Thấy con có 3 biểu hiện này thì cha mẹ có thể 'cai' bỉm cho bé

Moon 2021-09-15 10:30
- Nếu em bé nhà bạn có 3 biểu hiện này thì chứng tỏ đã đến lúc có thể "cai" bỉm cho con.

Khi nào có thể "cai" bỉm cho bé? Nhiều ông bố bà mẹ không biết nhiều về điều này. Thực tế họ chỉ cần quan sát một vài hành vi của trẻ là có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời. Khi bé có những biểu hiện sau, bạn có thể ngừng sử dụng bỉm.

1. Em bé có thể nói muốn đi vệ sinh

Sau khi trẻ biết nói, khi trẻ có nhu cầu muốn đi vệ sinh và có thể gọi người lớn để thể hiện mong muốn đó thì lúc này có thể bỏ bỉm cho trẻ. Thời điểm này trẻ đã có ý thức đi tè và hệ thống bàng quang của trẻ về cơ bản đang hoàn thiện dần. Vì vậy, các ông bố bà mẹ có thể trực tiếp bước vào giai đoạn hướng dẫn cho trẻ thói quen sử dụng nhà vệ sinh vào thời điểm này.

Thấy con có 3 biểu hiện này thì cha mẹ có thể 'cai' bỉm cho bé

2. Bỉm không chứa nhiều nước tiểu

Thông thường sau 3-4 tiếng cha mẹ thường thay bỉm cho con một lần và lúc đó bỉm nặng hơn vì chứa nước tiểu. Tuy nhiên gần đây bạn nhận ra mỗi lần thay bỉm của con vẫn khá khô ráo thì lúc đó nên xem xét đến việc "cai" bỉm cho con. Bởi lúc này nhu cầu đi tiểu của trẻ đã ít đi, mỗi lần đi lượng nhiều hơn nên việc cân nhắc bỏ bỉm cho con là cần thiết.

 

3. Trẻ tỏ ra tò mò và thích theo bố mẹ vào phòng vệ sinh

Trẻ con vừa bước vào thế giới này còn đầy tò mò về mọi thứ, khi còn nhỏ thì thích cào cấu, gặm nhấm, lớn lên thì thích bắt chước các hành vi, động tác của người lớn, thấy bố mẹ đi vệ sinh thì sẽ làm theo và học hỏi. Lúc này bố mẹ có thể tận dụng sự tò mò của bé và từ từ hướng dẫn bé tè và xả nước trên bồn cầu. Bé tập tự đi vệ sinh nên sẽ không cần tã nữa.

Thấy con có 3 biểu hiện này thì cha mẹ có thể 'cai' bỉm cho bé

Như vậy, dựa trên biểu hiện của trẻ mà cha mẹ có thể biết được đã đến lúc bỏ bỉm cho con hay chưa. Ngoài ra, không nên cho trẻ hơn 3 đến 4 tuổi sử dụng bỉm, vì ngoài thời gian này, việc tập cho trẻ đi vệ sinh sau này sẽ khó khăn hơn và không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint