Siêu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có một điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Loan Mạc 2023-06-27 08:33
- Thúy Hằng mong rằng, những bà mẹ dù bận bịu đến mấy, hãy quan tâm tới con không chỉ về mặt tâm sinh lý mà cả về mặt thể chất.

Thúy Hằng và Thúy Hạnh là cặp chị em song sinh nổi tiếng trên sàn catwalk những năm 90. Nhưng khi sự nghiệp đang ở "đỉnh cao" thì cô gái 22 tuổi Thúy Hằng quyết định lấy chồng. Cô nhanh chóng sinh 2 đứa con kháu khỉnh, đáng yêu, gia đình "đủ nếp đủ tẻ".

Đối với Thúy Hằng, cũng như những người phụ nữ, người mẹ khác, con cái là điểm đến của sự tột cùng hạnh phúc. Con là động lực để cô làm việc chăm chỉ phấn đấu và nỗ lực hoàn thành tốt, chu đáo mọi công việc Thúy Hằng mô tả mình là một người an phận, vì vậy nên đối với các con, cô tôn trọng quyết định của chúng. Tục ngữ có câu “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Mỗi đứa trẻ đều có cá tính và ý tưởng riêng, vì vậy quan điểm của cựu người mẫu là luôn làm bạn với con. Cô không ép buộc con làm bất cứ điều gì mà sẽ ở bên để xem con phát triển như thế nào và suy nghĩ như thế nào. Nếu con có suy nghĩ lệch lạc chưa đúng, Thúy Hằng sẽ định hướng dần.

‘’Trẻ con bây giờ thay đổi theo từng năm tháng vì nó du nhập văn hóa của nhiều nơi khác nhau, nếu như mình không sát sao, mình không mềm mại để trở thành bạn của con thì dần dần mình sẽ bị mất đi thông tin và sự kết nối với các con.

Tôi có một điều hối hận rất lớn là giai đoạn mở công ty, tôi đã tập trung cho công việc nhiều quá mà có chút lơ là con cái. Thời điểm đó, con gái tôi đang phát triển về thể chất và do mình không quan tâm kịp thời nên con bị bệnh liên quan tới cột sống. Bệnh này phải chữa mất rất nhiều năm và tôi hối hận về khoảng thời gian bỏ lỡ ấy. Tôi mong rằng, những bà mẹ dù bận bịu đến mấy, hãy quan tâm tới con không chỉ về mặt tâm sinh lý mà cả về mặt thể chất nữa.

Bệnh liên quan tới cột sống với con gái ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng và sinh sản, tôi hy vọng đến khi con đủ tuổi trường thành thì mọi thứ có thể trở lại bình thường’’, cựu người mẫu bộc bạch.

Các con của Thúy Hằng đang ở độ tuổi phát triển và định hình nhân cách, cô muốn con phát triển tự nhiên trong cách cảm nhận cuộc sống, có thời gian sống với tuổi thơ và thực sự sống với tuổi thơ, thay vì ép con học quá nhiều.

Thúy Hằng cho biết, các con của cô được mẹ đưa đi giao lưu, hoạt động từ thiện để các bé học cách yêu thương, sẻ chia và trân trọng những mảnh đời kém may mắn. Qua những chuyến tình nguyện, các em đã lớn lên rất nhiều. Cô thấy rằng, làm từ thiện là việc nên khuyến khích trẻ em tham gia, góp phần tạo nên nhân cách của trẻ, cho trẻ biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh và sống không ích kỷ.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Công thức làm đẹp từ cà chua, dưa chuột: Sau 2 tuần sở hữu làn da không tì vết