Bí quyết giúp bạn gây ấn tượng khi làm việc qua điện thoại

Emdep.vn - Đừng coi thường cuộc nói chuyện điện thoại vì đầu dây bên kia có thể ấn tượng hoặc đánh giá thấp khả năng của bạn. Hãy ghi nhớ 3 bí quyết nói chuyện qua điện thoại sau đây.

Khi bạn gọi điện thoại liên quan đến vấn đề trong công việc, bạn sẽ nói câu gì sau khi đầu dây bên kia nói “Alo”?. Thông thường mọi người sẽ nói như này: “Xin lỗi, đây có phải số điện thoại của anh/chị…không ạ”. Sau đấy thì sao? Đầu dây bên kia đánh phải hỏi “Ai gọi đấy ạ”. Tất nhiên họ phải hỏi như vậy, vì bạn có chịu giới thiệu tên tuổi ngay khi gọi điện cho người ta đâu.

Vì thế hãy biết gây ấn tượng bằng một bí quyết đơn giản, đó là biết cách giới thiệu bản thân qua điện thoại.

Thay vì thói quen nói chuyện điện thoại như trên, hãy học tập theo cách sau đây:

- “Alo”

- “Xin chào, tôi tên là…, đến từ công ty…Tôi muốn nói chuyện với anh/ chị….có được không?”

- “Ừ, đợi chút tôi sẽ chuyển máy cho anh/ chị ấy.”

- “Vâng, cảm ơn.”

Bí quyết giúp bạn gây ấn tượng khi làm việc qua điện thoại

Bạn thấy kỳ diệu chưa, một bí quyết đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng làm được. Khi bạn giới thiệu ngay cho đầu dây bên kia biết bạn là ai, làm việc ở đâu và đang cần nói chuyện với ai, thì bạn sẽ được đánh giá cao và bản thân bạn cũng thấy tự tin về điều đó. Cách này cũng giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên và không làm cho đầu dây bên kia lúng túng khó xử.

Nên nhớ, trong ngành kinh doanh tài chính, bạn cần phải gây ấn tượng với bất cứ ai và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều này càng quan trọng  khi bạn được một công ty nào đó phỏng vấn qua điện thoại. Giả sử công ty tuyển dụng có 5 cuộc gọi phỏng vấn trong hôm đó. Và mỗi lần ứng viên gọi điện đến và nói: “Xin lỗi, có anh/ chị….(chủ doanh nghiệp) ở đó không ạ?”.

Nếu bạn nói như vậy, lễ tân lại phải lặp lại câu hỏi: “Xin hỏi ai ở đầu dây bên kia vậy?”.

Như thế vừa chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp, vừa gây mất thời gian và phiền toái cho đầu dây bên kiia. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên giới thiệu mình như sau:

- “Xin chào”

- “Xin chào. Tôi tên là…Tôi gọi điện để gặp anh/chị… vì có hẹn phỏng vấn qua điện thoại cho vị trí…”

- “Vậy bạn đợi máy chút nhé. Tôi sẽ chuyển máy ngay đây.”

Cách giới thiệu hợp lý như này, dù chỉ cung cấp một chi tiết rất nhỏ là tên họ chức danh cũng giúp nâng tầm giá trị của bạn trong mắt người nói chuyện. Chắc chắn trong các ứng viên, bạn sẽ là người được đánh giá cao hơn, bởi có kỹ năng giao tiếp rất tốt qua điện thoại.

Việt Hà

(Theo BI)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm