qc-epoint

Những điều cần nhớ để tránh bị “hớ” khi ăn đồ nướng tại Hàn

Trang Lưu 2015-12-20 15:10
- Đi ăn đồ nướng tại Hàn Quốc cũng cần có một số nguyên tắc nhất định. Ghi nhớ những điều cơ bản sau đây, bạn sẽ có những bữa ăn thoải mái cùng người dân tại đây.
Hàn Quốc vốn là quốc gia coi trọng lễ nghi, phép tắc. Ngay cả những chuyện nhỏ như con thỏ là ăn đồ nướng cũng có thể làm cho không ít du khách lần đầu đến đây phải toát mồ hôi hột. Cứ thoải mái đi! Ghi nhớ những điều cơ bản sau đây bạn sẽ có được những bữa ăn ngon miệng cùng các người bạn từ xứ kim chi.

Không giật mình vì ai đó hét toáng lên chào bạn

Nhiều chủ nhà Hàn Quốc thường chào đón những người ghé thăm rất nhiệt tình, đôi khi đặc biệt nhiệt tình một cách khó hiểu. Đừng quá ngạc nhiên, đó chỉ là biểu hiện của sự hiếu khách dành cho bạn.

Thoải mái xin thêm đũa gỗ

Người Hàn thường sử dụng đũa bằng kim loại trong các bữa ăn. Những đôi đũa nặng nề và khó điều khiển này thường gây không ít khó khăn cho những ai mới đến quốc gia này lần đầu. Nếu không dùng được loại đũa này, bạn hoàn toàn có thể xin thêm một đôi đũa gỗ khác.

Tự chế đồ đặt đũa

Đặt đũa ăn ngay trên mặt bàn là điều khá tối kỵ tại Hàn Quốc, tuy nhiên những bàn ăn ở các quán thịt nướng thường không có đồ đặt đũa. Để giữ cho mặt bàn và đũa dùng được sạch sẽ, bạn có thể gấp đôi các mảnh giấy, đặt trên bàn và để đũa trên đó. Một cách khác đơn giản hơn là đặt đũa ngay trên miệng bát ăn cơm mà bạn đang dùng.
Những điều cần nhớ để tránh bị “hớ” khi ăn đồ nướng tại Hàn

“Chén” gọn trong một miếng

Như đã thành thông lệ tại Hàn, khi cuộn thịt nướng trong lá ăn kèm, bạn cần phải ăn hết phần lá cuộn thịt đó trong một miếng ngay cả khi thức ăn quá to so với miệng. Vì vậy bạn nên lưu ý gói lượng ăn vừa phải để không bị xấu hổ vì “hớ” khi ăn đồ nướng.

Gọi thêm đồ ăn đi kèm và không bỏ thừa đồ ăn trên đĩa

Trong thực đơn tại các nhà hàng Hàn Quốc, những món ăn đi kèm (còn gọi là banchan) được gộp trong chi phí toàn bữa ăn. Vì vậy các món banchan gọi thêm trong bữa ăn sẽ không bị tính thêm chi phí. Bạn có thể gọi thêm những món ăn này theo nhu cầu của mình, tuy nhiên chớ nên bỏ sót đồ ăn trên đĩa sau khi dùng bữa.

Nướng thịt chín kỹ, không lật thịt nhiều

Người Hàn thích ăn đồ nướng chín kỹ, không tái. Khi nướng bạn chỉ nên lật miếng thịt một lần để đảm bảo độ ngon và vị béo cho thịt. Với những miếng thịt chín rồi nhưng chưa ăn vội, bạn có thể đặt thịt ở phần mép bếp nướng để giữ độ nóng cho thịt.
Trang Lưu
Nguồn: Thrillist
(Theo Congluan)
qc-epoint