'Madam Vịt' Khánh Linh nhờ con gái mà nữ tính hơn, dùng cách hay để dung hòa quan hệ con chung - con riêng

Loan Mac 2023-08-28 09:34
- Bằng tình yêu và sự bao dung, Khánh Linh và chồng cùng nhau xây dựng nên tổ ấm riêng của gia đình 5 người.

Sau cuộc hôn nhân thứ hai, Khánh Linh ít tham gia ca hát hơn trước mà dành thời gian chăm sóc cuộc sống gia đình. Cô cũng cho biết khoảng thời gian ở bên con và chồng cô rất hạnh phúc. Cô đã tích lũy được rất nhiều vốn sống và làm được nhiều việc hơn nhưng cô chưa bao giờ có ý định từ bỏ niềm đam mê ca hát.

Khánh Linh cho biết những thay đổi tích cực phần lớn là nhờ cô con gái nhỏ dễ thương, đáng yêu. Những hành động thường ngày của bé Mỳ như thích làm điệu, thích shopping, lên xe là phải đeo kính hay lắc lư đúng nhịp mỗi khi mở nhạc Jazz khiến bà mẹ Khánh Linh cảm thấy mình nữ tính hơn, dịu dàng hơn và kiên nhẫn hơn.

Nói về bạn đời hiện tại của mình, nữ ca sĩ mỉm cười cho biết: “Anh ấy rất yêu trẻ con và là người bạn lớn của con tôi, hai người thường trò chuyện thoải mái với nhau”. Đặc biệt, theo Khánh Linh, con riêng của cô hơn con chồng 1 tuổi nhưng 2 con thân nhau đến mức bố mẹ không bao giờ phải đắn đo. Con cái cũng sẽ có những bất đồng nhưng cả 2 vợ chồng đều giải quyết trên quan điểm trẻ con tự phải giải quyết câu chuyện của mình, và chỉ khi tình huống đi quá xa thì cha mẹ mới là người can thiệp. Nếu vấn đề quá lớn, cả cha lẫn mẹ sẽ đứng lên và đóng vai trò là "quan tòa".

Cô thừa nhận luôn cần có không gian riêng tư, khoảng cách giữa con cái và cha mẹ: “Khoảng cách này chính là sự tôn trọng để cả hai được thoải mái khi ở bên nhau chứ không phải không yêu con hết lòng. Khi đặt ra khoảng cách đó, mình sẽ có cách ứng xử tế nhị, điều mà đôi khi với con đẻ, mình không làm được”. Khi con không hài lòng, Khánh Linh sẽ khuyên nhủ chồng để có thể nói chuyện trực tiếp với con.

Đặc biệt sau khi công chúa nhỏ chào đời, vợ chồng Khánh Linh vô cùng yêu thương. Cứ ngỡ, hai cậu bé sẽ ghen tị vì điều này nhưng ngược lại, hai người anh của bé Mỳ lại không ghen tị vì điều này. Dim và Den yêu em nhiều đến mức chúng còn biết giúp mẹ chăm sóc em. Điều này đã giúp gia đình 5 người của ca sĩ Khánh Linh chung sống hòa thuận.

Tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng con cái, tôn trọng cha mẹ và luôn đặt lợi ích của con lên hàng đầu là phương châm của Khánh Linh. Ngoài ra, vợ chồng cô cũng không bao giờ ép buộc con vì theo Khánh Linh, làm như vậy sẽ chỉ khiến con cái phản kháng, không còn tin tưởng cha mẹ và không còn cảm thấy thoải mái khi ở bên họ. Gia đình phải là tổ ấm giữ lửa, lan tỏa yêu thương, dạy dỗ con khôn lớn chứ không phải là nơi ép buộc con.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập trước khi ngủ 30 phút giúp chị em luôn trẻ trung xinh đẹp