hiện được phương pháp giáo dục này, vợ chồng Baggio đã sử dụng triệt để nhiều quy tắc khác nhau:

1. Dành nhiều thời gian nhất có thể cho con. Cha mẹ lắng nghe và tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc của con.

2. Giải thích những hậu quả con sẽ gặp phải và khuyên trẻ những điều không nên làm, đồng thời hỗ trợ, khuyến khích và khen ngợi khi trẻ làm điều đúng.

Vợ chồng Baggio dạy con không đòn roi, luôn phân tích để con hiểu

3. Khen thưởng và trừng phạt cùng tồn tại. Quỳnh Trâm luôn nhắc nhở 2 con về việc khen thưởng và trừng phạt, việc hành động như thế nào là do các con quyết định. Cô cho rằng hành vi được khen thưởng không nhất thiết phải là vật chất đối với trẻ, chỉ cần trẻ thực hiện tốt, cha mẹ chỉ cần khen ngợi, ôm hoặc hôn lên má trẻ là được. Hình thức trừng phạt là làm cho trẻ mất đi quyền lợi của mình, chẳng hạn như không cho trẻ chơi đồ chơi mà trẻ yêu thích bố mẹ, mọi người sẽ tạm nghỉ chơi với bé trong khoảng thời gian nhất định, phạt con úp mặt vào tường để tự kiểm điểm về việc mình đã làm, khẽ nhẹ lên tay để nhắc nhở cho con nhớ. Mỗi lần phạt con, vợ chồng Quỳnh Trâm đều nói với con mình đã làm gì sai và hậu quả ra sao.

4. Cha mẹ hiểu rõ tâm tư, suy nghĩ, tình cảm của con.

5. Bố mẹ không sử dụng phương pháp giáo dục "lớn được quyền ức hiếp nhỏ", tạo sự bất công, nỗi sợ hãi ở các bé. Điều này sẽ khiến con dần rời xa cha mẹ.

Vợ chồng Baggio dạy con không đòn roi, luôn phân tích để con hiểu

Sau nhiều năm tuân thủ phương pháp dạy con không đòn roi, Quỳnh Trâm kết luận rằng sự thành công của phương pháp này nằm ở tình yêu thương và sự kiên nhẫn của cha mẹ. Hiện tại, 2 con song sinh của Quỳnh Trâm và Baggio đã hiểu và biết điều gì nên làm và không nên làm, đồng thời con cũng biết tự nguyện nghe lời cha mẹ. Tâm lý của trẻ phát triển tốt, trẻ tự tin và nhạy cảm. Các bé phát triển tốt về trí não, tự tin và nhạy bén. Nhờ giáo dục không đòn roi, tình cảm giữa hai vợ chồng và con cái tốt hơn, con cái không ngại chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với cha mẹ và thường xuyên thể hiện tình yêu thương với cha mẹ.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản