11 dấu hiệu cho thấy sếp không đánh giá cao bạn

Emdep.vn - Nếu bạn nhận thấy giám đốc của mình có những dấu hiệu sau thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại định hướng nghề nghiệp của mình.

1. Giám đốc không hỗ trợ, hướng dẫn hay phản hồi lại về công việc

Nếu như bạn không nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn cũng như phản hồi liên quan đến công việc từ cấp trên của mình, có vẻ như bạn đang làm việc không có mục tiêu. Cấp trên cũng không quan tâm bạn làm có tốt hay không. Hơn nữa bạn cũng không có cơ hội rèn luyện bản thân và học thêm những kỹ năng làm việc mới.

2. Bạn không được trả lương phù hợp

Mức lương công ty chi trả cho bạn không tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Nếu có xin tăng lương bạn cũng sẽ bị từ chối. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch chuyển việc nếu không bạn sẽ còn bị “tổn thương” dài dài.

3. Không được xem xét tăng lương

Dù bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty giao phó, nhưng công ty vẫn không cân nhắc cho bạn. Thay vào đó một nhân viên khác lại được tăng lương. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ bạn chỉ là “con số không” trong mắt cấp trên.

11 dấu hiệu cho thấy sếp không đánh giá cao bạn
Có lẽ đã đến lúc tìm "chân trời" mới cho riêng mình?

4. Công ty không hỏi ý kiến của bạn

Khi cấp trên không tham khảo ý kiến của bạn trong một vấn đề gì, thì rõ ràng là họ cũng chẳng quan tâm nhiều đến bạn.

5. Bạn yêu cầu giúp đỡ nhưng bị từ chối

Bạn yêu cầu giúp đỡ để hoàn thành công việc nhưng đều bị từ chối. Có thể họ đang muốn gây khó khăn cho bạn, hoặc có thể việc bạn hoàn thành công việc hay không cũng không có ý nghĩa đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

6. Không được tin tưởng

Ví dụ cấp trên quan tâm nhiều đến hồ sơ bệnh án khi bạn xin nghỉ làm vài ngày chứ không màng đến việc hỏi thăm sức khỏe của bạn. Rõ ràng bạn không được đánh giá cao.

7. Bạn luôn là người cuối cùng biết các tin tức mới về công ty

Sau khi tất cả mọi người đã biết, thì bạn mới được thông báo về những định hướng, mục tiêu mới của công ty. Việc này khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm và không được coi trọng.

8. Cấp trên không quan tâm đến đời tư của bạn

Cấp trên chẳng màng hỏi han chuyện gia đình, con cái của bạn. Nhưng vẫn rất quan tâm đến các nhân viên khác. Đây là dấu hiệu cực kỳ tồi tệ, bạn phải đối mặt với nó thôi.

9. Họ không quan tâm đến ngày nghỉ của bạn

Sếp luôn yêu cầu bạn phải hoàn thành công việc, luôn giữ liên lạc kể cả vào ngày nghỉ mà không nghĩ rằng bạn cũng cần thời gian để xả hơi và tái tạo sức lao động.

10. Chỉ nhận được sự phản hồi khi mắc lỗi

Dù bạn có làm tốt đến đâu cũng không nhận được lời khen và sự khích lệ từ cấp trên. Nhưng bất cứ khi nào bạn mắc lỗi, dù chỉ là lỗi nhỏ, sếp cũng sẵn sàng mắng và chỉ trích bạn.

11. Cấp trên không muốn giữ bạn lại

Khi bạn thông báo mình đã tìm được một công việc mới, cấp trên cũng không hỏi han lý do và bày tỏ ý muốn bạn ở lại. Bạn được chấp thuận cho nghỉ việc ngay và luôn.

Việt Hà

(Dịch từ TT)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm