Được mẹ thuê cô giáo riêng, Lisa và Leon nói tiếng Việt thế nào?

Vân Chi 2024-07-10 10:06
- Hai em bé nhà Hà Hồ có vẻ rất hào hứng với bộ môn tiếng Việt.

Là con của Kim Lý và Hà Hồ, Leon và Lisa thường xuyên được nghe ông bà, ba mẹ và anh hai nói tiếng Anh nên cả hai bé đều khá thành thạo ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, hai bé theo học trường quốc tế nên khả năng nghe hiểu tiếng Anh cũng rất tốt.

Được mẹ thuê cô giáo riêng, Lisa và Leon nói tiếng Việt thế nào?

Những ai theo dõi cặp song sinh đều biết các bé rất lanh lợi và có thể nói tiếng Việt rất giỏi. Dù giọng còn lơ lớ và ngọng nhưng so với độ tuổi của hai bé, khả năng ngôn ngữ của các con được đánh giá rất cao. Gần đây, Hà Hồ tiết lộ rằng cô đã thuê thêm giáo viên tiếng Việt để dạy chữ cho các bé. Mẹ Hà cũng đã làm một bài kiểm tra để xem các con đã học được đến đâu.

Được mẹ thuê cô giáo riêng, Lisa và Leon nói tiếng Việt thế nào?

Được mẹ thuê cô giáo riêng, Lisa và Leon nói tiếng Việt thế nào?

"Mỗi ngày học một tí, thật ra thì đã ghép chữ với cô giáo tiếng Việt được rồi ạ. Tuy nhiên mẹ Hà vẫn ôn lại cho mấy chữ hoài cho nhớ. Ông Leon tinh vi đòi đọc một mình ạ, mà công nhận nhớ nhiều phết," Hà Hồ chia sẻ.

Cả Leon và Lisa có vẻ rất thành thạo, đam mê và yêu thích bộ môn tiếng Việt này. Dù thi thoảng còn nhầm nhưng cả hai đã nhớ được kha khá mặt chữ và sắp tới sẽ là ghép vần. Bên cạnh lời khen cho hai bé, ai cũng khen Hà Hồ là một người mẹ tuyệt vời, biết tạo cảm hứng và khen ngợi các con đúng lúc nên bé nào cũng say mê khi học.

Việc cho các con làm quen và tiếp xúc sớm với việc đọc và ghép vần là một cách giúp bé dễ dàng hơn trong quá trình học đọc sau này. Có thể thấy cả Leon và Lisa sẽ giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt khi sống trong gia đình có bố nói tiếng Anh, mẹ nói tiếng Việt và môi trường học tập quốc tế từ nhỏ.

Lời khuyên dành cho phụ huynh muốn con biết nhiều ngôn ngữ

Bắt đầu sớm

Mỗi đứa trẻ đều được sinh ra với khả năng bắt chước âm thanh của bất kỳ ngôn ngữ nào. Khả năng này tốt nhất trong thời gian trước 10 tháng tuổi. Vì vậy, nếu muốn con học ngôn ngữ thứ hai, tốt nhất là nên giới thiệu ngôn ngữ này trong năm đầu đời.

Nếu gia đình bạn có vợ (chồng) là người nước ngoài hoặc có một người chăm sóc nói ngôn ngữ thứ hai, phụ huynh hay người chăm sóc nên nói ngôn ngữ đó để tạo môi trường học ngoại ngữ tốt cho trẻ.

Tìm kiếm cho con một lớp học

Khi con không có cơ hội để học ngôn ngữ thứ hai ở nhà, bạn có thể đăng ký cho con vào một lớp học. Hãy đảm bảo một số tiêu chí. Thứ nhất, nó được dạy bởi người bản ngữ. Điều đó giúp trẻ có thể nghe, nói, phát âm chuẩn.

Thứ hai, lớp học phải mang lại niềm vui và hấp dẫn trẻ. Hãy tìm một lớp học dạy trẻ thông qua những bài hát, các tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công, trò chơi và các hoạt động thân thiện với trẻ.

Tăng cường việc học tại nhà

Mặc dù các lớp học có thể cung cấp nền tảng tốt cho việc học ngôn ngữ, bạn vẫn cần phải củng cố các kiến thức ở nhà bằng một vài cách như giới thiệu cho con những cuốn sách ảnh, video, băng, đĩa và chương trình truyền hình bằng tiếng nước ngoài hướng đến trẻ nhỏ.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lisa giàu cỡ nào? Sống trong một khu biệt thự 7,5 tỷ, sử dụng thẻ VVIP số lượng có hạn