NSƯT Hạnh Thúy: 'Tôi mê làm mẹ, có thêm con càng vui'

Loan Mac 2023-08-22 11:11
- Nữ diễn viên Hạnh Thúy khẳng định mình rất mê làm mẹ, thấy việc có con là điều tuyệt vời nhất.

NSƯT Hạnh Thúy không chỉ là diễn viên, đạo diễn, biên kịch, người dẫn chương trình truyền hình, chị còn được biết đến với tư cách là người thầy dạy kỹ năng diễn xuất. Hành trình làm mẹ của 2 cô con gái với Hạnh Thúy là một trải nghiệm tuyệt vời. Nữ diễn viên tiết lộ rằng từ khi con máy trong bụng mẹ đến khi chứng kiến ​​con lớn lên là một chuỗi ngày kỳ diệu đối với cô và cô nhận ra rằng được làm mẹ là điều may mắn nhất mà mình từng làm.

NSƯT Hạnh Thúy dạy con gái cực 'bá đạo': 2 tuổi cho đi chợ, 4 tuổi tự đạp xe đi mua đồ phụ mẹ

Khi sinh con gái lớn, Hạnh Thúy vẫn rất ham làm, làm ngày làm đêm để kiếm tiền, không quan tâm đến con. Khi sinh đứa con thứ 2, cô nhận ra rằng mình đã không tham gia vào quá trình nuôi dạy con gái lớn của mình. Chị cả dường như không mấy thân thiết với mẹ và ít khi tâm sự với mẹ, điều này khiến Hạnh Thúy ân hận rất nhiều. Vì vậy, khi có đứa con thứ 2, tôi bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho con. Mẹ con nữ diễn viên đi chơi với nhau thường xuyên hơn và bắt đầu nói đủ thứ chuyện trên đời.

NSƯT Hạnh Thúy dạy con gái cực 'bá đạo': 2 tuổi cho đi chợ, 4 tuổi tự đạp xe đi mua đồ phụ mẹ

Hạnh Thúy chia sẻ: ‘’Tôi cảm thấy hối tiếc nhất là không dành nhiều thời gian cho con gái lớn trong hành trình con lớn lên. Còn lại, tôi thấy làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời. Nhiều người bảo có con mệt mỏi, phải hi sinh đủ thứ nhưng tôi lại thấy thú vị, tôi mê làm mẹ, nếu giờ có thêm con càng vui. Tôi thích cảm giác ngắm nhìn con, cả cái mè nheo của con cũng đáng yêu quá chừng. Tôi còn nhớ con gái nhỏ từng khủng hoảng tuổi lên 3 nhưng vài ngày là tôi vượt qua, tôi cứ để con thoải mái làm nũng, nằm ăn vạ lăn lóc cũng được rồi từ từ sẽ qua hết. Chẳng có gì to tát cả, mọi vấn đề đều có thể giải quyết được nên làm mẹ đừng nên quá áp lực, căng thẳng. Cứ tận hưởng cảm giác làm mẹ, bạn sẽ thấy tràn ngập hạnh phúc mỗi ngày’’.

Quan điểm dạy con của cô là hãy để con trải nghiệm mọi thứ. Con gái Hạnh Thúy 2 tuổi được mẹ cho đi chợ. Hạnh Thúy từng đưa con 20.000 đồng, dắt ra chợ chọn rau rồi về. Năm 4 tuổi, cô bé đã tự đạp xe đi siêu thị mua đồ cho mẹ. Nữ diễn viên cho rằng dạy trẻ lúc 2 tuổi là vừa, đợi 5-6 tuổi rồi mới giao việc thì quá muộn. Trên thực tế, trẻ em thích làm việc nhà và chúng làm việc đó nghiêm túc hơn người lớn! Việc gì trong nhà, từ quét dọn, giặt giũ, tưới hoa… con đều làm được. Hạnh Thúy đã cho các con thấy đó là nghĩa vụ, không phụ thuộc vào bố mẹ.

NSƯT Hạnh Thúy dạy con gái cực 'bá đạo': 2 tuổi cho đi chợ, 4 tuổi tự đạp xe đi mua đồ phụ mẹ

Mặc dù sống rất tiết kiệm, song Hạnh Thúy được biết tới là người hoạt động xã hội khá tích cực. Cô tham gia nhiều công tác thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Ngoài ra, cô luôn dạy các con hướng đến chân, thiện, mỹ và thường trò chuyện cởi mở, chân tình với các con về những vấn đề trong cuộc sống như những người bạn. Cô nhận xét con gái lớn lên trung thực, thiện lương lại biết tiết kiệm, khi muốn tiêu xài gì cũng hỏi ý kiến mẹ.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung