MC Thành Trung xử lý ra sao khi con quấy khóc giữa chốn đông người?

Loan Mac 2023-08-27 20:21
- Mặc dù rất khó chịu lúc đầu khi con quấy khóc nhưng sau đó MC Thành Trung đã có cách xử lý rất khéo léo để xoa dịu cậu con trai Daino.

Để các bé có những trải nghiệm thú vị, MC Thành Trung đưa các con là Daino và Goku đi khám phá những địa điểm mới ở tập 12 Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân. Lần này anh dẫn 2 đứa con đi chơi thủy cung, trong đó có đủ loại động vật khiến hai đứa trẻ vô cùng thích thú. Cặp anh em không ngừng hào hứng trước sự phong phú của cá trong "đại dương thu nhỏ". Tuy nhiên, trong tập này cậu bé Daino thường ngày rất ngoan ngoãn lại có chút ‘’nổi loạn’’ giữa chốn đông người khiến ba Thành Trung ‘’khó chịu’’ ra mặt.

MC Thành Trung xử lý ra sao khi con quấy khóc giữa chốn đông người?

Nam MC dằn dò con: ‘’Chỗ đông người con không được như thế, con  muốn gì con bảo ba nói cho con’’. Sau đó anh cầm cây kẹo mút và dạy con nói: ‘’Con nói đi, ba ơi, ba cho con kẹo mút’’.

MC Thành Trung xử lý ra sao khi con quấy khóc giữa chốn đông người?

Có thể thấy, Thành Trung nhanh chóng trấn an con trai mình, giúp cậu bình tĩnh và khôi phục tinh thần vui tươi một cách hiệu quả và không kém phần ngọt ngào.

Sau chuyến đi chơi thú vị, 3 cha con MC Thành Trung trở về ngôi nhà quen thuộc và cùng nhau bước vào lớp học màu sắc. Nam MC tiết lộ, đây là lần đầu tiên anh hướng dẫn các con học tập. Trái ngược với sự suôn sẻ và hào hứng lúc đầu khóa học, Goku và Daino dần trở nên hơi “lơ đãng”, thậm chí trở nên thờ ơ trước sự nài nỉ của “thầy” Thành Trung, anh tìm đủ mọi cách để “dụ dỗ”. Tuy nhiên, bố Trung vẫn vô cùng kiên nhẫn cho đến giây phút cuối cùng của lớp học, thậm chí có lúc anh “toát mồ hôi” vì bất lực.

Cách xử lý khi trẻ quấy khóc nơi đông người

Nói chuyện cùng con

Cách dễ nhất để cha mẹ tìm ra giải pháp nhanh chóng là lắng nghe con khi thấy con có dấu hiệu khóc lớn. Có thể đôi khi con không đòi hỏi điều gì mà chỉ buồn vì một vấn đề nan giải nào đó.

Nếu bé ở ngoài với mẹ quá lâu, bé sẽ khóc vì mệt hoặc đói. Thì vấn đề này bạn có thể ngay lập tức đáp ứng cho bé.

Nếu bé khóc vì muốn thứ gì đó, hãy hỏi tại sao bé muốn nó và tại sao đến giờ bé vẫn chưa nhận được. Cha mẹ nên bày tỏ quan điểm của mình, để trẻ học cách lắng nghe khi có vấn đề nảy sinh và để trẻ dần hiểu ra mọi chuyện. Tất nhiên, thường tỷ lệ bé im lặng và làm theo lời mẹ sẽ ít hơn bé tiếp tục khóc lớn. Lúc này bạn hãy đứng yên và tỏ ra không quan tâm đến vấn đề đó nữa và kiên quyết từ chối.

MC Thành Trung xử lý ra sao khi con quấy khóc giữa chốn đông người?

Không để người khác can thiệp

Không chỉ người ngoài, mà ngay cả những bậc cha mẹ là người trong cuộc cũng cảm thấy “nóng lòng” khi con khóc. Nhưng khi cha mẹ đã quyết tâm phải cứng rắn với con cái thì không được để người ngoài làm hỏng công sức của mình.

Nếu bạn đang ở trong đám đông có người ở gần, hãy ra hiệu hoặc bảo mọi người đừng quan tâm và đừng đến gần. Bởi vì, chỉ cần có người đứng lên an ủi bé sẽ hình thành một thói quen rất xấu cho bé. Lần sau bé sẽ khóc to hơn và có biểu cảm đáng sợ hơn.

Thường xuyên thỏa thuận với con về luật”

Trước khi ra ngoài, cha mẹ nên thảo luận với con những gì con có thể và không thể làm. Khi bạn đi mua sắm ngày hôm nay, bạn có thể và không thể mua gì? Và nếu trẻ kén chọn, đòi hỏi cao thì trẻ sẽ bị phạt như thế nào?

Hoặc cha mẹ có thể thỏa thuận với con: Tết Trung thu, Tết thiếu nhi, lễ Giáng sinh và các lễ hội khác, hoặc khi trẻ ngoan có thể mua đồ chơi cho trẻ. Theo thời gian, con bạn sẽ hiểu được vấn đề và ít khóc hơn khi không đạt được mục tiêu.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Top các bài tập cho dân văn phòng cực hiệu quả, đặc biệt là giảm mỡ bụng