NSND Tự Long 50 tuổi vẫn làm bố, quyết dạy con như kiểu 'ông bà ngày trước'

Loan Mac 2023-09-04 13:15
- Tuy rất yêu chiều các con, nhưng Tự Long cũng là một ông bố nghiêm khắc. Anh từng có quan điểm dạy con nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người.

NSND Tự Long (SN 1973) là một trong những diễn viên hài, nghệ sĩ chèo nổi tiếng Việt Nam, đồng thời là sĩ quan quân đội mang quân hàm đại tá. Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (2012) và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (2015), hiện là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Tháng 5/2015, Tự Long kết hôn với người vợ thứ hai là Trần Minh Nguyệt, kém 12 tuổi và là giảng viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tháng 7 vừa qua, vợ anh Minh Nguyệt hạ sinh cậu con trai kháu khỉnh giống bố. NSND Tự Long vui mừng đón con trai chào đời ở tuổi 50.

Tự Long: Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình’’

Là một nghệ sĩ nổi tiếng nên công việc biểu diễn của Tự Long vô cùng bận rộn. Nhưng anh luôn quan tâm đến các con một cách tỉ mỉ. Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội nhiều lần bày tỏ niềm vui khi được đưa con đến trường vào mỗi buổi sáng trên trang cá nhân. Không những vậy, những lúc rảnh rỗi, ông bố nổi tiếng còn đưa các con đi chơi, trò chuyện cùng con, hay cùng con xem bóng đá tại nhà, chương trình mà chúng yêu thích...

Trong một lần trả lời phỏng vấn truyền thông trước đây, Tự Long chia sẻ cách nuôi dạy con: "Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình, theo cái cách mà người ta vẫn gọi chung là đất lề quê thói, giấy rách phải giữ lấy lề. Đó là những điều cơ bản mà tôi sẽ hướng cho con mình, bởi với những trải nghiệm trong cuộc đời, tôi nghiệm ra những gì ông bà mình đã răn dạy không bao giờ sai và thừa cả". 

Tự Long: Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình’’

Tự Long cho biết, khi con còn nhỏ, có thể anh bận rộn, không thể ở bên con mọi lúc nhưng khi con lớn lên, anh phải thu xếp công việc để được gần con hơn. "Người bố phải có cái uy, là một tấm gương, chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cái", "Táo văn hóa" chia sẻ.

Anh cũng từng bày tỏ quan điểm: ‘’Điều tối thiểu nhất cần làm trong việc nuôi dạy trẻ là dạy các cháu thói quen ngăn nắp, biết trên dưới từ khi hình thành suy nghĩ, hành động. Từ đó tạo thành thói quen sau này. Nhà có con nhỏ, người lớn không nên nói những từ “bẩn”, hành động xấu, cần dạy trẻ đi phải hỏi, về phải chào, người lớn gọi phải "dạ", bảo phải "vâng". Bởi đơn giản, tính cách trẻ con chưa được định hình một cách rõ ràng, rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: Người lớn làm gì, trẻ học theo đó’’.

Tự Long: Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình’’

Nam diễn viên hài cho biết, ở độ tuổi này, điều anh mong muốn hơn hết là sự ổn định về gia đình, công việc và tài chính. Tự Long được nhiều khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì khiếu hài hước mà còn ở người chồng, người cha mẫu mực.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xuân Bắc lớn tiếng quát mắng bạn thân Tự Long, chuyện gì xảy ra?