12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (P.2)

Emdep.vn - The Only Investment Guide You'll Ever Need là cuốn sách đầu tư căn bản mà tất cả những nhà đầu tư nên tìm đọc. Tác giả của cuốn sách, Tobias là một người thông minh, nhạy bén, dí dỏm. Và cuốn sách của ông đã được thử thách với thời gian.
Đầu tư chưa bao giờ là việc làm đơn giản. Bạn phải chi tiền, phải nỗ lực, phải mạo hiểm, phải chớp thời cơ, phải dám thất bại… để trở thành một nhà đầu tư giỏi và tạo lợi nhuận khổng lồ. Kinh nghiệm là nền tảng tốt nhất để bạn đầu tư thành công. Ngoài ra, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những nhà đầu tư tiên phong và đọc những cuốn sách uy tín về đầu tư để chặng đường kinh doanh của bạn rộng mở hơn. Dưới đây là những cuốn sách giá trị nhất dành cho các nhà đầu tư mới được tạp chí Business Insider bình chọn. Mời bạn xem giới thiệu và tìm đọc.
(Tiếp phần 1)
Triumph of the Optimists (Elroy Dimson, Paul Marsh & Mike Staunton)
Đây là cuốn sách dành cho những nhà đầu tư tham vọng và được nhà báo Zweig khuyến khích đọc. Triumph of the Optimists phân tích chu đáo và khách quan nhất những lợi ích dài hạn vào cổ phiếu, trái phiếu, các vấn đề về tiền mặt và lạm phát.
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (P.2)
The Investment Answer (Daniel C. Goldie & Gordon Murray)
Bên cạnh là một cựu cầu thủ tennis chuyên nghiệp, Goldie còn là một cố vấn tài chính hàng đầu. Trong cuốn sách của mình cùng với chuyên gia chứng khoán phố Wall Murray, cả 2 tác giả đã đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực về việc khi nào các nhà đầu tư nên thuê một cố vấn tài chính, phân bổ tài sản, phân chia loại tài sản, phân loại quản lý chủ động và thụ động và khi nào nhà đầu tư nên mua, bán. 
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (phần 2)
Contrarian Investment Strategies: The Psychological Edge (David Dreman)
Những người kinh doanh cổ phiếu đánh giá cao cuốn sách thông minh đi trước thời đại này. Cuốn sách tập trung vào yếu tố tâm lý trong đầu tư. Chủ nhân của cuốn sách là người sáng lập và chủ tịch của Dreman Value Management quản lý hơn 4 tỷ đô la vốn đầu tư của các tổ chức và cá nhân. Trong cuốn sách, Dreman đã đem kiến thức tiếp cận đầu tư riêng của ông để dạy bạn cách đầu tư và tránh rơi vào các cạm bẫy và khủng hoảng đầu tư.
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (phần 2)
The Incredible Shrinking Alpha: And What You Can Do to Escape Its Clutches (Larry E. Swedroe & Andrew L. Berkin)
Với The Incredible Shrinking Alpha: And What You Can Do to Escape Its Clutches, bạn sẽ học cách tiếp cận các nhiệm vụ khó khăn để chiến thắng trong thị trường của mình và đạt vị trí quán quân. Kết luận của cuốn sách là đầu tư và đánh bại những chỉ số đầu tư tụt giảm ngày càng trở nên khó khăn hơn. Bạn nên dành thời gian của mình vào những loại đầu tư khác nhau thay vì cố gắng đánh bại các chỉ số trên thị trường.
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (phần 2)
The Only Investment Guide You'll Ever Need (Andrew Tobias)
Đây là cuốn sách đầu tư căn bản mà tất cả những nhà đầu tư nên tìm đọc. Tác giả của cuốn sách, Tobias là một người thông minh, nhạy bén, dí dỏm. Và cuốn sách của ông đã được thử thách với thời gian. The Only Investment Guide You'll Ever Need có giá trị hơn một cuốn sách thông thường, nó còn được coi là cuốn sách hướng dẫn hái ra tiền. Nó đã được sửa đổi và tái bản một lần với nhiều thông tin hơn và dí dỏm hơn.
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (phần 2)
Investing Made Simple: Index Fund Investing and ETF Investing Explained in 100 Pages or Less (Mike Piper)
Cuốn sách là giải pháp cho những ai cần giải quyết những vấn đề đơn giản với những lời khuyên ngắn gọn nhất. Mike Piper, chủ nhân của cuốn sách là một người chuyên viết về tài chính với một số lượng sách đồ sộ, mỗi cuốn dày lên đến 100 trang. Nếu bạn đang tìm kiếm miếng pho mát chứa đầy thông tin về chỉ số đầu tư hữu ích, hãy tìm đọc sách của Piper.
12 cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mọi thời đại (phần 2)
Nguyễn MaiNguồn: BI
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm