"Chết thèm" với những món ăn đường phố đẹp mắt tại Châu Âu

Emdep.vn - Ẩm thực đường phố luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu, ngay cả lục địa Châu Âu cổ kính cũng không phải là ngoại lệ.
Ẩm thực đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, và những nước thuộc Châu Âu cũng không phải là ngoại lệ. Những món ăn đường phố đặc sắc của lục địa cổ kính chắc chắn sẽ khiến những tâm hồn ăn uống không khỏi “rung động”.
Là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Bulgaria, bánh Banitsa vốn được làm từ bột phô mai tách rời. Những người bán hàng trong quán ăn trên đường phố sẽ nướng bánh và phục vụ trực tiếp cho khách qua lại. Món bánh cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau, đi kèm với những nguyên liệu như rau cải chân vịt, trứng, thịt hoặc sữa.
Không chỉ có ở Croatia, món ăn Cevapi còn được tìm thấy ở một số quốc gia như Bosnia hoặc Herzegovina. Tại Croatia, món Cevapi đặc trưng thường bao gồm xúc xích nướng được làm từ thịt bò và thịt lợn băm nhuyễn, ăn cùng với bánh mỳ dẹp, hành thái hạt lựu và ớt đỏ.
Souvlaki là món ăn đường phố rất phổ biến tại Cyprus và Hy lạp. Món ăn truyền thống thường được chế biến từ thịt lợn nướng trên xiên. Khách cũng có thể ăn thịt trực tiếp từ xiên nướng hoặc kẹp trong bánh mỳ cùng với nhiều nguyên liệu khác. 
'Chết thèm' với những món ăn đường phố đẹp mắt tại Châu Âu
Mặc dù ẩm thực đường phố không phổ biến tại Estonia nhưng bánh cá trích lại là một món ăn thường được tìm thấy trên những con phố trong nhiều sự kiện và lễ hội đặc biệt. Được làm từ cá trích Baltic, loại cá truyền thống của quốc gia này, món bánh bao gồm cá ăn cùng với bánh mỳ và một số nguyên liệu ăn kèm, trong đó có dưa chuột muối.
Lalanga là món bánh mì dẹt nướng kỹ được phủ nhiều nguyên liệu bên trên bề mặt như xúc xích, rau, tỏi, phô mai nạo, sour cream… Đây là món khoái khẩu của rất nhiều người dân cũng như khách du lịch đến với đất nước Hungary xinh đẹp.
Các quốc gia khác như Ireland, Ý, Hà Lan… cũng có những món ăn đường phố ấn tượng không kém những nước bạn láng giềng.
Ireland nổi tiếng với nhiều món hải sản ngon miệng được chế biến ngay trên đường phố.
Ý lại nổi bật với những món gelato thơm ngon lạ miệng, là tập hợp của sữa, kem, đường và nhiều hương vị hoa quả tươi ngon.
Ở Hà Lan lại có món cá cắt thành khúc ăn cùng hành tươi xắt nhỏ và dưa chua.
Xứ Malta giản dị hơn với món bánh nhồi ngọt ngào.
Trang Lưu
Nguồn: BI
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm