MC Huyền Ny chia sẻ 10 quan điểm nuôi dạy con, in ra giấy dán trong nhà để điều chỉnh

Loan Mac 2023-12-06 11:20
- MC Huyền Ny có tổ ấm nhỏ bên chồng cùng 3 con dễ thương.

Là một trong những người dẫn chương trình song ngữ, Huyền Ny gây ấn tượng với mọi người bởi phong cách thời trang sành điệu, đặc biệt là những chia sẻ về cách ăn mặc, trang điểm, nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình. Cô cũng là một trong số ít MC làng giải trí lấy bằng tiến sĩ khi tốt nghiệp bằng tiến sĩ dược ở Mỹ.

Chồng Huyền Ny là nha sĩ và hơn cô 7 tuổi. Nữ MC sinh con trai đầu lòng Levin vào năm 2011. Ba năm sau, vợ chồng cô chào đón cặp công chúa song sinh Hà Mây và Hải Cát. May mắn thay, vợ chồng MC xinh đẹp luôn nhất quán trong quan niệm nuôi dạy con cái, để con cái lớn lên và duy trì sự hòa thuận trong gia đình. Chồng của Huyền Ny sẵn sàng tình nguyện làm hậu phương và chăm sóc các con khi cô vắng nhà.

Để con lớn lên khỏe mạnh và thích nghi với cuộc sống thực tế, Huyền Ny khuyến khích con khám phá thiên nhiên. Nhà Huyền Ny còn có sân chơi riêng cho trẻ em. Trong quan điểm dạy con, nữ MC cũng từng đưa ra 10 điểm mà cô tâm đắc, in ra giấy dán trong nhà để luôn điều chỉnh hướng dạy dỗ 3 con.

Cụ thể được chia sẻ lại dưới đây:

1. Nếu con hay cư xử thô lỗ, đó là vì con học từ bố mẹ hoặc những ngươi lớn xung quanh con.

2. Nếu con bạn hay nói dối, điều đó có nghĩa bạn đã từng phản ứng thái quá với những lỗi lầm của bé trước đây.

3. Nếu con bạn hay tự ti, đó là vì bạn đã khuyên bảo nhiều hơn là khuyến khích bé.

4. Nếu con bạn hay ghen tỵ, nguyên nhân có thể là bạn đã thường xuyên so sánh bé với những đứa trẻ khác.

5. Nếu con bạn không dám bảo vệ bản thân trước người khác, đó là vì khi còn bé bạn đã phạt bé khá thường xuyên ở nơi công cộng.

6. Nếu bạn đã mua mọi thứ đồ chơi cho con bạn rồi mà bé vẫn tiếp tục lấy những thứ không thuộc về mình, đó là vì bạn đã không cho bé cơ hội lựa chọn.

7. Nếu con bạn hèn nhát, đó là vì bạn đã hay ra tay giúp bé quá nhanh chóng. Đừng cố gắng loại bỏ mọi trở ngại trên con đường của bé.

8. Nếu con bạn dễ cáu giận, nguyên nhân có thể là bạn đã không khen ngợi con đủ và đúng lúc. Con chỉ có được sự chú ý của bạn khi con làm sai mà thôi.

9. Nếu con bạn không tôn trọng cảm xúc người khác, nguyên nhân có thể là bạn đã luôn ra mệnh lệnh cho bé, chứ không coi trọng cảm xúc của bé.

10. Nếu con bạn ít chia sẻ với bạn về tâm tư tình cảm của bé, nguyên nhân có thể là vì bạn đã thường thổi phồng mọi chuyện của con lên.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Da trắng mịn như trứng gà với mặt nạ sữa chua tự làm