Hoàng Oanh thấu hiểu, dùng cách này để con vượt qua 'khủng hoảng tuổi lên 3'

Loan Mac 2023-07-18 15:14
- Ở tuổi lên 3, con trai đầu lòng của Hoàng Oanh có vẻ ngoài cao lớn vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa.

Hậu ly hôn, Hoàng Oanh và con trai trở về Việt Nam để bắt đầu cuộc sống mới. Thời gian gần đây, Hoàng Oanh liên tục xuất hiện trong các sự kiện với vai trò MC, thu hút nhiều sự chú ý. Sự chăm chỉ và nỗ lực của bà mẹ đơn thân khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ và nể phục.

Hiện con trai Hoàng Oanh đã 3 tuổi, theo lời mẹ thì cậu bé cao nhưng hơi gầy vì hay nghịch và thích chạy nhảy. Khi đo cách đây vài tháng, Max cao 1,1m và nặng 16kg. Max mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ, thừa hưởng dòng máu Mỹ gốc Tây Ban Nha của bố.

Hoàng Oanh cho biết Max hai tuổi rất ngoan ngoãn nhưng từ năm ba tuổi bắt đầu “khủng hoảng”. Con trai Á hậu có quan điểm riêng, thể hiện rõ sự thích - không thích. ’Lâu lâu, con trái tính trái nết, từ chối đi học, đi tắm, không chịu thay đồ mới. Ngày xưa, tôi khá nóng tính nhưng từ khi có con, tôi kiên nhẫn và bình tĩnh hơn. Tôi cố gắng giải thích, thuyết phục để con lắng nghe và thấu hiểu. Theo khoa học, các bé trai từ 1 - 3 tuổi thường hoạt động thô, thích leo trèo, vận động. Thấu hiểu giai đoạn phát triển của con thì bản thân sẽ không thấy bực bội, khó chịu. Tôi thông cảm, giúp đỡ, hỗ trợ con. Tôi cho phép con chạy nhảy, quậy chút xíu vì là con trai. Các bé trai như Max ở giai đoạn này cần thời gian giải thích nhiều lần để các bé đồng ý với mình hơn là các bé gái’’, cô chia sẻ với báo chí.

Á hậu 33 tuổi cho biết cô cho con đi biển, vào rừng chơi từ khi Max 11 tháng tuổi. Vì được ra ngoài, gặp gỡ nhiều bạn bè, giao lưu thay vì ngồi nhà nên Max khá năng động. Cậu bé yêu thiên nhiên và yêu các hoạt động ngoài trời.

Hiện tại, Max thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh.’’Với một em bé lai, tôi không bắt con giỏi liền hai ngôn ngữ. Tôi thấy may mắn khi con biết nói khá nhanh. Tôi vẫn để con nói chuyện với cả hai bên gia đình. Với đà này, tôi tin việc nói trôi chảy hai thứ tiếng không quá khó khăn với Max’’, cô tâm sự.

Hoàng Oang cho rằng cha mẹ thế hệ trước đều có kinh nghiệm nên họ luôn lựa chọn cái gì đúng hoặc sai cho con. Nhưng đôi khi sự lựa chọn của cha mẹ và ước mơ của con cái không giống nhau. Vì vậy, cô luôn tôn trọng ý kiến ​​và sự lựa chọn của Max.

‘’Có những lúc đi ra ngoài trời mưa, tôi mặc áo mưa nhưng Max không chịu mặc. Con thích cảm giác được chạm vào nước, nghịch nước. Thấy con rất hạnh phúc, tận hưởng điều đó, tôi để con trải qua, được chơi thứ con muốn. Việc tôn trọng sở thích sẽ giúp con khám phá ra khả năng của mình. Chẳng hạn, con hay nghịch màu, chơi bốc đất rất dơ. Ban đầu tôi rất ngại nhưng vẫn để con khám phá. Sau thời gian trải nghiệm, Max bốc một nắm đất lên và biết phân biệt đâu là cát, đâu là đá. Tôi nhận ra con sẽ học được nhiều hơn từ những trải nghiệm’’, cô kể.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

So kè khối tài sản của 4 nữ ca sĩ được đồn đoán giàu nhất Việt Nam