Kujuz cafe - Căn gác vàng và những ô cửa kính

(Em đẹp) - Một quán độc đáo toàn diện về concept thiết kế không gian, trang trí, cách phục vụ, giờ hoạt động, ngay cả cái tên Kujuz cũng phải hỏi ra mới biết, vì không có bất cứ biển tên nào.

Cuộc gặp gỡ với Kujuz là một cơ duyên khiến tôi vui thích. Bởi ở Kujuz hội tụ những yếu tố mang lại cho tôi cảm hứng: quán có concept riêng và độc đáo, xinh đẹp, có màu sắc và được ưu đãi nhiều ánh sáng mặt trời - những yếu tố này cũng làm thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của tôi cũng như bất cứ ai yêu thích chụp ảnh.

Kujuz là một quán cafe nằm trên đường Trần Quý Khoách, quận 1. Vừa bước vào cánh cổng căn biệt thự là bắt gặp ngay một căn nhà có những ô cửa đầy kính trong trẻo.


Concept sử dụng các ô cửa sổ cũ nhiều màu giờ như là ý tưởng được yêu thích của nhiều quán ăn và cafe. Mỗi nơi đặt một kiểu, có nơi treo lên tường, có nơi để chơi vơi ở một góc nhà, cũng có nơi lắp ráp khắp nơi. Ở Kujuz họ sắp đặt thú vị hơn. Các ô cửa sổ, cửa ra vào xen kẽ bằng những tấm kính trắng. Một cách sắp đặt lộn xộn trong một trật tự hài hòa độc đáo.


Mở cánh cửa bước vào, tôi bị hút mắt ngay bởi cái cầu thang màu vàng và những mảng nắng chiếu rọi xuống mặt sàn và bàn ghế.


Một không gian mở hài hòa với thiên nhiên và sắc màu.


Hỏi ngay anh phục vụ, quán tên gì. Anh chàng bảo, ở đây tụi em không gắn bảng hiệu, nhưng mà tụi em vẫn có tên, đó là Kujuz cafe.

Đến Kujuz, khách sẽ phải tự pha chế nước uống cho mình. Bạn phục vụ sẽ đưa cho khách khoảng 5,6 công thức pha chế, được viết cẩn thận trên những tờ giấy đủ màu. Khách sẽ chọn một món uống mình thích và bắt đầu được hướng dẫn để tự làm.


Tôi chọn món Chocolate đá, bạn phục vụ chỉ cho tôi tủ lạnh chỗ để sữa tươi, đưa cho tôi cái nồi be bé và bảo bắt lên bếp ga. Tôi nghe lời răm rắp, đổ 100ml sữa tươi như công thức vào nồi. Cậu ấy lấy ra cái hộp chocolate tươi đã cắt sẵn những thỏi đủ to. Tôi lấy muỗng gắp một miếng bỏ vào nồi và bắt đầu khuấy cho tan.


Trong lúc khuấy nồi, tôi bắt đầu nhiều chuyện. Quán được mở từ tháng 12 năm ngoái (2013). Tôi khen concept hay quá, vậy quán có PR gì hay không, khách có đông không. Cậu ấy tự tin bảo, quán em không cần PR gì, “hữu xạ tự thiên hương” thôi chị. Đươc biết quán do Đặng Chương thiết kế và cũng là chủ nhân. Mặc dù cái tên không có gì quen thuộc, nhưng nhìn Kujuz xinh đẹp và độc đáo thế này, tự nhiên tôi bắt đầu có cảm tình đặc biệt với anh.

Sau khi cho thêm sữa tươi, khuấy xong ly chocolate sữa, tôi được hướng dẫn chọn cái ly mình thích và mở tủ lạnh lấy đá. Thế là hoàn thành công đoạn pha chế, tôi tiến lên căn gác vàng.

Từ xưa tôi đã mê các căn nhà có gác lửng, lại còn tại một không gian sắc màu như ở đây, tôi hồi hộp bước lên lầu. Một không gian khác mở ra, thú vị hơn.


Một góc nhỏ ấm cúng.


Những chiếc ghế gỗ êm ái.Góc nhìn từ trên xuống …


Giá cả ở Kujuz cũng vô cùng hấp dẫn. Một ly tự pha chế là 50.000 VND. Nếu trả 100.000 VND, bạn có thể uống bao nhiêu ly cũng được, đến no thì thôi và có thể ngồi ở quán suốt cả ngày.

Một điều rất lạ ở Kujuz, đó là quán vắng và chỉ mở cửa đến đầu giờ tối. Cuối tuần nghe nói rất đông khách, nhưng vẫn lạ. Có thể anh chủ mở quán cho thỏa sở thích, có thể anh chơi sang. Nhưng mà thôi, dù thế nào, với một quán có concept độc đáo cả về không gian lẫn cách phục vụ thế này, vắng thì càng hay cho khách đến đây.

Địa chỉ: Kujuz Cafe, 5 Trần Quý Khoách, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

ZeeMai
Nguồn: Zeemai.com
logo smaill


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm