Gia đình Lam Trường ‘phân vai’ dạy con: Vợ đóng vai nghiêm, chồng vào vai ông tiên, ông bụt

Loan Mac 2023-07-22 10:07
- Trong quá trình nuôi dạy con gái, vợ chồng Lam Trường đã có sự "phân công" rõ ràng.

Kết hôn lần đầu ở tuổi 30 và có một cậu con trai nhưng ca sĩ Lam Trường không thể duy trì tổ ấm. Anh ly hôn năm 2009, con trai ở cùng mẹ. Sau đó, Lam Trường tiến thêm bước nữa với bà xã Yến Phương, kém anh 17 tuổi và hiện có một cô con gái. Trong lần chia sẻ mới đây của ông bố 2 con với báo chí, Lam Trường hiếm hoi tiết lộ con gái có biệt danh là Bì, bên cạnh đó, cách nuôi dạy con gái của vợ chồng Lam Trường cũng được quan tâm. Đối với anh, con gái là đứa trẻ đặc biệt nhạy cảm, sâu sắc và biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhìn con lớn lên từng ngày, Lam Trường rất xúc động.

Gia đình Lam Trường ‘phân vai’ dạy con: Vợ đóng vai nghiêm, chồng vào vai ông tiên, ông bụt

‘’Bì là em bé ngoan. Nhiều đứa trẻ đòi hỏi mà không được sẽ lăn lộn, gào thét. Bì không có chuyện đó. Bì rất nghe lời mẹ và ba mẹ dạy gì cũng nhớ. Từ hồi con còn bé, vợ chồng tôi đã dạy con không được để ai hôn, trừ ông bà và ba mẹ. Ngoài việc giữ vệ sinh cho con, chúng tôi cũng muốn rèn cho con ý thức dần về sự tiếp xúc giữa nam và nữ. Con rất nhớ điều này. Ngay cả cậu út ôm hôn, con cũng không thoải mái.

Ai cho quà bánh hoặc rủ đi đâu, con cũng nhìn mẹ. Mẹ đồng ý, con mới chịu. Nhiều người cho rằng thời nay cần cho đứa trẻ quyền tự quyết định. Nhưng tôi nghĩ bây giờ làm vậy còn quá sớm. Không đứa trẻ nào sinh ra đã vững chãi ngay được. Cha mẹ phải bên cạnh chỉ dạy con qua từng giai đoạn. Sau này, con còn phải trải qua nhiều khó khăn để học hỏi lớn lên’’, nam ca sĩ chia sẻ.

Gia đình Lam Trường ‘phân vai’ dạy con: Vợ đóng vai nghiêm, chồng vào vai ông tiên, ông bụt

Vợ chồng Lam Trường có một số bất đồng trong việc nuôi dạy con cái nhưng không có gì nghiêm trọng. Yến Phương cho rằng nếu không rèn con bây giờ thì sau này sẽ trở nên bướng bỉnh. Nam ca sĩ rất thương và cưng chiều con nhưng cũng tôn trọng cách nuôi dạy con của vợ: ‘’Ở nhà, Yến Phương đóng vai nghiêm còn tôi vào vai ông tiên, ông bụt. Tuy nhiên, tôi không bao giờ để con nghĩ tôi là cái phao cứu sinh cho con bám vào khi mẹ mắng. Lúc vợ dạy con, tôi sẽ tránh mặt hoặc im lặng. Nếu con "cầu cứu", tôi sẽ nói: ‘Ba thấy mẹ nói đúng’’.

Gia đình Lam Trường ‘phân vai’ dạy con: Vợ đóng vai nghiêm, chồng vào vai ông tiên, ông bụt

Dù không đồng tình với cách dạy con của vợ, Lam Trường cũng không nói trước mặt con mà đợi lần sau góp ý. Bé Bì thường đòi mẹ mua đồ chơi, còn Yến Phương chỉ mua khi thấy hợp lý. Có lầ, nam ca sĩ nói với vợ: "Hồi nhỏ, anh cũng thích đồ chơi nhưng xin hoài không được ba mẹ mua cho. Em không mua cũng được nhưng đừng bắt con nghiêm túc và rập khuôn quá, để con có tuổi thơ. Nếu cái gì con cũng nghiêm chỉnh, đâu ra đó, con là người lớn mất rồi, không phải đứa trẻ nữa".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nữ quái chuyên trộm cắp tiền qua tài khoản của người già