Á hậu Diễm Trang hé lộ kinh nghiệm chăm con sơ sinh, tránh cảnh ‘ngủ ngày cày đêm’

Loan Mac 2023-07-27 09:10
- Á hậu Diễm Trang chia sẻ, việc nuôi con của cô “dễ thở” hơn khi biết đến và áp dụng nuôi con bằng phương pháp EASY.

Diễm Trang là Á hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2014. Hơn một năm sau khi đăng quang, nàng hậu đã lên xe hoa cùng chồng là một doanh nhân Việt Nam làm việc chủ yếu tại Ba Lan. Gia đình nhỏ lần lượt chào đón những thành viên mới, bé Julia hiện đã 7 tuổi và bé thứ hai Lilia đã gần 6 tháng tuổi. Những năm gần đây, Diễm Trang chủ yếu dành thời gian cho gia đình và thỉnh thoảng xuất hiện trong làng giải trí. Á hậu Diễm Trang mới đây đã có những chia sẻ về hành trình làm vợ, làm mẹ của mình. Á hậu tiết lộ rất nhiều về cảm xúc của mình khi chăm sóc hai em bé.

Cô chia sẻ cuộc sống thay đổi rất nhiều kể từ khi có con. Nhất là trong những tháng đầu sau sinh, việc chăm sóc và nuôi dạy con vô cùng vất vả và mệt mỏi. Diễm Trang vốn thích tự tay chăm con nên áp lực nhất là làm sao sắp xếp thời gian để chăm 2 bé. Lilia còn nhỏ nên cứ 2-3 tiếng lại phải cho con bú, loay hoay là hết ngày, lại phải cân nhắc dành thời gian cho Julia vì sợ tâm lý của bé lớn cảm thấy ba mẹ cho mình ra rìa khi tập trung nhiều hơn vào em. Mặt khác cơ thể sức khỏe còn yếu sau mổ lần 2 và nhìn bản thân xuống sắc sau sinh cũng là một áp lực. Diễm Trang chưa kịp thích nghi với nhịp sống mẹ 2 con. 

Bé Julia gặp phải tình trạng "ngủ ngày cày đêm" giống nhiều em bé. Á hậu phải mất một khoảng thời gian đầu để huấn luyện con có thể tự ngủ riêng tại phòng. Cô cho Julia ngủ riêng từ khi con 3 - 4 tuổi, để luyện cho con tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Còn đối với bé thứ 2 cô vẫn cho con ngủ trong nôi và có người ngủ cùng với bé để đảm bảo an toàn.  

Việc nuôi con của cô trở nên “dễ thở” hơn khi biết và áp dụng những phương pháp EASY. Đây là cách mà nhiều bà mẹ bỉm sữa nuôi con ngày nay.  (EASY là viết tắt của Eat - Activity - Sleep - Your time là chuỗi hoạt động bao gồm: Ăn - Hoạt động (chơi) - Ngủ - Thời gian của mẹ).   Tóm lại, EASY là phương pháp luyện bé ăn, ngủ, chơi,... giúp bé hình thành thói quen hàng ngày khoa học hơn sau khi đã quen với chuỗi hoạt động diễn ra trong ngày. Cô chia sẻ: ‘’Tôi luyện cho con tự ngủ và sinh hoạt theo phương pháp EASY, cũng mất một khoảng thời gian để giúp con thích nghi với việc ngủ xuyên đêm. Khi rèn cho con tự ngủ theo phương pháp này, không còn tình trạng con ngủ ngày còn đêm thì thức quấy mẹ nữa.

Song song với đó, tôi cũng cho bé bỏ bú đêm, hạn chế việc con vừa ngủ vừa bú. Làm như vậy sẽ giúp mẹ khỏe, con khỏe, đồng thời tránh được các bệnh về răng miệng cho con’’.

Nếu nhiều bà mẹ cho con bú dễ dàng, nhưng đối với Diễm Trang, đó là hành trình căng thẳng nhất, đau đớn vì nguồn sữa ít và dễ bị tắc. Cô phải liên tục kích sữa 2-3 tiếng một lần và việc thiếu ngủ khiến cô mệt mỏi và gặp nhiều rắc rối trong 6 tháng đầu chăm Julia. Vì vậy, với con gái thứ 2, á hậu đã đã quyết định cho bé sử dụng sữa ngoài để đủ sức khoẻ đi đường dài và chăm con tốt hơn

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chuyện Showbiz: Hot girl Thúy Vi khoe vòng 1 căng đét - Hòa Minzy chia sẻ chưa cho con trai gần 2 tuổi học tiếng Anh